Cổ phiếu

Giá Cổ Phiếu Ngân Hàng Bảo Việt, Baovietbank: Ngân Hàng Tmcp Bảo Việt

*

Tin tranminhdung.vn Tin thị trường Tin kinh tế Tin tài chính- Ngân hàng Tin bất động sản Tin ngành – hàng hóa Tin doanh nghiệp Tin đấu giá Nhận định chuyên gia

*

*

Ngân hàng trên UPCoM đổ bộ sàn niêm yết

*

*
Facebook |
*
Twitter |
*
Google |
*
In tin |
*
Gửi email |

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa cho biết, đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết hơn 456,4 triệu cổ phiếu của Nam A Bank. Trước đó, ngân hàng này đã đưa hơn 389 triệu cổ phiếu lên giao dịch trên thị trường UPCoM từ ngày 9/10 với giá tham chiếu 13.500 đồng/cổ phiếu. Trong đó, có 49,3 triệu cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng với đa phần là cổ phần của các thành viên HĐQT, thành viên Ban kiểm sát, Tổng giám đốc của Nam A Bank do đang trong thời gian đảm nhiệm chức vụ tại Ngân hàng.

Đang xem: Giá cổ phiếu ngân hàng bảo việt

Theo kế hoạch ban đầu, Nam A Bank sẽ niêm yết cổ phiếu trên HOSE, chứ không qua UPCoM. Ông Trần Ngọc Tâm, Tổng giám đốc Nam A Bank cho biết, việc chọn đưa cổ phiếu lên thị trường UPCoM trước sẽ giúp Ngân hàng có thời gian cọ xát với thị trường trước khi niêm yết trên sàn chính thức và đây cũng là mong muốn của cổ đông.

READ  cổ phiếu pvs

Hiện tại, cổ phiếu NAB giao dịch quanh mức 14.600 đồng/cổ phiếu, tăng so với mức giá ngày chào sàn hồi đầu tháng 10/2020 là 13.500 đồng/cổ phiếu, khối lượng khớp lệnh trung bình 10 phiên đạt khoảng 190.000 đơn vị/phiên.

Ngày 16/12 vừa qua, Sở GDCK Hà Nội (HNX) công bố đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết hơn 708,5 triệu cổ phiếu BAB của BAC A BANK. Hiện cổ phiếu BAB đang giao dịch trên thị trường UPCoM với giá xoay quanh mức 18.000 đồng/cổ phiếu, tương đương quy mô vốn hóa khoảng 12.700 tỷ đồng, nhưng thanh khoản hạn chế, chỉ khoảng 1.700 đơn vị/phiên.

Vào ngày 23/12 tới, hơn 1,175 tỷ cổ phiếu MSB sẽ chính thức giao dịch trên HOSE với giá tham chiếu 15.000 đồng/cổ phiếu, biên độ dao động giá trong khoảng ±20%.

Với OCB, sau nhiều năm trì hoãn niêm yết cổ phiếu do điều kiện thị trường chưa thuận lợi và chờ chốt xong room ngoại để tăng vốn lên gần 11.000 tỷ đồng, đến nay, ngân hàng này quyết định niêm yết cổ phiếu trên HOSE và đã được Sở chấp thuận. Ông Trịnh Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT OCB cho biết, Ngân hàng sẽ lên sàn trong tháng 12 này, ngay sau khi nhận quyết định niêm yết từ HOSE.

Xem thêm: Fts : Công Ty Chứng Khoán Fpt Hcm, Mạng Lưới Fpts

Nhiều ngân hàng còn đang giao dịch trên UPCoM là Kienlongbank, Viet Capital Bank, VietBank, Saigonbank cũng cho hay, sẽ sớm chuyển niêm yết cổ phiếu sang sàn niêm yết chính thức thời gian tới.

READ  Trả Thưởng Bằng Cổ Phiếu Thưởng, Con Dao 2 Lưỡi Nhà Đầu Tư Cần Chú Ý

Tuy nhiên, ngoài các ngân hàng trên và những ngân hàng đang trong diện tái cơ cấu, tính đến nay vẫn còn một số ngân hàng chưa đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán như VietA Bank, BAOVIET Bank và ABBank.

Tương tự, VietA Bank từng cho biết sẽ sớm đưa cổ phiếu lên giao dịch trên UPCoM, song hiện tại vẫn “án binh bất động”.

BAOVIET Bank thậm chí còn chưa có kế hoạch cho việc niêm yết cổ phiếu hay đăng ký giao dịch trên UPCoM, trong khi chỉ còn chưa đầy chục ngày là hết năm 2020.

Xem thêm: Stt Thả Thính Crush Ngắn – Làm Cap Facebook Ngọt Ngào, Đậm Chất Ngôn Tình

Trong khi đó, dù đang trong quá trình sáp nhập với HDBank, PGBank vẫn đưa cổ phiếu lên UpCom. Thông tin từ HNX cho biết, ngày 24/12 tới, 300 triệu cổ phiếu PGBank sẽ chính thức giao dịch trên UPCoM với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 15.500 đồng/cổ phiếu.

Trả lời

Back to top button