Chứng khoán

Giờ Giao Dịch Chứng Khoán Nhật Bản, Nhật Bản Thị Trường Chứng Khoán

Hiện nay cùng với thời đại công nghệ 4.0 thì việc đầu tư chứng khoán đang được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có mức sinh lời cao nhất. Đặc biệt người dân ở các nước phát triển như Mỹ hay Nhật Bản, hầu như họ không để tiền nằm im một chỗ mà đầu tư vào nhiều trường phái khác nhau để sinh lợi nhuận, điển hình là đầu tư chứng khoán – hình thức này cũng được gọi là 副業ーふくぎょう. Mình bắt đầu tìm hiểu thị trường chứng khoán ở Nhật từ năm 2014 và đầu tư đến nay đã được 5 năm,lời có lỗ có nhưng mình đã học được rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm. Hy vọng một chút ít ỏi kiến thức cũng như kinh nghiệm đầu tư chứng khoán ở Nhật của mình sẽ giúp mọi người biết đến chứng khoán và ổn định tài chính cá nhân hơn.

Đang xem: Giờ giao dịch chứng khoán nhật bản

Nếu bạn có dự định đầu tư chứng khoán ở Nhật đừng nên bỏ qua bài viết này.

Bài viết tham khảo

MỤC LỤC

Các bước đầu tư chứng khoán ở NhậtKinh nghiệm đầu tư chứng khoán ở Nhật

Đầu tư chứng khoán là gì?

Đầu tư chứng khoán(株式投資-Kabushiki Toushi), nói đơn giản là việc mua và bán môt chứng khoán nào đó để kiếm lợi nhuận, ví dụ như cổ phiếu, trái phiếu hay uỷ thác đầu tư.

Vậy cổ phiếu(株) là gì ?

Cổ phiếu là giấy chứng nhận số tiền mà cổ đông đã đầu tư vào công ty hoặc doanh nghiệp. Đó là chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổxác nhận QUYỀN SỞ HỮU CỔ PHẦN của các cổ đông.

Tại sao nên đầu tư chứng khoán ở Nhật

Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển,tuy đã có nhiều thăng trầm trong lịch sử tài chính,nhưng chứng khoán Nhật Bản là một trong những chứng khoán lớn nhất thế giới về tổng vốn. Dưới đây là những lý do mà bạn nên đầu tư chứng khoán khi ở Nhật.

READ  Vni Trong Chứng Khoán Là Gì, Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán

Chứng khoán ở Nhật có xu hướng tăng trưởng và thị trường ổn định.Có thể bắt tay vào đầu tư từ số vốn nhỏ(vài man cũng có thể).Cơ hội kiếm tiền hiệu quả với giao dịch ký quỹ. Tuy nhiên “lợi nhuận đi liền với rủi ro“.Trở thành cổ đông của công ty mà bạn yêu thích.Có chế độ miễn thuế NISA và つみたて NISA.Có thể giao dịch theo giời gian thực (T+0).Có thể giao dịch cổ phiếu Mỹ mà không cần thủ tục rườm rà.
Tổng quan về giao dịch ký quỹ chứng khoán ở Nhật và điểm lưu ý

Các bước đầu tư chứng khoán ở Nhật

Để không thất bại trong giao dịch chứng khoán, trước tiên các bạn phải nắm bắt kiến ​​thức cơ bản về thị trường chứng khoán và quy trình đầu tư chứng khoán như thế nào. Mình xin giới thiệu sơ qua về quy trình đầu tư chứng khoán ở Nhật như sau.

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán ở Nhật

Để có thể đầu tư chứng khoán thì trước tiên bạn phải mở tài khoản chứng khoán để lưu giữ tiền và cổ phiếu của bạn.

Ở Nhật có 2 loại tài khoản chứng khoán đó là 「総合証券-Chứng khoán tổng hợp」và「ネット証券-Chứng khoán trực tuyến」.Ưu điểm của chứng khoán trực tuyến đó là phí giao dịch rẻ(chỉ trên dưới 100 yên),hơn nữa không mất chi phí quản lý tài khoản. Do đó,phần lớn mọi người đều sử dụng tài khoản chứng khoán trực tuyến.

Dưới đây là danh sách các sàn chứng khoán được sử dụng nhiều nhất ở Nhật.

Các bạn có thể xem bảng so sánh phí giao dịch của các sàn chứng khoán TẠI ĐÂY.

CÁC BƯỚC MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN RAKUTEN

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán

Khi tạo tài khoản chứng khoán thành công,các bạn sẽ nhận được giấy thông báo thông tin đăng nhập của ngân hàng chứng khoán đó.Sau đó đăng nhập và nộp tiền vào tài khoản chứng khoán để có thể giao dịch. Bạn có thể bắt đầu bằng 1man yên,tùy theo giá cổ phiếu mà công ty bạn muốn đầu tư.

