Là gì

Giải Quyết Khiếu Nại Là Gì ? Một Số Quy Định Của Pháp Luật Về Khiếu Nại Tố Cáo

*

*
*
*
*

Trả lời: Khoản 1 Điều 2 Luật khiếu nại quy định khiếu nại là việc công dân, cơ quan, tổ chức hoặc cán bộ, công chức theo thủ tục do pháp luật quy định, đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xem xét lại quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước, của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước hoặc quyết định kỷ luật cán bộ, công chức khi có căn cứ cho rằng quyết định hoặc hành vi đó là trái pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

Đang xem: Giải quyết khiếu nại là gì

Như vậy, xét về bản chất việc thực hiện quyền khiếu nại thể hiện mối quan hệ giữa Nhà nước và công dân mà trong đó bên đi khiếu nại luôn luôn là công dân (hoặc cơ quan, tổ chức trong một số trường hợp) chịu sự tác động trực tiếp của quyết định, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước, người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước. Còn bên bị khiếu nại là cơ quan hành chính nhà nước, người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước.

READ  Vn Loay Hoay ' Trồng Cây Gì Nuôi Con Gì Là Câu Nói Của Ai

Khiếu nại gồm có các dấu hiệu sau:

– Chủ thể thực hiện quyền khiếu nại là công dân, cơ quan, tổ chức hoặc cán bộ, công chức.

Xem thêm: Got7 Fandom Name Ahgase Got7 Là Gì, Got7 Fandom Name Ahgase

– Đối tượng khiếu nại là các quyết định hành chính, hành vi hành chính của các cơ quan hành chính nhà nước hoặc những người có thẩm quyền trong các cơ quan hành chính nhà nước, quyết định kỷ luật cán bộ, công chức.

Xem thêm: Vay Tiền Nóng Nhanh Tại Hà Nội Chỉ Cần Vay Tiền Gấp Trong Ngày Tại Hà Nội

– Cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu là chính cơ quan đã có quyết định hành chính, hành vi hành chính bị khiếu nại.

Thanh Bình

*

Lượt xem: 12,479

*

*

Bản đồ tỉnh Quảng Nams

*

Văn bản điện tử

Một cửa điện tử

tranminhdung.vn Ghi rõ nguồn www.tranminhdung.vn khi sử dụng thông tin trên website này

Thống kê truy cập

Trả lời

Back to top button