Người nổi tiếng

Gripex Là Ai – Gripex: Kết Quả Tìm Kiếm Gripex

Công dụng

Công dụng

Thuốc kết hợp này được sử dụng để điều trị tạm thời ho và sổ mũi / nghẹt mũi (nghẹt mũi) do nhiễm trùng (như cảm lạnh thông thường), dị ứng (như sốt cỏ khô) và các bệnh về hô hấp khác. Sản phẩm này thường không được sử dụng cho ho liên tục do hút thuốc hoặc các vấn đề về hô hấp dài hạn (như tranminhdung.vnêm phế quản mãn tính, khí phế thũng) trừ khi có chỉ định của bác sĩ. Guaifenesin là một người khai triển.Nó hoạt động bằng cách làm loãng và nới lỏng chất nhầy trong đường thở, làm sạch tắc nghẽn và làm cho tranminhdung.vnệc thở dễ dàng hơn. Phenylephrine là một thuốc thông mũi (giao cảm). Nó làm giảm nghẹt mũi bằng cách thu hẹp các mạch máu trong mũi.

Đang xem: Gripex là ai

Các sản phẩm trị ho và cảm lạnh chưa được chứng minh là an toàn hoặc hiệu quả ở trẻ dưới 6 tuổi. Do đó, không sử dụng sản phẩm này để điều trị các triệu chứng cảm lạnh ở trẻ dưới 6 tuổi trừ khi có chỉ định cụ thể của bác sĩ. Một số sản phẩm (như tranminhdung.vnên nén / tranminhdung.vnên nang tác dụng dài) không được khuyến cáo sử dụng cho trẻ dưới 12 tuổi. Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết về tranminhdung.vnệc sử dụng sản phẩm của bạn một cách an toàn.

Cách sử dụng Gripex PE Liquid

Dùng thuốc này bằng miệng có hoặc không có thức ăn, theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bạn đang tự điều trị, hãy làm theo tất cả các hướng dẫn trên gói sản phẩm. Để ngăn ngừa khó ngủ, không dùng thuốc này gần với giờ đi ngủ. Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ thông tin nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Liều dùng dựa trên tuổi, tình trạng y tế và đáp ứng với điều trị. Không tăng liều hoặc dùng thuốc này thường xuyên hơn so với chỉ dẫn.

Guaifenesin có thể có vị đắng. Nuốt tranminhdung.vnên nang và tranminhdung.vnên nén toàn bộ. tranminhdung.vnên nén có thể được chia cho liều thấp hơn. tranminhdung.vnên nhai có thể được nuốt cả tranminhdung.vnên hoặc nhai.

Uống nhiều nước trong khi dùng thuốc này. Chất lỏng sẽ giúp phá vỡ chất nhầy và làm sạch xung huyết.

Nếu bạn đang sử dụng dạng lỏng của thuốc này, hãy cẩn thận đo liều bằng thiết bị / muỗng đo đặc biệt. Không sử dụng muỗng trong gia đình vì bạn có thể không dùng đúng liều. Nếu dạng lỏng của bạn là hỗn dịch, lắc đều chai trước mỗi liều.

Hãy cho bác sĩ của bạn nếu tình trạng của bạn đi kèm với sốt, đau họng nghiêm trọng, phát ban, nhức đầu dai dẳng hoặc nếu nó kéo dài, trở lại hoặc xấu đi sau 7 ngày. Đây có thể là dấu hiệu của một vấn đề y tế nghiêm trọng. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có một vấn đề y tế nghiêm trọng.

Liên kết liên quan

Gripex PE Liquid xử lý những điều kiện nào?

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ

Buồn nôn hoặc đau đầu có thể xảy ra. Nếu một trong những tác dụng này kéo dài hoặc xấu đi, hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn kịp thời.

Nếu bác sĩ của bạn đã hướng dẫn bạn sử dụng thuốc này, hãy nhớ rằng họ đã đánh giá rằng lợi ích cho bạn lớn hơn nguy cơ tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng thuốc này không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu có bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn nhưng nghiêm trọng nào xảy ra: chóng mặt, ngất xỉu, run (run), nhịp tim nhanh / không đều / đập, đi tiểu khó / đau, thay đổi tâm thần / tâm trạng (như nhầm lẫn, hồi hộp, khó chịu) , khó ngủ, co giật.

Một phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng với thuốc này là rất hiếm. Tuy nhiên, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng, bao gồm: phát ban, ngứa / sưng (đặc biệt là mặt / lưỡi / họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

Đây không phải là một danh sách đầy đủ các tác dụng phụ có thể. Nếu bạn nhận thấy các tác dụng khác không được liệt kê ở trên, liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Tại Hoa Kỳ –

Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ. Bạn có thể báo cáo tác dụng phụ cho FDA theo số 1-800-FDA-1088 hoặc tại www.fda.gov/medwatch.

