300 Triệu Đồng Gửi Trái Phiếu Ngân Hàng Là Gì? Nên Đầu Tư Không?

Trong lĩnh vực tài chính, trái phiếu ngân hàng có thể coi là một kênh đầu tư sinh lời được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Nó không chỉ đem lại sự an toàn giống như những tài khoản tiết kiệm dài hạn mà lãi suất dành cho nhà đầu tư còn nằm ở mức khá cao.

Đang xem: Gửi trái phiếu ngân hàng

Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ “trái phiếu ngân hàng là gì?” đầu tư thông minh nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông qua bài viết dưới đây.

Trái phiếu ngân hàng là gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về định nghĩa của trái phiếu trước. Có thể hiểu đơn giản, trái phiếu là một loại chứng khoán ghi nợ, nó xác định nghĩa vụ của người phát hành đối với người nắm giữ trái phiếu hay nói ngắn gọn là mối quan hệ người vay tiền – người cho vay.

Xem thêm: Toán Hình Học Tiếng Anh Là Gì ? Cơ Hội Việc Làm Cho Người Giỏi Toán

Khoản tiền cho vay này là hoàn toàn xác định trong khoảng thời gian cụ thể và bên phát hành trái phiếu buộc phỉa hoàn trả khoản vay ban đầu khi đến thời điểm đáo hạn. Bản chất của việc phát hành trái phiếu chính là hoạt động vay vốn có kỳ hạn thông qua những người mua trái phiếu.

Xem thêm: bùi xuân huy novaland là ai

*
*
*

Trái phiếu ngân hàng giúp huy động vốn trong thời gian ngắn

Trái phiếu ngân hàng đem lại một cơ hội đầu tư an toàn như hình thức gửi tiết kiệm nhưng mức lãi suất cao hơn. Thông thường, các ngân hàng cũng sẽ có độ uy tín và mức độ kinh daonh ổn định hơn so với các doanh nghiệp trên thị trường.

Trả lời

Back to top button