Cổ phiếu

Giá Cổ Phiếu Vinamilk – Vnm: Ctcp Sữa Việt Nam

Special Thời sự Đầu tư Bất động sản Quốc tế Doanh nghiệp Doanh nhân Ngân hàng Tài chính – Chứng khoán

*

*

Trong 8 phiên giao dịch, các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng cổ phiếu VNM thu về hơn nghìn tỷ đồng. Đây cũng là xu hướng chung của khối ngoại trên thị trường 5 phiên gần đây.Bạn đang xem: Giá cổ phiếu của vinamilk

Khối ngoại bán ròng cổ phiếu VNM thu về hơn nghìn tỷ đồng trong 5 phiên gần đây

Khối ngoại tiếp tục bán ròng, chốt lời tại nhiều cổ phiếu

Cổ phiếu VNM của CTCP Sữa Việt Nam đứng đầu trong danh sách cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch 25/2 với triệu cổ phiếu được mua vào và cổ phiếu bán ra, giá trị bán ròng 233 tỷ đồng. Lực bán của khối ngoại tại cổ phiếu VNM đang áp đảo. Từ phiên giao dịch 8/2 đến nay, khối ngoại liên tục bán ròng cổ phiếu VNM, thu về tổng cộng 1.062 tỷ đồng.

Đang xem: Giá cổ phiếu vinamilk

READ  Tỷ Lệ Cổ Phiếu Thưởng Là Gì, Con Dao 2 Lưỡi Nhà Đầu Tư Cần Chú Ý

Cũng trong khoảng thời gian này, Platinum Victory Pte Ltd đang đăng ký mua vào gần 20,9 triệu cổ phiếu VNM. Dù khối lượng đăng ký lớn, thực tế nhìn lại hàng chục lần đăng ký giao dịch của tổ chức này các năm qua, lượng giao dịch thực tế thường khá khiêm tốn. Áp lực bán ra của khối ngoại cũng khiến cổ phiếu VNM điều chỉnh trong 5 phiên gần đây, trong đó hai phiên gần nhất mức giảm lên tới 1,1%.

Năm 2020, Vinamilk ghi nhận 59.636 tỷ đồng doanh thu hợp nhất và 11.236 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 5,9% và 6,5% so với cùng kỳ. Tỷ suất lợi nhuận gộp trong nước đạt 46,9% trong quý IV/2020, trong khi ba quý đầu năm mức biên lợi nhuận cao hơn, ở với mức 47,2% – 49,4%. Trong một báo cáo phân tích mới đây, bộ phận phân tích của Chứng khoán SSI đưa ra dự phòng kết quả kinh doanh năm 2021 với mức tăng trưởng trên 7%, giảm nhẹ so với mức dự phóng mà đơn vị phân tích này công bố trước đó.

Xem thêm: Download Tài Liệu Nghiên Cứu Thị Trường Chứng Khoán Chọn Lọc

Tính riêng lượng tiền các nhà đầu tư thu về từ bán cổ phần Vinamilk đã chiếm tới một nửa số tiền khối ngoại thu về trong phiên bán ròng trên sàn HoSE hôm nay (hơn 460 tỷ đồng). Ngoài VNM, một số cổ phiếu khác cũng bị bán ròng như PLX (47,4 tỷ đồng), KDH (36 tỷ đồng) hay SSI (30 tỷ đồng).

READ  Nên Mua Cổ Phiếu Ngân Hàng Nào 2020, Quỹ Ngoại Chọn Cổ Phiếu Ngân Hàng Nào

Sàn HoSE trở lại thế trận giằng co, HNX-Index phụ thuộc cả vào THD

Sau phiên điều chỉnh mạnh chiều qua, sàn HoSE trở lại trạng thái giằng co. Dù có lúc giảm hơn 10 điểm, đến thời điểm đóng cửa, chỉ số VN-Index vẫn tăng 3,42 điểm với số lượng mã cổ phiếu tăng/ giảm điểm ngang ngửa. Tuy nhiên, thanh khoản suy giảm so với phiên trước với giá trị khớp lệnh của VN-Index đạt 12.573 tỷ đồng, giảm 10,8% so với phiên trước. Tổng giá trị giao dịch đạt mức 13.350 tỷ đồng.

Xem thêm: Có Nên Chơi Chứng Khoán Không ? 5+ Bắt Buộc Phải Nằm Lòng! Có Nên Chơi Chứng Khoán Không

Tân binh ACB trở thành điểm sáng của ngành ngân hàng với mức tăng 3,85% lên 32.400 đồng/cổ phiếu. Mức tăng trên cũng giúp ACB trở thành cổ phiếu kéo chỉ số tăng nhiều nhất trong phiên hôm nay. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu VNM kéo chỉ số chung giảm mạnh nhất khi giá cổ phiếu giảm 1,1%.

Công ty cổ phần Tập đoàn KIDO và Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) sẽ bắt tay thành lập công ty liên doanh.Chuyên mục:

Trả lời

Back to top button