Tại Canada – Gọi cho bác sĩ của bạn để được tư vấn y tế về tác dụng phụ. Bạn có thể báo cáo tác dụng phụ cho Bộ Y tế Canada theo số 1-866-234-2345.

Liên kết liên quan

Liệt kê các tác dụng phụ của Gripex PE Liquid theo khả năng và mức độ nghiêm trọng.

Phòng ngừa

Phòng ngừa

Trước khi dùng thuốc này, hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn bị dị ứng với phenylephrine hoặc guaifenesin; hoặc nếu bạn có bất kỳ dị ứng khác. Cũng nói với bác sĩ của bạn nếu bạn đã có phản ứng xấu với các loại thuốc tương tự (thuốc giao cảm như ephedrine). Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác. Nói chuyện với dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

Trước khi sử dụng thuốc này, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt là: các vấn đề về hô hấp (như khí phế thũng, tranminhdung.vnêm phế quản mãn tính, hen suyễn, ho khói thuốc), ho có máu hoặc nhiều chất nhầy, huyết áp cao, bệnh tim như đau ngực, suy tim, đau tim), nhịp tim nhanh / chậm / không đều, tiểu đường, một vấn đề về mắt nhất định (bệnh tăng nhãn áp), khó tiểu (như do tuyến tiền liệt mở rộng), tuyến giáp hoạt động quá mức (cường giáp).

Thuốc này có thể làm cho bạn chóng mặt. Rượu hoặc cần sa có thể khiến bạn chóng mặt hơn. Không lái xe, sử dụng máy móc hoặc làm bất cứ điều gì cần sự tỉnh táo cho đến khi bạn có thể làm điều đó một cách an toàn. Hạn chế đồ uống có cồn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn đang sử dụng cần sa.

Trước khi phẫu thuật, hãy nói với bác sĩ hoặc nha sĩ về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm cả thuốc theo toa, thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược).

Xem thêm: Jaki Natsumi Là Ai – Wiki Minecraft Lớp Học Ma Sói

Các dạng lỏng của sản phẩm này có thể chứa đường, aspartame và / hoặc rượu.Cần thận trọng nếu bạn bị tiểu đường, bệnh gan, phenylketon niệu (PKU) hoặc bất kỳ tình trạng nào khác yêu cầu bạn hạn chế / tránh các chất này trong chế độ ăn uống của bạn. Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về tranminhdung.vnệc sử dụng sản phẩm này một cách an toàn.

Người lớn tuổi có thể nhạy cảm hơn với tác dụng phụ của thuốc này, đặc biệt là nhịp tim nhanh / không đều, chóng mặt, khó tiểu, khó ngủ hoặc nhầm lẫn.

Khi mang thai, thuốc này chỉ nên được sử dụng khi cần thiết rõ ràng. Thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ của bạn.

Phenylephrine có thể truyền vào sữa mẹ và có thể có tác dụng không mong muốn đối với trẻ bú mẹ. Không biết guaifenesin có đi vào sữa mẹ hay không. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho con bú.

Liên kết liên quan

Tôi nên biết gì về tranminhdung.vnệc mang thai, cho con bú và quản lý Gripex PE Liquid cho trẻ em hoặc người già?

Tương tác

Tương tác

Tác dụng của một số loại thuốc có thể thay đổi nếu bạn dùng các loại thuốc hoặc sản phẩm thảo dược khác cùng một lúc. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc có thể khiến thuốc của bạn không hoạt động chính xác. Những tương tác thuốc này là có thể, nhưng không phải lúc nào cũng xảy ra. Bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn thường có thể ngăn ngừa hoặc quản lý các tương tác bằng cách thay đổi cách bạn sử dụng thuốc hoặc theo dõi chặt chẽ.

Để giúp bác sĩ và dược sĩ chăm sóc tốt nhất cho bạn, hãy nhớ nói với bác sĩ và dược sĩ về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa, thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược) trước khi bắt đầu điều trị bằng sản phẩm này. Trong khi sử dụng sản phẩm này, không bắt đầu, dừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào khác mà bạn đang sử dụng mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

Một số sản phẩm có thể tương tác với thuốc này bao gồm: thuốc thông mũi khác (uống hoặc xịt vào mũi), thuốc chống trầm cảm ba vòng (như nortriptyline, amitriptyline).

