Vũ An: Khoai Tây Rớt Giá Khoai Tây Trên Thị Trường, Giá Khoai Tây Trung Quốc Thấp Nhất 3 Năm

Những ngày này, người trồng khoai tây ở huyện Vũ Thư hưởng trọn niềm vui khi khoai vừa được mùa, vừa được giá. Bà con đang hối hả thu hoạch khoai tây để phục vụ nhu cầu thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

*

Khoai tây thu hoạch của bà con Vũ Thư

Niềm vui được mùa, được giá khoai tây khiến không chỉ gia đình bà Bưởi phấn khởi, mà cả cánh đồng thôn Nam Bi, xã Tân Hòa đang vào vụ thu hoạch khoai thêm rộn rã hơn. Vụ đông năm nay thời tiết lạnh nhiều nên khoai tây sinh trưởng, phát triển tốt, cho củ to và đẹp, năng suất khoai nhờ đó cũng tăng gấp rưỡi so với năm trước.

Đang xem: Giá khoai tây trên thị trường

Xem thêm: Đất Nền Tiếp Tục Dẫn Dắt Thị Trường Đất Cuối Năm 2018 ​, Thị Trường Đất Nền Chạy Nước Rút Cuối Năm 2018

Xem thêm: các chỉ số trên thị trường chứng khoán mỹ

Củ to thì bán cho thương lái, loại củ nhỏ thì gửi vào kho lạnh của hợp tác xã làm giống vụ sau. Nhờ vụ khoai này được mùa, mỗi nhà cũng có trên, dưới 10 triệu đồng mua sắm Tết.

*

Ruộng khoai tây đang thu hoạch của bà con Vũ Thư

*

*

Thương lái đến tận ruộng thu mua khoai tây

Tân Hòa là một trong những xã có diện tích trồng khoai tây lớn nhất huyện Vũ Thư. Mặc dù sản xuất vụ đông gặp nhiều khó khăn, song với cơ chế hỗ trợ của tỉnh, của huyện nên bà con nông dân trong xã tích cực mở rộng diện tích lên 155 ha, trong đó riêng cây khoai tây là 40ha. Mỗi ngày, có khoảng chục chuyến xe đến tận ruộng thu mua khoai tây của bà con. Không phải mang ra chợ mà giá bán vẫn cao, nông dân vui mừng, phấn khởi quay vòng sản xuất cây màu xuân với hy vọng về một mùa xuân nhiều thắng lợi.

Trả lời

Back to top button