READ  Sách Ebook Pdf Phù Thủy Sàn Chứng Khoán Pdf, Phù Thủy Sàn Chứng Khoán

CÁCH NẠP TIỀN VÀO CHỨNG KHOÁN RAKUTEN SHOKEN

Bước 3: Đặt lệnh mua bán cổ phiếu

Sau khi đã có tiền trong tài khoản chứng khóa bạn đã có thể mua cổ phiếu bằng cách đăng nhập vào sàn chứng khoán mà bạn đã tạo. Tương tự việc bán ra cũng như vậy.

Xem thêm: Cách Xem Giá Cổ Phiếu – Hướng Dẫn Cách Xem Bảng Giá Chứng Khoán

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán ở Nhật

Dưới đây là những kinh nghiệm mà mình đã rút ra sau gần 5 năm đầu tư vào thị trường chứng khoán ở Nhật,sẽ rất quan trọng đối với những người mới bắt đầu.

*

1. Nắm rõ từ vựng tiếng Nhật

Tuy giao diện của các sàn chứng khoán có hỗ trợ tiếng Anh hoặc Google dịch nhưng không chính xác mấy,nên trước khi quyết định đầu tư chứng khoán các bạn hãy nắm bắt các từ vựng tiếng Nhật liên quan đến vấn đề này.

*

Bài viết tham khảo:Tiếng Nhật về lĩnh vực đầu tư chứng khoán

2. Thu thập thông tin từ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm

Bạn không thể tài nào xem hết thị trường chứng khoán chuyển động như thế nào,chỉ có những nhà đầu tư chuyên nghiệp,từng trải,bỏ nhiều công sức để tìm hiểu.Dưới đây là những kênh Youtube mà mình đang Follow để tham khảo chứng khoán ở Nhật.

3. Chọn cổ phiếu

Đầu tư chứng khoán không dành cho người chơi có bản tính nôn nóng, thiếu kiên nhẫn do đó bạn phải cần lên kế hoạch đầu tư dài hạn thì khả năng sinh lợi sẽ cao hơn và giảm thiểu rủi ro.

Hơn nữa để mua được một cổ phiếu tốt,các bạn phải dựa vào xu hướng thị trường và phân tích tình hình kinh doanh của công ty đó kèm theo các tin tức chính trị, kinh tế, xã hội.

5 tiêu chí lựa chọn cổ phiếu tốt để đầu tư

4. Nộp thuế

Nếu tổng tiền lợi nhuận của bạn vượt quá 20 man yên/1 năm thì bạn phải có nghĩa vụ khai báo(確定申告) và đóng thuế theo đúng quy định. Cách kê khai thuế như thế nào, các bạn hãy tham khảo bài viết phía dưới.

READ  phân tích chứng khoán

Bài viết tham khảo:THỦ TỤC KHAI BÁO THUẾ Ở NHẬT

POINT

Mức thuế bạn phải đóng là 20.315%(bao gồm thuế thu nhập 15.315% + thuế thị dân 5%).Ví dụ lợi nhuận bạn kiếm được là 100 man thì bạn phải chi trả tiền thuế là 203,150 yên. Tuy nhiên nếu tài khoản chứng khoán của bạn thuộc dạng đặc định(特定口座) thì bạn không phải khai báo, vì hệ thống sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

*

Ảnh: https://diamond.jp/

Măt khác nếu lần đầu tiên khai báo thuế các bạn có thể khai báo các loại kinh phí(経費) mà bạn sử dụng cho việc đầu tư chứng khoán(tiền internet,tiền mua thiết bị…v.) để được miễn giảm tiền thuế.

5. Tạo tài khoản miễn thuế

Nếu bạn đầu tư chứng khoán với mức tiền thấp không quá 120 man/1 năm thì có thể chọn tài khoản NISA hoặc 積立NISA(つみたて) để được miễn thuế hoàn toàn.

Tài khoản NISA:Cho phép bạn đầu tư chứng khoán miễn thuế hoàn toàn trong vòng 5 năm kể từ lúc mở tài khoản ,với hạn mức đầu tư không quá 120 man/1 năm.Tài khoản 積立NISA:Cho phép bạn đầu tư chứng khoán miễn thuế hoàn toàn trong vòng 20 năm kể từ lúc mở tài khoản, với hạn mức đầu tư không quá 40man/1 năm.

Các công ty chứng khoán như SBI,hay Rakuten đều cho phép bạn đăng ký mở tài khoản NISA từ lúc đăng ký ban đầu, nên hãy đăng ký và tận dụng tài khoản miễn thuế này để kết quả đầu tư được tốt hơn nhé.

Xem thêm: Tuyển Sinh Trường Võ Thị Sáu Quận 7, Trường Tiểu Học Võ Thị Sáu Quận 7

Tổng kết

Trên đây là sơ qua về quá trình và kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu, chứng khoán ở Nhật của mình. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn một phần nào đó trên con đường tìm kiếm lợi nhuận, nên nhớ đừng để tiền ngủ yên trong víđầu tư một cách có trách nhiệm nhé. Chúc các bạn thành công!

Nếu thấy bài viết có ích hãyChia Sẻcho bạn bè cùng biết nhé ! Đừng quên theo dõiFanpage và tham gia nhóm CHỨNG KHOÁN NHẬT BẢN để trao đổi và cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.

Trả lời

Back to top button