Vay tiền

Mẫu Giấy Vay Tiền Ngân Hàng, Mẫu Hợp Đồng Vay Vốn Ngân Hàng

Hoạt động vay vốn kinh doanh luôn gắn liền với hoạt động tín dụng, sau đây tranminhdung.vn xin giới thiệu mẫu Hợp đồng vay vốn được lập căn cứ vào thỏa thuận giữa bên vay và bên cho vay, là giấy tờ pháp lý ràng buộc 2 bên.

Đang xem: Giấy vay tiền ngân hàng

Mẫu hợp đồng vay vốn mới nhất

1. Hợp đồng vay vốn là gì?2. Đặc điểm của hợp đồng vay vốn3. Mẫu hợp đồng vay vốn 

1. Hợp đồng vay vốn là gì?

Hợp đồng vay vốn là sự thỏa thuận giữa hai bên trong một giao dịch tài chính giao vốn. Vốn có thể là tiền mặt, tài sản. Hai bên liên quan chính là bên cho vay vốn và bên vay vốn. Bên vay có nhiệm vụ và trách nhiệm khi đến hạn trả cần phải hoàn trả vốn cho bên vay tín chấp ngân hàng và lãi suất nếu có trong thỏa thuận theo đúng pháp luật quy định.

2. Đặc điểm của hợp đồng vay vốn

Hợp đồng vay vốn cần đảm bảo được những yêu cầu cơ bản và có đủ những yếu tố như:Thông tin đầy đủ hai bên liên quan đến giao dịch tài chính: Bên cho vay vốn và bên vay vốn cần phải ghi rõ ràng, chính xác và đầy đủ thông tin.Thời hạn cho vay và thời gian đáo hạn hợp đồng, phương thức cho vay.Lãi suất cho vay bao gồm: Số tiền cho vay (Số tiền cho vay ghi bằng chữ và số), Quy định ngày trả và những yêu cầu liên quan đến giao dịch cho vay.Các phương pháp bảo đảm được hợp đồng.Trách nhiệm chi trả những chi phí tổn liên quan đến hợp đồng.Nghĩa vụ của bên cho vay vốn và bên vay vốn.Những điều kiện để chấm dứt hợp đồng cũng như thời hạn về sửa đổi và bổ sung thanh lý.

READ  Vay Tiền Bằng Cmnd Ở Hà Nội, Vay Tiền Mặt Nhanh Tại Hà Nội: Nên Vay Ở Đâu

3. Mẫu hợp đồng vay vốn

HỢP ĐỒNG VAY VỐNSố: ……/HĐ/DNTHNCăn cứ:Bộ Luật Dân sự nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam năm 2015Luật Ngân Hàng nhà nước Việt nam năm 2010;Thoả thuận giữa hai bên:
4.2. Tiền lãi được tính trên tổng số tiền vay, theo lãi suất cho vay nhân với thời gian vay. Thời gian vay được kể từ ngày Bên B nhận tiền vay đến ngày trả hết nợ gốc và lãi (kể cả lãi quá hạn nếu có), căn cứ vào các phiếu thu của văn phòng Hội được hai bên ký nhận theo điều 4.3 dưới đây.4.3. Trường hợp Bên B nhận tiền vay thành nhiều lần thì mỗi lần nhận tiền vay, hai bên ký Phiếu thu hoặc Biên lai nhận nợ. Phiếu thu, biên lai nhận nợ là bộ phận không tách rời của Hợp đồng này.4.4. Lãi suất nợ quá hạn: Trường hợp đến kỳ trả nợ gốc và lãi, nếu Bên B không thanh toán toàn bộ nợ (gốc và lãi) mà không có thoả thuận nào khác với Bên A thì Bên B phải chịu lãi suất nợ quá hạn bằng 150% (một trăm năm mươi phần trăm) lãi suất cho vay.

