Là gì

Hạng Mục Công Trình Là Gì ? Những Thông Tin Bạn Cần Biết Về Hạng Mục Công Trình

Những thuật ngữ thông dụng trong xây dựng như hạng mục công trình là gì? Mật độ xây dựng là gì có lẽ khá quen thuộc với những kiến trúc sư hay những người làm ngành xây dựng. Thế nhưng với những ai không am hiểu sâu hoặc không làm trong ngành nghề này thì sẽ khó mà hiểu rõ được.

Đang xem: Hạng mục công trình là gì

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ về hạng mục công trình là gì, bài viết của thiết kế kiến trúc Đà Nẵng tranminhdung.vn hôm nay sẽ giải đáp chi tiết nhất về chủ đề này.

Hạng mục công trình là gì?

Theo điều 3 của luật xây dựng đã nêu: Hàng mục công trình là một phần của công trình với công năng có thể vận hành độc lập. Các toà nhà hay công trình đang xây dựng sẽ chứa nhiều hạng mục khác nhau.

*

Ví dụ để bạn hiểu hơn về hạng mục phụ trợ là gì?: khi Eco Thăng Long đang triển khai xây biệt thự nhà vườn trọn gói. Công trình xây dựng sẽ gồm nhiều hạng mục khác nhau. Ví dụ như: tường rào bao quanh công trình, bể bơi (nếu có), tiểu cảnh sân vườn…

READ  Chứng Khoán Là Gì Cổ Phiếu Là Gì, Có Nên Đầu Tư Chứng Khoán Hay Không

Công trình xây dựng là gì?

Cũng theo Điều 3 của Luật xây dựng cho biết công trình chính là gì?: Công trình xây dựng là một sản phẩm đã được tạo ra từ nhiều vật liệu xây dựng khác nhau.

Cùng với đó là các thiết bị hỗ trợ và tạo thành nhờ sức lao động của con người.

*

Một công trình xây dựng tiến hành cần phải được liên kết định vị với đất. Phần đó có thể bao gồm phần dưới mặt đất, phần trên mặt đất, phần dưới mặt nước, phần trên mặt nước. Công trình được xây dựng theo thiết kế định sẵn.

Một dự án khi được đầu tư xây dựng công trình có thể có trong đó một hay nhiều công trình khác nhau.Trong một công trình cũng sẽ có một hoặc nhiều hạng mục công trình khác nhau.Ở một hạng mục sẽ có nhiều công tác xây lắp. Mỗi công tác hoàn thành được nghiệm thu trước khi tiến hành thi công công tác tiếp theo.

Lưu ý trong thi công các hạng mục công trình

Trong nghiệm thu, đối với nhóm các công việc khi bị che lấp bởi những công việc tiếp theo người ta mới gọi là nghiệm thu giai đoạn.Theo Nghị định 15/2013 sẽ bỏ ràng buộc nghiệm thu giai đoạn. Tùy vào chủ đầu tư để quyết định có phân giai đoạn để nghiệm thu hay không thì tùy, thấy không cần thiết bạn có thể bỏ qua.Sau khi tất cả các công việc, cấu kiện đã được nghiệm thu xong. Các công trình hay hạng mục ở công trình khi hoàn thành, người ta sẽ tiến hành nghiệm thu hoặc bàn giao để đưa vào sử dụng.

READ  giao tiếp sư phạm mầm non là gì

Xem thêm: Kiếm Tiền Online Cho Người Mới Bắt Đầu, 3 Bước Kiếm Tiền Online Cho Người Mới

Với những công trình có nhiều hạng mục. Ví dụ như: tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại. Các khách sạn 3 sao, khách sạn 4 sao, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao,… với những tiêu chuẩn về thiết kế khách sạn quy định trở thành văn bản rõ ràng khi xong hạng mục nào có thể đưa vào sử dụng.

Hoặc đồng loạt tiến hành nghiệm thu ở tất các các hạng mục 1 lần nữa. Nó thông qua biên bản nghiệm thu. Khi đó hoàn thành công trình đưa vào sử dụng.

Ví dụ về hạng mục công trình

– Ở công trình xây dựng nhà máy nhiệt điện với các công trình phân xưởng chính. Các công trình nhà thí nghiệm, công trình nhà lò hơi. Hoặc công trình kho than… được gọi là những hạng mục công trình.

Công trình có nhiều hạng mục: Công trình xây dựng thuỷ điện sông Đà gồm nhiều hạng mục công trình khác nhau. Ví dụ như: các tổ máy phát điện, đập, kênh dẫn, hồ chứa nước, nhà ở, nhà làm việc,…

tranminhdung.vn – thiết kế thi công nhà giá rẻ uy tín

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thi công xây dựng Đà Nẵng, tranminhdung.vn sở hữu những bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp với nhiều quy mô khác nhau.

Các công trình độc đáo chất lượng ở Đà Nẵng luôn mang thương hiệu tranminhdung.vn. Công ty đã và đang được đánh giá cao hiện nay.

READ  Pre-Galvanized Là Gì ? Ứng Dụng Của Ống Thép Mạ Kẽm

*

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công xây dựng. Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu những mẫu nhà đẹp hiện đại nhất.

Xem thêm: Số Liệu Thị Trường Bảo Hiểm 2020, Tâm Lý Lạc Quan Chào Đón 2021

tranminhdung.vn hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng và hợp tác nhiệt tình từ Quý khách hàng. Từ đó có thể trình làng nhiều thành công hơn nữa với những mẫu thiết kế nhà đẹp đẳng cấp.

Xin chân thành cảm ơn!

Bạn có thể xem và khám phá những mẫu thiết kế ban công đẹp nhất 2019 tại bài viết này

Trả lời

Back to top button