Cổ phiếu

Giá Đóng Cửa Của Mã Cổ Phiếu Hdb Ngày 12 02 2018, Hdb: Ngân Hàng Tmcp Phát Triển Tphcm

(TBTCO) – Giao dịch vẫn sôi động đến những phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết âm lịch. Hàng loạt cổ phiếu tăng giá rất mạnh đẩy VN-Index tăng gần 38 điểm.

Đang xem: Giá đóng cửa của mã cổ phiếu hdb ngày 12 02 2018

*

Nhiều cổ phiếu lớn kịch trần

VN-Index đã có ngay một phiên phản ứng cực mạnh với kết quả tăng điểm của thị trường chứng khoán Mỹ ngày cuối tuần trước. Thông tin lùi thời hạn áp dụng tỷ lệ ký quỹ mới cũng khiến thị trường sôi sục. Hàng loạt cổ phiếu blue-chips quay đầu tăng mạnh hết biên độ, trong khi trước đó nhóm này bị bán tháo rất nhiều vì lo sợ tỷ lệ ký quỹ sẽ tăng.

Cả hai sàn hôm nay có 47 cổ phiếu kịch trần với khá nhiều blue-chips. Riêng trong nhóm VN30 đã đóng góp 5 mã là BID, CTG, GAS, MBB và VIC. Có thể thấy các cổ phiếu ngân hàng chiếm 3/5 mã. Thêm nữa tất cả các cổ phiếu ngân hàng còn lại tuy không kịch trần, nhưng đều có mức tăng rất khỏe.

READ  cổ phiếu của sm

Đó là VCB tăng 4,27%, HDB tăng 4,26%, VPB tăng 5,14%, STB tăng 6,35%, EIB tăng 2,04%, ACB tăng 5,26%, SHB tăng 8,2%.

Ngoài ra các cổ phiếu ngân hàng còn thu hút một lượng lớn tiền đổ vào. Ở sàn HSX thì VPB, HDB và STB lọt trong Top 10 cổ phiếu có giá trị giao dịch lớn nhất. Sàn HNX có SHB và ACB lọt trong Top 3. Thậm chí VPB và SHB còn lọt trong Top 5 toàn thị trường.

Xem thêm: vay tiền thế chấp

Phiên hôm nay không thiếu các cổ phiếu blue-chips lớn tăng cực mạnh. Những mã tuy không kịch trần nhưng cũng tăng trên 3% là MSN, BMP, CTD, FPT, PLX, REE, ROS, SAB, SBT, SSI, VJC.

Đây chính là động lực rất thuận lợi để VN-Index có một ngày tăng bùng nổ ngay sát Tết. Điều này sẽ tạo một tâm lý cực kỳ vui vẻ khi thị trường đóng cửa và nhà đầu tư tha hồ bàn luận về thị trường.

Tuần trước, VN-Index giảm tổng cộng 101,1 điểm và hôm nay đã lấy lại được 37,85 điểm. Như vậy chỉ số đã phục hồi được gần một nửa tổng thiệt hại kể từ đỉnh cao ngày 29/1 vừa rồi.

Thanh khoản sụt giảm

Giá trị giao dịch trên thị trường hôm nay tương đối thấp. Tổng giá trị đã giảm khoảng 23% so với phiên trước với 5.682 tỷ đồng, giá trị khớp lệnh giảm 9% với hơn 5.300 tỷ đồng.

READ  cổ phiếu ptb

Hiện tượng giảm thanh khoản cũng không phải là điều gì bất ngờ vì nhà đầu tư đã tạm dừng giao dịch ở thời điểm gần Tết. Năm nào vào dịp này thanh khoản cũng bị suy yếu. Đó là yếu tố mùa vụ hơn là do các lo lắng về thị trường.

Tuy nhiên như ở trên đã chỉ ra, các blue-chips trong đó nổi bật là các mã ngân hàng vẫn đang thu hút được lượng tiền rất lớn. Chỉ trừ các blue-chips chưa được tính vào rổ VN30 như VRE, HDB, còn lại tất cả những mã thanh khoản lớn nhất thị trường phiên này đều là blue-chips quen thuộc.

Dù sao với còn số hơn 5.600 tỷ đồng đổ vào thị trường hôm nay cũng là mức giao dịch tốt. Vẫn có rất nhiều nhà đầu tư chưa chịu nghỉ ngơi. Nếu thị trường đã thực sự tạo đáy và điều chỉnh xong ở tuần hoảng loạn vừa rồi thì đây là cơ hội mua rất tốt, vì giá vừa mới thoát khỏi đáy.

Các nhà đầu tư có lợi thế lớn nhất lúc này chính là những người bắt đúng đáy tuần trước. Đó là thành quả cho sự dũng cảm mua vào khi cả thị trường rất hoảng loạn. Điều còn lại là tình hình thị trường chứng khoán quốc tế trong mấy ngày tới, khi thị trường Việt Nam tạm thời dừng giao dịch.

Xem thêm: Quên Số Bí Mật Của Tài Khoản Shinhan Bank Là Gì Và Làm Thế Nào Để Có Mã Otp?

READ  Mua Cổ Phiếu Nutifood : Giao Dịch Cổ Phiếu Quỹ, Ctcp Thực Phẩm Dinh Dưỡng Đồng Tâm Nutifood

Việc thị trường chứng khoán Mỹ tăng hơn 1,4% trong ngày cuối tuần trước là chất xúc tác quan trọng cho phiên tăng mạnh hôm nay trên thị trường Việt Nam. Thị trường châu Á hôm nay ngoài thị trường Nhật dừng giao dịch, các sàn khác đều tăng tốt. Giá dầu thế giới ngày đầu tuần cũng đang tăng quanh 1%.

Các yếu tố thiên thời địa lợi đều ủng hộ thị trường trong nước ngày hôm nay. Thị trường Mỹ cũng có triển vọng tăng trong ngày đầu tuần vào tối nay khi các hợp đồng tương lai chỉ số vẫn đang tăng. Mặc dù vậy trong vài ngày tới mới là thời điểm quan trọng vì nếu các thị trường chứng khoán quốc tế lại chuyển biến xấu, thị trường trong nước chưa thể phản ứng được vì còn đang trong kỳ nghỉ.

Trả lời

Back to top button