Xem thêm: Xu Hướng PháT TriểN Thị Trường Dược Phẩm 2018, Báo Cáo Chuyên Sâu Ngành Dược Việt Nam Q2/2018

Điều 5: Quyền và nghiã vụ của Bên A5.1. Có các quyền, nghĩa vụ theo quy định của Quy chế vay Tín chấp của Hội5.2. Yêu cầu Bên B thực hiện các nghĩa vụ đã cam kết.5.3. Ngừng cho vay, chấm dứt việc cho vay, thu hồi nợ trước hạn khi phát hiện Bên B cung cấp thông tin sai sự thật, vi phạm hợp đồng.5.4. Giao cho Bên B tiền vay theo lịch trình đã thoả thuận tại Hợp đồng này5.5. Nhận tiền lãi vay hàng tháng, lãi suất nợ quá hạn trong trường hợp đến kỳ thanh toán mà Bên B không trả được nợ;Điều 6: Quyền và nghĩa vụ của Bên B6.1. Yêu cầu Bên A thực hiện đúng các nghĩa vụ đã cam kết.6.2. Từ chối các yêu cầu của Bên A không đúng với các thỏa thuận trong Hợp đồng này.6.3. Sử dụng tiền vay đúng mục đích và thực hiện đúng các nội dung khác đã thỏa thuận trong Hợp đồng vay vốn;6.4. Thanh toán đầy đủ, đúng hạn toàn bộ nợ (gốc và lãi) cho Bên A ;6.5. Chịu trách nhiệm trước Hội, trước pháp luật khi không thực hiện đúng cam kết theo Hợp đồng này hoặc vi phạm Quy chế Quỹ Tín chấp.Điều 7: Chấm dứt Hợp đồng trước thời hạn7.1. Hợp đồng này sẽ chấm dứt trước thời hạn khi xảy ra một trong các sự kiện sau:a) Hai Bên đồng ý chấm dứt Hợp đồng trước thời hạnb) Một trong hai bên không thực hiện nghĩa vụ của mình;b) Khi một bên là cá nhân bị chết hoặc mất năng lực hành vi dân sự;
c) Khi một bên là pháp nhân hợp nhất, chia tách hoặc chuyển giao quyền sở hữu mà pháp nhân mới không có mong muốn hoặc khả năng để tiếp tục thực hiện hợp đồng như đã thoả thuận.7.2. Khi một trong các sự kiện tại Điều 7.1 quy định ở trên xảy ra, bên chấm dứt trước thời hạn thông báo trước thời hạn cho bên kia 15 ngày. Hai bên sẽ lập bản Thanh lý hợp đồng trước thời hạn và hoàn trả cho nhau những gì đã nhận.Điều 8: Sửa đổi, bổ sung, thanh lý Hợp đồng8.1. Các điều khoản trong Hợp đồng này có thể được sửa đổi, bổ sung theo thoả thuận của các bên. Bất kỳ sự sửa đổi, bổ sung nào phải được lập thành văn bản, có chữ ký của hai bên và là một bộ phận không tách rời của Hợp đồng này, và hoàn toàn không ảnh hưởng đến hiệu lực của các điều khoản khác.8.2. Hợp đồng này được thanh lý sau khi Bên B đã hoàn thành mọi nghĩa vụ theo quy định tại Hợp đồng này.Điều 9: Giải quyết tranh chấpCác tranh chấp hợp đồng này sẽ được hai bên giải quyết bằng thương lượng theo tinh thần bình đẳng và cùng có lợi. Trường hợp không thể giải quyết được bằng thương lượng, hai bên sẽ đưa tranh chấp ra giải quyết tại Toà án có thẩm quyền tại Hà Nội.

READ  #1 Lãi Suất Vay Tiền Agribank Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng Agribank Tháng 2/2021

Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Franchise Pro, Kiếm Tiền Online Cùng Franchise Pro

Điều 10: Hiệu lực và số bản của Hợp đồng10.1. Hợp đồng có hiệu lực từ ngày ký và kết thúc khi các nghĩa vụ đã được thực hiện xong.10.2. Hợp đồng này được lập thành hai (02) bản gốc có giá trị pháp lý ngang nhau, mỗi bên giữ một bản.

ĐẠI DIỆN BÊN AĐẠI DIỆN BÊN B

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục Hợp đồng – Nghiệm thu – Thanh lý trong mục biểu mẫu nhé.Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng và kho bãiMẫu thanh lý hợp đồng thuê nhàMẫu hợp đồng thuê đất làm nhà xưởng

*

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng vay tài sản Biên bản thanh lý hợp đồng vay tài sản Mẫu hợp đồng lao động có thời hạn cho viên chức Mẫu hợp đồng làm việc có xác định thời hạn Mẫu hợp đồng thuê dọn dẹp vệ sinh Mẫu hợp đồng dịch vụ vệ sinh

Trả lời

Back to top button