Kiếm tiền

giải bài tập online kiếm tiền

TrinhNhi 5 Tháng Năm 2020 13:52 #1

Học giỏi, bạn tôi mở dịch vụ “quái chiêu”, giải bài tập thuê cho những bạn yếu kém hơn. Giá cho mỗi bài tập về nhà từ 5.000 đến 10.000 đồng, thậm chí bài kiểm tra đạt điểm 10 lệ phí lên đến 100.000 đồng.

Đang xem: Giải bài tập online kiếm tiền

Cách kiếm tiền cho học sinh bằng điện thoại
Gia sư online kiếm tiền
Cách kiếm tiền tiêu vặt
Xem video quảng cáo được trả tiền
Dạy tiếng Anh kiếm tiền
Cách kiếm tiền trên lazi
Các cách kiếm tiền cho sinh viên
Dạy thêm kiếm tiền
Cách kiếm tiền cho giáo viên
Kết nối gia sư
Dạy online
Kinh doanh làm thêm
Test game kiếm tiền
Minomo kiếm tiền
Cách kiếm tiền sinh lời
Giải toán online
Kiếm tiền bằng giải bài tập
Cách đăng ký dạy online
Học gia sư tiếng Anh online
Giải bài tập kiếm tiền
Gia sư giải toán online
Tuyến gia sư tiếng anh online
Tuyển dụng gia sư tiếng Anh Online
Phần mềm gia sư trực tuyến
Cần tìm gia sư tiếng Anh
Chơi game kiếm tiền mặt
App xem video kiếm tiền
Kiếm tiền từ quảng cáo Android
Chơi game kiếm tiền tỷ
Kiếm the cào 50k

vietnamplus.vn

*

Việc làm thêm cho học sinh cấp 3 tại Hà Nội – Tháng 11 2020

Tìm rao vặt Việc làm thêm cho học sinh cấp 3 tại Hà Nội tốt nhất trong số 1.250 tin tuyển dụng được đăng. Nếu chưa hài lòng, hãy xem xét các tin rao Tìm việc làm tại Hà Nội nữa bạn nhé!

*

Việc Làm 24h

*

Việc làm tuyển dụng học sinh cấp 3 | Vieclam24H

Tuyển dụng học sinh cấp 3 thu nhập cao chế độ hấp dẫn – Tìm kiếm việc làm học sinh cấp 3 tại Việc Làm 24h

*

Tìm Việc Nhanh

VIỆC LÀM THÊM TẠI NHÀ CHO HỌC SINH – SINH VIÊN tuyển dụng | Timviecnhanh

Tuyển dụng VIỆC LÀM THÊM TẠI NHÀ CHO HỌC SINH – SINH VIÊN, tìm việc làm lương cao chế độ phúc lợi hấp dẫn – Ứng Tuyển Ngay! | 2795107

READ  Kinh Nghiệm Kiếm Tiền Trên Airbnb 2020, 6 Cách Kiếm Tiền Với Airbnb (Việt Nam)

Bạn tôi tên Trung, học sinh lớp 10 của một trường có tiếng tại, TP HCM có thành tích 9 năm đạt loại giỏi. Cậu làm “nghề” giải bài tập thuê cho các bạn đã được hơn một năm nay. Trung kể, cậu đến với nghề cũng rất tình cờ. Một lần Trung đến nhà đứa bạn chơi, định rủ đi đá banh, nhưng cậu bạn cứ loay hoay mãi với mấy câu khó của bài tập toán không giải được. Biết Trung giỏi môn Toán nhất lớp, cậu bạn thân nũng nịu nhờ Trung giải hộ, trả công bằng một cây bút. Tuy không muốn giúp, nhưng nhìn thấy cây bút rất đẹp, Trung đồng ý. Từ đó, cứ mỗi lần cậu bạn bí bài tập nào là đến nhờ Trung, “hối lộ” bằng những phần quà hấp dẫn và cũng có nhiều lúc trả bằng tiền.

Thấy cũng “cá kiếm”, lại có điều kiện tiếp xúc với nhiều bài tập khó, Trung nảy ra ý định mở dịch vụ giải bài tập thuê. Lên lớp, Trung nhờ đứa bạn thân loan tin. “Tiếng lành đồn xa”, nhiều bạn tìm đến “thầy” Trung nhờ giải hộ bài tập về nhà. Lúc đầu là những bạn ở trong lớp, sau đó lan dần đến những bạn ở trong trường, xa hơn là học sinh các trường khác. Chí phí cho mỗi bài tập, Trung lấy của “khách hàng” từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng, tùy theo độ khó của đề tài.

Còn đối với bài kiểm tra được cô giáo cho về nhà làm, Trung ra điều kiện lấy tiền theo điểm và chỉ nhận tiền sau khí đã biết kết quả. Một bài được 10 điểm, cậu bạn bỏ túi 100.000 đồng, 8-9 điểm thì 50.000 đồng, còn 6-7 điểm thì 30.000 đồng.

“Ba mẹ, anh chị mình chả có ai giỏi Toán cả, hỏi cô giáo thì sợ bị mắng, mình đành bỏ ra một ít lệ phí nhờ Trung giải hộ. Mất có mấy nghìn, đổi lại mình có thời gian để làm những việc khác”, Linh, bạn học cùng lớp với Trung chia sẻ.

Bạn tôi cho biết, quê cậu ở tận Sóc Trăng, gia đình làm lụng quanh năm cũng chỉ đủ sống qua ngày. Chắt chiu từng đồng, mỗi tháng ba mẹ cũng chỉ gửi cho cậu 500.000 đồng tiền ăn học. Số tiền này, Trung dành hết cho nộp học phí, còn tiền sinh hoạt hàng ngày cậu phải đi dạy thêm. Tuy nhiên, chỉ từ khi bạn ấy mở dịch vụ giải bài tập thuê, cuộc sống của cậu khá hẳn.

READ  2 CáCh KiếM 1000 Sub Và 4000 Giờ Xem Để Bật Kiếm Tiền Youtube 2020

Do phải vắt sức giải một đống bài tập do những người đến thuê, cuộc sống sinh hoạt của bạn tôi bị đảo lộn. Nó có khi phải thức khuya đến tận 4h sáng, nhưng bài tập về nhà của chính mình lại chưa động đến. Mệt mỏi, nhưng vì cuộc sống mưu sinh, cậu vẫn duy trì công việc đều đặn. “Có nhiều bạn đưa những bài Toán khó quá, làm mình vò đầu vắt óc suy nghĩ cách giải, mãi đến tận 3 giờ sáng mới xong. Với những bài khó như thế lấy tiền triệu cũng đáng, nhưng giá cả đã thỏa thuận trước rồi nên mình ngậm ngùi lấy đúng giá. Bạn tôi vốn khoái khẩu mấy môn tự nhiên nên giải rất nhanh, lại có thêm tiền rủng rỉnh dại gì không đồng ý, mà đâu có mất mát gì”.

Dịch vụ giải bài tập thuê không chỉ truyền tai nhau trong lớp, mà nhiều học sinh còn lên mạng để đăng tin cho bất kỳ ai có nhu cầu.

Xem thêm: Sàn Remitano Là Gì ? Cách Sử Dụng Remitano Mới Nhất 31/03/2021

Theo tôi tìm hiểu tại một diễn đàn tuổi teen, thông tin dịch vụ làm bài tập thuê công khai: “Nhận giải bài tập các môn Toán, Lý, Hóa, Anh văn… giải theo bộ đề thi, các bài tập về nhà, giá một bài tập 5.000 đến 8.000 đồng. Số lượng nhiều sẽ được giảm giá”. Người đăng tin cho biết tên là Kiệt, học sinh giỏi của một trường chuyên trên địa bàn TP HCM.

Ở một diễn đàn khác, một nickname có tên Nhockcbt không chỉ mở dịch vụ giải bài tập thuê mà còn “cho thuê người đi thi vào các trường chuyên”.

“Nhận làm các loại bài tập như: Viết chữ đẹp cho học sinh cấp một, giải bài tập cho học sinh cấp 2 và cấp 3. Ngoài các môn như Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh… chúng tôi còn đảm nhận các bài tập dạng thực hành như quân sự, thể dục, hát nhạc, vẽ, điêu khắc… Đặc biệt, chúng tôi cho thuê người đi thi vào các trường chuyên trong địa bàn TP HCM”. Chủ nhân cho biết, có cả một tập thể giải bài tập về nhà. Họ là những người có kinh nghiệm, là học sinh khá, giỏi của các trường PTTH uy tín.

READ  Tuyển Nhân Viên Trả Lời Tin Nhắn Shopee Kiếm Tiền, Cách Trả Lời Tin Nhắn Tự Động Trên Shopee

Những chủ đề giải bài tập thuê trong các diễn đàn tuổi teen được các bạn học sinh đặc biệt quan tâm. Nhiều bạn cho rằng, do việc học trên lớp và học thêm quá tải nên mới bỏ tiền ra nhờ giải hộ.

“Ngoài thời gian đi học chính quá, các bạn còn phải đi học thêm 6 môn để thi tốt nghiệp cuối cấp, về đến nhà ăn uống xong cũng đã gần 10 giờ đêm. Nhìn đống bài tập về nhà mà muốn ngất xỉu, dành nhờ người ta làm hộ chứ biết sao. Còn hơn, sáng mai lên lớp, bài vở chưa làm, chỉ có nước bị phạt đứng ngoài cửa lớp”, bạn Minh, một học sinh cấp 3 như tôi chia sẻ trên một diễn đàn.

Tuy nhiên, theo các bạn mà tôi biết, đa số đến thuê giải bài tập phần lớn là những học sinh cá biệt, có học lực yếu, chỉ thích chơi bời chứ không chú tâm đến việc học. Trong khi các “thầy” đang giải bài tập, thì những bạn học sinh này đang la cà quán xá.

Tôi biết phần lớn các bạn đến thuê ‘thầy’ giải bài tập đều sống trong gia đình khá giả, được ba mẹ cho rất nhiều tiền tiêu vặt, nên họ lấy tiền đó trả chi phí cho mỗi lần đi thuê. Những bạn học sinh này, học lực đã yếu, nếu cứ lạm dụng nhờ vào thành quả của người khác mà không chịu bỏ công học tập thì đến một lúc nào đó hối hận cũng không kịp.

Xem thêm: scorpius malfoy là ai

Đối với trường hợp như bạn tôi nhận giải bài tập kiếm tiền, tôi cũng không đồng tình trước hành động đó. tôi cho rằng, làm bài tập thuê cũng giống như bạn tôi đang thi hộ, tức là đang tiếp tay cho những gian lận học đường.

Trả lời

Back to top button