Là gì

Giai Đoạn Khó Khăn Tiếng Anh Là Gì Các, Weather The Storm: Vượt Qua Khó Khăn

4 chặng đường mà trùm tiếng Anh nào cũng phải vượt qua4 chặng đường mà trùm tiếng Anh nào cũng phải vượt qua

Trên con đường dài đằng đẵng để đạt đến trình độ “uyên thâm” của tiếng Anh hay bất kì kĩ năng nào khác sẽ lắm người bỏ cuộc. Không, chính xác là: hầu hết sẽ bỏ cuộc!

4 chặng đường mà trùm tiếng Anh nào cũng phải vượt qua

Con đường đó khó không chỉ vì nó dài đằng đẵng mà còn bởi vì nó là con đường cô độc. Không sai khi trong truyện người ta kể đến “độc cô”.

Đang xem: Giai đoạn khó khăn tiếng anh là gì

Dưới đây tôi xin được tóm lại 4 chặng đường gian khổ đó. Và tôi tin bạn sẽ tìm thấy mình ở đâu đó trong các chặng đường này.

1.Khi mới bắt đầuhọc một kĩ năng gì, nhiệt huyết sùng sục, lửa cháy đầy mình. Vì mới học nên điều gì cũng mới mẻ, mà điều gì còn mới mẻ thì cũng thu hút, cũng thú vị.

Giai đoạn bắt đầu này thì thấy mình học được rất nhiều, vì cái gì cũng chưa biết, nên thấy rất được khích lệ.

Nhưng cuộc sống sẽ không dừng như vậy mãi: những nỗ lực của bạn sẽ đưa bạn lên một nấc thang mới.

2.Sau khi đã quagiai đoạn “tu luyện” gian khổ, bạn đạt đến trung đẳng: intermediate.Ở giai đoạn này, nhìn quanh thì nhiều cái mình đã biết, ở đâu cũng thấy cái mình đã gặp.

Cái đã biết thì nhiều, nhưng cái chưa biết thì còn nhiều hơn! Than ôi, sao mà đã tu luyện bấy lâu mà ngẩng đầu lên thì cứ thấy mình như hạt cát giữa đại dương: đọc báo của tụi Tây câu nào cũng có từ chưa biết; idioms nó dùng 4 cụm trong bài thì hết 3 cụm chưa biết. Còn từ đã biết thì 10 từ có đến 3 từ chỉ nhớ “mang máng”. Nghe thì đừng nói làm gì: một câu 10 từ đã biết chỉ nghe được 2 từ! Còn hiểu thì… mai mới hiểu.

READ  Bài 27: Sự Bay Hơi Và Sự Ngưng Tụ Là Gì, Giải Thích Các Hiên Tương

Trời cao có mắt, sao lại thế này?!!!

Và thế là tinh thần dao động, nhiệt huyết sút giảm tựa như xe đang xuống dốc. Trong bụng nghĩ thầm: “Có cố thì cũng thế thôi. Chắc mình không có khiếu nói tiếng Anh. Thôi đành bỏ mộng xuất ngoại.”

Nếu là Thế Lữ, sẽ nói:

Than ôi, thời oanh liệt nay còn đâu…

3.Đến lúc này, đa số mọi người đã về nhà dưỡng mối thương lòng: phải dừng cuộc chơi ở trình độ chữ được chữ không, hay dân gian hay gọi là “nói tiếng bồi”.

Đây chính là giai đoạn khó khăn nhất và nếu bạn là người không muốn dừng cuộc chơi, tôi chỉ muốn chia sẻ với bạn 3 từ:Cứ tiến tới!Cứ tiến tới!Cứ tiến tới!

Nhiều từ chưa biết?: Chọntra một vài từ quan trọngrồi đọc tiếp. Quan trọng là cứ phải tiếp tục, cứ phải tiến tới!

Ngữ pháp vẫn còn lỗi?:Hỏi bạn bè, viết câu hỏi của bạn trênFB Wall của tranminhdung.vnhay anh Google những cấu trúc quan trọng rồi lại tiếp tục với bài đang học. Cứ phải tiến tới, đừng dừng lại!

Nghe chẳng hiểu gì?:Cứ tiếp tục nghe! Nếu mà thấy sao mình yếu quá thì nên dành chút thời gian suy nghĩ về những lí do khiến mình nghe chưa tốt. Nhưngquan trọng nhất: cứ bước tới, cứ tiến lên.

Xem thêm: Người Dùng Review Đánh Giá Sàn Emr Forex Uy Tín Và Tốt Nhất Thế Giới 2021

READ  Sự Khác Biệt Giữa Ứng Dụng Emamectin Benzoate Là Gì, Thuốc Trừ Sâu Comda 250 Ec

…Ngày qua ngày, tháng qua tháng… (Và có thể là năm qua năm…)

Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng.– Lỗ Tấn

4.Đến một ngàyđẹp trời, bạn chợt nhận ra rằng… mình hình như đã đến một trình độ khác!

