Giao dịch trong ngắn hạn từ 3-4 ngày thì nên sử dụng công cụ kỹ thuật nào?

Giao dịch ngắn hay dài hạn là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư với tôi, như trong bài viết trước tôi đã từng nói, chúng ta phải có một kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn. Ngắn hạn hay dài hạn đề có những ưu điểm riêng của nó, và hôm này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm khi giao dịch trong ngắn hạn, và ở đây khoảng thời gian tôi đề cập đến là tầm 3 – 4 ngày. 

 

Nếu chúng ta đã khá quen thuộc với việc xác định xu hướng( trendline) để giao dịch trung và dài hạn theo hướng di chuyển chủ đạo của giá trong thị trường thì trong khung ngắn hạn, chúng ta nên tìm điểm vào lệnh( entry) ở những điều chỉnh của chuyển động của giá trong khung phân tích ngắn hạn( m30- H4).

 

Cá nhân tôi sử dụng các chỉ số dao động quá mua và quá bán để tìm ra điểm entry cho các giao dịch ngắn hạn của mình. Có thể kể đến các phương thức dễ sử dụng nhưng hiệu quả như Relative strength index và Stochastic.

 

Trước tiên chúng ta cần hiểu khái niệm quá mua quá bán là gì. Đây là hai khái niệm liên quan đến cung cầu và giá trị thực của sản phẩm chúng ta đang giao dịch. Quá mua là giai đoạn mà cầu đang vượt mức cung trong thị trường và nó đẩy giá trị hiện tại của sản phẩm lên cao hơn so với giá trị thực, và khi các nhà giao dịch nhận ra việc này, họ sẽ có xu hướng hành động giá ngược lại để điều chỉnh (đẩy thêm sức bán)

 

Ngược lại, quá bán là giai đoạn mà cung đang vượt cầu và nó kéo giá trị hiện tại của sản phẩm xuống thấp hơn so với giá trị thực , và khi các nhà giao dịch nhận ra việc này, họ sẽ có xu hướng hành động giá ngược lại (đẩy thêm sức mua)

 

Mục đích của chúng ta là tìm ra những điểm điều chỉnh để hành động giá ngược lại với xu hướng nhỏ trước đó. Đây vẫn là công cụ tôi đang sử dụng và đạt hiệu quả đến 70%, chia sẻ thêm cho các nhà đầu tư để nâng cao xác suất thành công trong giao dịch. Tất nhiên sẽ có nhiều hướng đi cho việc giao dịch ngắn hạn, nhưng tôi vẫn luôn nhấn mạnh, hãy là một nhà đầu tư giỏi trong một hình thức nào đó. Và chúc các bạn thành công và có một ngày giao dịch với nhiều lợi nhuận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *