Cổ phiếu

Hướng Dẫn Cách Đọc Hiểu Bảng Giá Mua Cổ Phiếu Giá Bao Nhiêu Khi Mua Vào?

Thứ nhất: Tôi nghiên cứu xem những người giỏi nhất với kết quả tốt nhất đã làm gì khi đưa ra quyết định thị trường của họ. Họ là jesse Livermore ông tổ đầu cơ với phương pháp đánh của ông được lột tả chi tiết trong cuốn sách kinh điển của Edwin Lefevre với những nguyên tắc sống còn của một nhà đầu cơ được viết trong “ chết vì chứng khoán ”.

Đang xem: Giá mua cổ phiếu

Thứ 2: Khi phạm sai lầm và mất tiền và có thể mất hầu hết lợi nhuận của mình, tôi đánh dấu trên biểu đồ chính xác thời điểm tôi đã mua và bán từng loại cổ phiếu, tôi phân tích xem minh đã sai ở đâu khi mất tiền hoặc bỏ qua cơ hội lớn .Thứ 3: Thu thập lựa chọn những cổ phiếu đã từng thành công vang dội trong mấy năm trở lại đây, tôi muốn biết biểu đồ chúng trông như thế nào trước khi giá của chúng tăng gấp nhiều lần. Từ kết quả quan sát đó ta sẽ phát hiện ra những khuôn mẫu giá mà những cổ phiếu này hình thành trước khi chúng leo thang nhanh chóng.

Liệt kê ra tất cả các yếu tố, các dữ liệu có thể ảnh hưởng tới biến động giá chứng khoán. Sau đó tìm tất cả các yếu tố này tại thời điểm ngay trước khi giá cp tăng đột biến mạnh mẽ!

Lấy ví dụ mã CTR, chúng ta sẽ nghiên cứu xem trước khi tăng giá mạnh, cp này có những dấu hiệu gì .

READ  cổ phiếu ctd 2018

TT chung lúc đó?Cp đó thuộc ngành nghề gì?Điều kiện kinh tế, chính trị lúc đó ra saoVề cơ bản có gì đặc biệtLợi nhuận có gì đột biếnKỹ thuật có đặc điểm gìThông tin hỗ trợ hay khôngDòng tiền, cung cầu ra sao?Giao dịch nội bộ?Thanh khoản bao nhiêu?

Hiện tượng tăng giá mạnh mẽ sau khi có sự tăng trưởng đột biến về lợi nhuận Quý gần nhất vẫn luôn xảy ra.

Năm 2018 – 2019 có rất nhiều cổ phiếu (hàng chục mã cp) như: SZC , VGI , D2D , VEA , …. dù là bất thường hay không thì hầu hết EPS >10k, rất nhiều cp có EPS > 20k

TT chung phải tốt (M vào uptrend)Mua cp dẫn đầuCheck lại lợi nhuận và thông tin để tự tin hơn

THẾ NÀO LÀ CỔ PHIẾU DẪN ĐẦU ?

Thanh khoản tốtCó độ nhạy nhất khi TT quay đầuTrong mỗi trend tăng, có mức độ tăng tính theo % thuộc hàng top

Sau khi xác định được xu hướng chung của TT tốt, thì câu hỏi đặt ra là: Khi nào thì mua cổ phiếu, tức là : Điểm mua cổ phiếu ở đâu?

Điểm mua cổ phiếu thể hiện sự khác biệt trong cách tư duy lựa chọn cổ phiếu.

Đa số mọi người mua khi giá giảm, mua khi giá cổ phiếu hoặc TT chạm ngưỡng “ hỗ trợ” và liên tục trung bình giá khi cổ phiếu tiếp tục giảm thêm hoặc mua khi các chỉ báo kỹ thuật cắt nhau báo hiệu tín hiệu mua. Phương pháp chỉ mua khi giá bắt đầu tăng vượt qua “nền tảng ổn định”, và liên tục mua khi xuất hiện các điểm mua khác trong quá trình tăng giá.

Đọc biểu đồ, nhận biết mô hình và điểm mua.

Xem thêm: Giá Cổ Phiếu Dệt May Huế – Hdm : Công Ty Cổ Phần Dệt May Huế

READ  Cổ Phiếu Gvr : Tập Đoàn Công Nghiệp Cao Su Việt Nam, Gvr: Tập Đoàn Công Nghiệp Cao Su Việt Nam

Biểu đồ giá và các khuôn mẫu giống như là bản đồ giúp chúng ta tìm đường, hay cũng giống như việc chụp X-quang là những hình ảnh để bác sỹ biết điều gì đang diễn ra trong cơ thể con người. Biểu đồ giá ghi lại những hình ảnh cụ thể về diễn biến giá và khối lượng của mỗi cổ phiếu trong quá khứ, thông qua nghiên cứu biểu đồ giá ta tìm ra những mô hình biến động giá quan trọng mà những cổ phiếu mạnh đã hình thành trước khi chúng bắt đầu tăng giá mãnh liệt.

Các mô hình thường gặp

Cốc và tay cầm

*

*

*

*

*

*

*

Trong đa số, nhưng không phải tất cả trường hợp, phần đáy cốc sẽ có dạng cong tạo thành hình dáng chữ U thay vì chữ V quá hẹp. Đặc điểm này cho phép cổ phiếu có đủ thời gian đi qua một giai đoạn điều chỉnh tự nhiên cần thiết với 2 hoặc 3 dấu hiệu yếu quanh khu vực thấp của cái cốc. Khu vực chữ U rất quan trọng vì nó hù dọa khiến cổ đông yếu còn lại rút ra và hướng sự chú ý của những nhà đầu tư khác ra khỏi cổ phiếu.

Gần như mọi nền tảng đúng đều cho thấy một sự khô cạn khối lượng giao dịch trong một hoặc hai tuần gần đáy giá tuyệt đối của khuôn mẫu, và trong khu vực thấp của quai tách, điều này có nghĩa tất cả mọi nguồn phân phối đều đã cạn kiệt và sẽ không có thêm cổ phiếu được bán ra thị trường. Việc kết hợp giữa sự chặt chẽ về giá( mức giá đóng cửa các ngày liên tiếp rất gần nhau) và sự khô cạn của khối lượng giao dịch thông thường là dấu hiệu rất khả quan

Khối lượng gia tăng ngày mua phải tăng ít nhất 50 % trên mức trung bình, những trường hợp cổ phiếu dẫn dắt TT, tỷ lệ tăng có khi lên tới 500-1000%

READ  Cổ Phiếu Công Nghệ Tại Việt Nam, Thời Của Cổ Phiếu Công Nghệ

Mục đích của chúng ta không phải mua ở mức giá rẻ nhất hoặc gần giá đáy nhất, mà là mua vào đúng thời điểm, khi cơ hội thành công là cao nhất, mua ở đó khả năng cổ phiếu tăng trần nhiều phiên liên tiếp với tốc độ rất nhanh và thời gian dài. Điều này có nghĩa bạn phải học cách chờ một cổ phiếu tăng giá đến đúng điểm mua trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Mô hình nền phẳng, khi thống kê trên biểu đồ của tất cả cp ở VN, mô hình nền phẳng là mô hình thành công nhất, và xảy ra phổ biến nhất ở VN

Chúng ta quy ước:

Cổ phiếu đang tích lũy khi trước đó vẫn là giai đoạn điều chỉnh ta gọi là nền 1( thấp nhất)

Từ nền 1, cp tăng lên, lại tiếp tục điều chỉnh và tích lũy tạo nền, nền này là nền 2, tiếp tục như vậy khi lên cao dần, chúng ta có nền 3-4-5…

Theo thống kê ở VN nền 2 và 3 xác suất thành công cao nhất, và tỷ lệ tăng là lớn nhất.

Ở Việt Nam, mô hình nền phẳng hay diễn ra và có độ thành công cao nhất.

*

*

Thời điểm hoàn hảo là trong giai đoạn TT tăng trưởng, khi một cp vừa đột phá từ nền tẳng giá ổn định của nó, đây gọi là điểm mua

Mở rộng: Có thể mua khi cp đột phá từ khu vực ổn định về giá: nền 1, nền 2 hoặc nền 3 là khả năng thành công cao nhất, đặc biệt là nền 2 và 3.

Xem thêm: Thị Trường Vàng – Giá Vàng Hôm Nay 24

Lưu ý nến kỹ thuật : rất quan trọngLưu ý những cổ phiếu mới lên sàn : thường xuyên xuất hiện các mã chuẩn hàng nóngLưu ý những mã cổ phiếu tăng trưởng – những cổ phiếu trend vài năm .

Trả lời

Back to top button