Là gì

Giấy Couche Là Gì ? Tất Cả Những Điều Cần Biết Về Giấy Couche!

Chắc hẳn bạn cũng đã có một vài lần nghe tới tên các loại giấy như: giấy C100, giấy C200, giấy C300… Vậy ý nghĩa của nó là gì? Chọn loại giấy Couche nào cho phù hợp với sản phẩm in ấn? Hãy cùng In Lấy Ngay tìm hiểu về các vấn đề này nhé!

Trả lời câu hỏi “Giấy C100 C200 C300 là gì?”

Giải thích ngắn gọn, C100, C200, C300 là cách viết tắt của “Couche100gsm”, “Couche200gsm”, “Couche300gsm”. Trong đó:

Couche(Cút-sê):Là một loại giấy thường được sử dụng trong ngànhin ấn, có bề mặt láng mịn, độ sáng cao.100gsm, 200gsm, 300gsm: Là định lượng của giấy, được tính theo số gam trên 1 mét vuông(Grams per Square Meter, hay là gsm). Định lượng càng cao thì giấy càng dày.

Đang xem: Giấy couche là gì

Như vậy bạn đã hiểu, khi một ai đó nhắc tới giấy C200, nghĩa là họ đangnói vềchất liệu giấy Couche, có định lượng 200g/m².

*

Cách chọn định lượnggiấy Couche phù hợp với mục đích sử dụng của sản phẩm

Hiện nay, giấy Couche được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực in ấn. Couche là loại giấy có bề mặt bóng láng, mịn, độ trắng cao, bắt mựctốt nên thường được dùng để in các sản phẩm như: tờ rơi, tờ gấp, catalogue, name card, brochure, tạp chí… Tùy vào mục đích sử dụng vàmức chi phí cho phép mà chúng ta chọn độ dày mỏng khác nhau sao cho tối ưu. Dưới đây là một số gợi ý củaIn Lấy Ngay, hy vọng có thể giúp các bạnđưa ra lựa chọn hợp lý nhất:

READ  " Yêu Dấu Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Yêu Dấu Trong Tiếng Việt

– Tờ rơi, tờ gấp, brochure: Những sản phẩm này thường được in trên giấy C100 – C200. Những tờ rơi có nội dung quảng cáo các sản phẩm giá trị caonhư bất động sản, ô tô, đồ trang sức…thường được in trên giấy dày hơn (C150 – C200). Trái lại, các tờ rơi siêu thị, quán cơm, lớp học… lại được in trên giấy mỏng (C100 – C120, thậm chí C80) để tiết kiệm chi phí.

– Catalogue, Profile: Chọn giấy C200 – C250 cho bìa, C120 – C150 cho ruột. Nếu catalogue ít trang nên chọn giấy dày hơn để sản phẩm cầm trên tay được cứng cáp.

Xem thêm: Thị Trường Co Working Space, Diễn Biến Mới Tại Thị Trường Co

– Name card: Do sản phẩm này thường được in ghép khổ, thị trường lại ưa chuộng giấy C300, nên bạn chọn C300 giá sẽ tối ưu nhất.

– Kẹp file (kẹp tài liệu, folder): In Lấy Ngay khuyên bạn sử dụng loại giấy dàyC250 – C300 cho sản phẩm này. Việc này sẽ đảm bảo sản phẩm không bị cong, oặt, làm giảm tínhthẩm mỹ cũng như khảnăng sử dụng của chiếc kẹp file.

– Tạp chí: Theo kinh nghiệm của thị trường, các loại báo, tạp chí thường chọn định lượng giấy từ 100 đến 120 tùy theo nhu cầu và mứcchi phí.

Xem thêm: Thị Trường Tessline Sập – Sân Chơi Tài Chính Làm Giàu Dễ 1

Vẫn còn nhiều loại sản phẩm khác có thể in trên giấy Couche, chúng tôi chỉ liệt kê ra đây những mặt hàng phổ thông nhất. Hy vọng những gợi ý nàysẽ hữu ích đốivới bạn. Nếu còncó thắc mắc, hãy liên lạc trực tiếp với In Lấy Ngay, nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết cho các bạn.

READ  Kinh Nghiệm Chăn Rau Là Gì ? Làm Sao Để Phát Hiện Bồ Mình Có Chăn Rau Hay Không?

Trả lời

Back to top button