Trời ơi, mình đã luyện được tuyệt chiêu rồi ư?!(vừa nói vừa nghẹn ngào)Sao trong ta như “bừng nắng hạ”?“Mặt trời chân lí” ở đâu mà như đang chói qua tim ta như Tố Hữu từng nói?

Life oftentimes takes you aback. And now, it’s justWONDERFUL!

4 chặng đường mà trùm tiếng Anh nào cũng phải vượt qua

Rồi 4 chặng đường trên cứ tiếp tục, cứ tuần hoàn. Chặng 4 của cảnh giới này cũng chỉ là chặng 1 của cảnh giới cao hơn.

Quá trình trên cũng đúng cho việc học bất kì kĩ năng gì, không chỉ cho ngoại ngữ: học võ, học cầu lông, học đánh đàn, học viết văn, làm toán…

Bạn càng dũng cảm bước tới, bạn càng giỏi

Riêng với học ngoại ngữ, cá nhân tôi ngay cả khi đang học ở nước ngoài vẫn luôn phải cố gắng học tiếng Anh thêm vì ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, thì từ vựng là vô kể.

Tôi vẫn còn nhớ rất nhiều lúc cũng đã rất chán: thấy mình học mãi rồi mà vẫn chưa như “mong đợi”, cứ còn gặp nhiều cái mới, học “đến đời nào mới xong”? Mà sao đi đâu cũng thấy có người viết thì hay, nói thì như gió.

Nhưng rồi một ngày tôi cũng cảm thấy mình giỏi hơn, “giỏi như người ta”. Và mỗi khi nghĩ lại, tôi thấy mình rất may mắn đã luôn TIẾP TỤC TIẾN TỚI.

Bạn muốn giỏi hơn vì còn thấy thích? Học nữa.Bạn thấy mình giỏi đủ rồi? Dừng lại.

Nhưng đừng nản chí. Cái gì cũng mất thời gian và công sức.

Bài viết này không ngoài mục đích cho bạn biết lànếu tôi có khi nào được xem là giỏi tiếng Anh, thì tôi cũng đã phải trải qua những khó khăn, những trăn trởmà bạn đang trải qua. Và hi vọng biết điều này sẽ tiếp thêm cho bạnniềm tin rằng khó khăn chỉ là nhất thời; rằng nếu bạn tiếp tục bước tới, bạn nhất định sẽ giỏi!

Và tất nhiên là nếu bạn học đúng cách (tức là biết vì sao dùng cách này là đúng chứ không chỉ vì “thầy em nói vậy”) thì bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

READ  Bán Cổ Điển Tiếng Anh Là Gì, Phong Cách Âm Nhạc: Bán Cổ Điển Là Gì

Không có việc gì khóChỉ sợ lòng không bềnĐào núi và lấp biểnQuyết chí ắt làm nên.– Hồ Chí Minh

CứTiếnTới!

Thân Chào,Peter HưngFollow Peter Hưng on his blog

Bạn đã trả lời đúng 0 / 0 câu hỏi.

Bạn vừa học một số từ về chủ đề nghề nghiệp với tranminhdung.vn.Bạn có thích cách học từ vựng này không nào?

Để học với tranminhdung.vn, bạn chỉ cần tạo cho mình một tài khoản hoàn toàn Miễn Phí!

Nếu bạn thật sự muốngiao tiếp tiếng Anhtốt

Bạn cần dành thời gian để cải thiện vốntừ vựng tiếng Anhcủa mình!

Để nghe nói giỏi tiếng Anh, bạn thật sự cần một vốn từ đủ rộng và biết cách sử dụng những từ đó.

Để làm được điều này, hơn 500 000 bạn đã và đang dùnghọc từ vựng tiếng Anh với tranminhdung.vnđể giúp mìnhhọc cách phát âm đúngvà nhớ từ mới nhanh hơn.

Xem thêm: Các Công Ty Nông Nghiệp Trên Sàn Chứng Khoán, Chìm Nổi Cổ Phiếu Ngành Nông Nghiệp

Hai trong số những bài tập hiệu quảkhi bạn học từ vựng ở tranminhdung.vn

tranminhdung.vn có hơn50 bộ từ vựng tiếng Anhđa dạng chủ đề cho nhiều trình độ khác nhau,tranminhdung.vn còn là nơi cung cấp cho bạn những thông tin từ vựng chính xác nhất,để giúp bạn có thể phát triển vốn từ vựng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trả lời

Back to top button