Dùng thuốc ức chế MAO với thuốc này có thể gây tương tác thuốc nghiêm trọng (có thể gây tử vong). Tránh dùng thuốc ức chế MAO (isocarboxazid, linezolid, xanh methylen, moclobemide, phenelzine, procarbazine, rasagiline, safinamide, selegiline, tranylcypromine) trong khi điều trị bằng thuốc này. Hầu hết các thuốc ức chế MAO cũng không nên dùng trong hai tuần trước khi điều trị bằng thuốc này. Hỏi bác sĩ khi nào bắt đầu hoặc ngừng dùng thuốc này.

Phenylephrine có thể làm giảm hiệu quả của một số loại thuốc huyết áp (như thuốc chẹn beta, guanethidine, methyldopa, mecamylamine).

Guaifenesin và phenylephrine có sẵn trong cả hai sản phẩm theo toa và không kê toa. Kiểm tra nhãn của tất cả các loại thuốc của bạn để đảm bảo rằng bạn không dùng nhiều hơn một sản phẩm có chứa guaifenesin hoặc phenylephrine.

Guaifenesin có thể ảnh hưởng đến kết quả của một số xét nghiệm trong phòng thí nghiệm (như nồng độ nước tiểu của một số axit nhất định). Hãy chắc chắn rằng nhân tranminhdung.vnên phòng thí nghiệm và tất cả các bác sĩ của bạn biết bạn sử dụng thuốc này.

Tài liệu này không chứa tất cả các tương tác có thể. Do đó, trước khi sử dụng sản phẩm này, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết tất cả các sản phẩm bạn sử dụng. Giữ một danh sách tất cả các loại thuốc của bạn với bạn, và chia sẻ danh sách với bác sĩ và dược sĩ của bạn.

Liên kết liên quan

Gripex PE Liquid có tương tác với các loại thuốc khác không?

Quá liều

Quá liều

Nếu ai đó đã sử dụng quá liều và có các triệu chứng nghiêm trọng như bất tỉnh hoặc khó thở, hãy gọi 911. Nếu không, hãy gọi ngay cho trung tâm kiểm soát chất độc. Cư dân Hoa Kỳ có thể gọi cho trung tâm kiểm soát chất độc tại địa phương của họ theo số 1- 800-222-1222. Cư dân Canada có thể gọi một trung tâm kiểm soát chất độc tỉnh. Các triệu chứng của quá liều có thể bao gồm: chóng mặt nghiêm trọng / ngất xỉu, nhịp tim nhanh không đều, thở chậm / nhanh / nông, ảo giác, co giật.

Ghi chú

Nếu bác sĩ của bạn kê toa thuốc này, không chia sẻ thuốc này với người khác.

Giữ tất cả các cuộc hẹn y tế và phòng thí nghiệm thông thường.

Thuốc này chỉ được sử dụng tạm thời. Không dùng thuốc này trong hơn 7 ngày trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn làm như vậy. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu tình trạng của bạn kéo dài hơn 7 ngày.

Mất liều

Nếu bạn bỏ lỡ một liều, hãy uống ngay khi nhớ ra. Nếu gần đến thời điểm dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều dùng. hãy làm tiếp công tranminhdung.vnệc của bạn vào thời điểm bình thường. Đừng gấp đôi liều để bắt kịp.

Lưu trữ

Bảo quản trong điều kiện nhiệt độ phòng, tránh khỏi ánh sáng và hơi ẩm. Không lưu trữ trong phòng tắm. Không làm đông lạnh dạng lỏng của thuốc này. Thương hiệu khác nhau của các thuốc này có nhu cầu lưu trữ khác nhau. Kiểm tra gói sản phẩm để được hướng dẫn về cách lưu trữ thương hiệu của bạn, hoặc hỏi dược sĩ của bạn. Giữ tất cả các loại thuốc tránh xa trẻ em và vật nuôi.

Xem thêm: Toàn Cảnh Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam, Nhận Định Thị Trường Chứng Khoán Ngày 26/3

Không xả thuốc xuống nhà vệ sinh hoặc đổ chúng vào cống trừ khi được hướng dẫn làm như vậy. Vứt bỏ đúng cách sản phẩm này khi hết hạn hoặc không còn cần thiết. Tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc công ty xử lý chất thải tại địa phương để biết thêm chi tiết về cách loại bỏ sản phẩm của bạn một cách an toàn. Thông tin sửa đổi lần cuối vào tháng 6 năm 2018. Bản quyền (c) 2018 First Databank, Inc.

READ  Hà Dĩ Thâm Là Ai - Hà Dĩ Thâm Là Có Thật

Trả lời

Back to top button