Là gì

Gymenyl Là Thuốc Gì Và Cách Dùng Như Thế Nào? Có Tác Dụng Gì

Thuốc Gymenyl được bào chế dưới dạng viên nén đặt phụ khoa. Thuốc có tác dụng kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, kháng nấm âm đạo và điều trị các bệnh lý liên quan đến ký sinh trùng. Đây là sản phẩm của Công ty cổ phần SPM – Việt Nam.

Đang xem: Gymenyl là thuốc gì

*
*
*
*
*

Gymenyl tương tác với những loại thuốc điều trị khác làm tăng nguy cơ xuất hiện những tác dụng phụ nghiêm trọng

4. Cách xử lý khi dùng thuốc quá liều hoặc thiếu liều

Nên làm gì khi dùng thuốc thiếu liều?

Trong trường hợp quên sử dụng một liều thuốc Gymenyl, bạn cần bỏ qua liều đã quên và sử dụng liều kế tiếp đúng với thời gian quy định.

Nên làm gì khi sử dụng thuốc quá liều?

Trong trường hợp người bệnh sử dụng thuốc Gymenyl quá số liều quy định khiến cơ thể bị sốc và gây nên những phản ứng nguy hiểm như: Nhiễm toan chuyển hóa, thiếu máu, hạ huyết áp, hạ thân nhiệt, khó thở, chóng mặt, cơ thể suy yếu, phát ban da, động kinh, co giật… người bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện hoặc gọi đến Trung tâm y tế để được cấp cứu. Khi đó bác sĩ sẽ kiểm tra, tiến hành rửa dạ dày và điều trị triệu chứng sau khi rửa dạ dày cho bạn.

READ  Ra Máu Bất Thường Là Bệnh Gì ? Có Nguy Hiểm Không Chảy Máu Âm Đạo

Xem thêm: Clare Quilty Là Ai – Xem Phim Rồi Tán Phét

Trong thời gian cấp cứu, bạn cần mang theo danh sách tất cả những loại thuốc mà bạn đang sử dụng để bác sĩ có thể xem xét và ra hướng xử lý thích hợp hơn.

5. Khi nào cần ngưng sử dụng thuốc?

Người bệnh cần ngưng sử dụng thuốc Gymenyl và báo ngay với bác sĩ nếu nhận thấy việc chữa bệnh với thuốc không mang lại hiệu quả mà còn khiến bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó người bệnh cần ngưng sử dụng thuốc và nhanh chóng đến bệnh viện để được cấp cứu khi cơ thể xuất hiện những tác dụng phụ nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm: Mã Cổ Phiếu Thủy Điện – Danh Sách Công Ty Niêm Yết

Thuốc Gymenyl có tác dụng điều trị viêm nhiễm âm đạo do vi khuẩn mủ, khắc phục những trường hợp viêm nhiễm phụ khoa do các loại nấm gây nên hiệu quả. Tuy nhiên ngoài tác dụng chữa bệnh thuốc còn có khả năng gây nên những tác dụng phụ nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó trước khi quyết định sử dụng thuốc, người bệnh cần có đơn thuốc và chỉ định liều dùng từ bác sĩ. Ngoài ra bạn không nên tự ý sử dụng thuốc, ngưng sử dụng thuốc hoặc thay đổi liều dùng thuốc khi bác sĩ chưa cho phép.

Trả lời

Back to top button