Là gì

Sóng Giấy Sóng Là Gì ? Các Loại Sóng Giấy Phổ Biến Sóng Giấy Thùng Carton Là Gì

Sóng giấy carton là điều bạn cần tìm hiểu trước khi quyết định đặt mua thùng. Bởi, tuỳ theo mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn ra được giải pháp phù hợp. Thùng carton phổ biến hiện này có cấu tạo chủ yếu từ giấy mặt và lớp sóng giấy bên trong. Dựa vào đó, các nhà sản xuất tạo ra các loại thùng carton khác nhau. Chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về các loại sóng và đặc điểm của từng loại sóng. Từ đó, bạn có thể lựa chọn loại thùng carton phù hợp nhất nhé.

Đang xem: Giấy sóng là gì

Sóng giấy carton là gì?

Sóng giấy thùng carton có mục đích là tạo ra độ cứng, sức chịu lực tốt hơn khi nó nằm ở thế nguyên bản của tờ giấy. Do đó, để tạo ra một thùng carton chắc chắn, điều đó còn phụ thuộc vào kỹ thuật tạo sóng của thùng.

Sóng còn phụ thuộc khá lớn vào định lượng của giấy. Định lượng của giấy là độ dày căn bản của lớp giấy khi sản xuất sóng cho thùng. Trong kỹ thuật chế tạo sóng cho giấy, người ta phải dựa trên một số yếu tố và nguyên lý căn bản. Đó là tạo ra các bước sóng (gọi là Lan-Đa) phù hợp cho từng loại sóng dựa trên định lượng giấy và các bước sóng.

READ  Bệnh Rối Loạn Giấc Ngủ Là Gì ? Triệu Chứng & Cách Điều Trị Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

*

Sóng giấy thùng carton giúp tạo ra độ cứng, sức chịu lực tốt hơn

Các loại sóng giấy carton

Có 4 loại sóng carton chính tạo nên các rãnh, vòng uốn lượn của giấy tấm carton. Đó là: sóng A, sóng B, sóng C và sóng E.

Carton sóng A: Độ cao sóng giấy là 4.7 mm. Giấy tấm carton sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy.Carton sóng B: Độ cao sóng giấy là 2.5 mm. Loại giấy tấm này chịu được lực xuyên thủng cao.Carton sóng C: Độ cao từ 3.5-4.5mm. Giấy tấm carton sử dụng sóng C chịu lực phân tán bề mặt tốt, nhưng không bằng sóng A.

Xem thêm: Nên Chọn Thi Sat Act Là Gì, Sự Khác Nhau Giữa Sat Và Act

Carton sóng E: Độ cao sóng giấy là 1.5 mm, thường được sử dụng cho thùng đựng các vật nhẹ.

Tuỳ theo mục đích sử dụng, lớp phủ giấy trên bề mặt thùng có thể là màu trắng, vàng hoặc nâu.

*

Các loại sóng phổ biến là sóng A, sóng B, sóng C và sóng E

Đặc điểm các loại sóng carton

Mỗi loại sóng thùng carton đều có những đặc điểm khác nhau. Chất lượng và kết cấu của mỗi tấm giấy carton được thiết kế đặc biệt riêng.

Loại sóng phổ biến nhất hiện nay là sóng C. Sóng C được sử dụng nhiều để thay thế sóng A. Bởi, phần rãnh của sóng C đã giảm 15% so với sóng A.Sóng A chịu lực phân tán trên bề mặt tấm từ nắp tới đáy. Đây là loại sóng tốt nhất trong các loại sóng thùng carton. Mặc dù độ chịu nén của sóng A tốt nhưng vẫn kém sóng C 15% và kém sóng B 25%.Sóng B là loại sóng cho bề mặt phẳng tốt nhất (nhiều hơn khoảng 50% so với sóng A, và khoảng 25% so với sóng C). Loại sóng này được dùng phổ biến cho các loại hộp carton bế cắt đựng trái cây.Sóng E là loại sóng rất mỏng, thường được dùng cho thùng carton đựng các vật nhẹ hoặc gói đồ. Sóng E thường là giấy màu trắng với nhiều màu sắc in bên ngoài.

READ  Sự Khác Biệt Giữa Dây Mạng Cat5E Là Gì ? Khác Gì So Với Cáp Mạng Cat5E?

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp các loại sóng với nhau. Sự kết hợp phổ biến nhất của lớp sóng là dạng tấm sóng đôi B + C. Một hộp được làm bằng tấm sóng BC này có kết cấu sóng B ở phía bên ngoài của hộp và sóng C ở phía bên trong. Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu sử dụng thùng vừa chịu lực vừa chịu độ đâm thủng tốt, bạn nên chọn giấy carton sóng AB, 5 lớp.

Xem thêm: Kem Trộn Là Gì Và Danh Sách Các Loại Kem Trộn Trên Thị Trường

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác về bao bì carton hoặc các sản phẩm có sẵn của tranminhdung.vn nhé. 

Trên đây là những đặc điểm về các loại sóng giấy carton. Sóng carton một yếu tố cấu thành nên chất lượng của thùng. Vì vậy, bạn cần phải biết rõ nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn phù hợp. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích nhé.

Trả lời

Back to top button