Cổ phiếu

Giá Cổ Phiếu Gil Stock Price And Chart — Nyse:Gil — Tradingview

GIL là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hàng gia dụng, sản phẩm chính là các sản phẩm từ vải như túi xách, ba lô…

GIL đang có 36 dây chuyền may ở hai nhà máy Bình Thạnh & Thạnh Mỹ. Ngoài ra, GIL có hệ thống gia công 36 dây chuyền khác. Tổng số đang là 72 dây chuyền may, tăng thêm xấp xỉ 15% so với 2018. Mục tiêu của GIL là phát triển hệ thống dây chuyền may nội bộ lên 37 trong năm 2020 và tăng số lượng dây chuyền gia công bên ngoài lên mức 58.

Đang xem: Giá cổ phiếu gil

Năm 2020 dự kiến vận hành 95 chuyền may (tăng 32% so với năm 2019). Ngoài các chuyền may nội bộ, GIL còn phải thuê các chuyền may bên ngoài do lượng đơn đặt hàng hiện đang quá lớn.

Hai đối tác lớn nhất là Amazon và IKEA. Đây là những doanh nghiệp tài chính mạnh, vẫn đang hoạt động kinh doanh ổn định với hướng kinh doanh online là chủ đạo trong thời gian vừa qua. Điều này giúp GIL tránh được áp lực trong năm 2020, khác với các doanh nghiệp dệt may trong ngành. Năm 2021, GIL vẫn tiếp tục kỳ vọng tiếp tục nhịp tăng trưởng mảng xuất khẩu sản phẩm dệt may truyền thống nhờ sự tăng trưởng từ mảng online.

READ  cổ phiếu ogc là gì

Kể từ khi hợp tác với Amazon (mặt hàng túi vải) năm 2016, doanh thu của GIL tăng trưởng rất tốt (trước 2016, doanh thu CAGR 4 năm là 6%, sau 2016 doanh thu CAGR 4 năm là 20%).

Với việc thương mại điện tử tiếp tục bùng nổ do dịch Covid-19 thay đổi thói quen tiêu dùng, doanh thu và lợi nhuận của GIL được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

*

Mở rộng đầu tư sang lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp kỳ vọng đem về giá trị dài hạn cho GIL. Việc GIL dự kiến triển khai dự án khu công nghiệp Phú Bài 4, tổng vốn dự án ở mức 3,400 tỷ VND trên diện tích 500 hecta, điều này sẽ là động lực tăng trưởng mới cho điểm cơ bản và diễn biến giá của cổ phiếu này trong ngắn và trung hạn. Hiện tại, GIL đang giao dịch ở mức P/E, ROE cao ở mức 30% được đánh giá là hấp dẫn và mở ra thêm kỳ vọng tăng trưởng lớn.

Tình hình tài chính lành mạnh, không có vay nợ dài hạn, tiền mặt đủ để thanh toán toàn bộ vay ngắn hạn. Việc khách hàng lớn nhất của GIL là Amazon hưởng lợi từ dịch covid-19 và xu hướng tiêu dùng không sử dụng túi nilon, các chuyền sản xuất của GIL luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất để đáp ứng các đơn hàng.

Theo tính toán, doanh thu và lợi nhuận của GIL tăng trưởng mạnh từ đầu năm đến nay và chúng tôi kỳ vọng đây là tăng trưởng bền vững bởi gắn với xu hướng thói quen tiêu dùng dài hạn. Với việc khách hàng lớn nhất của GIL là Amazon hưởng lợi từ dịch Covid-19 và xu hướng tiêu dùng không sử dụng túi nilon, các chuyền sản xuất của GIL luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất để đáp ứng các đơn hàng.

READ  giá cổ phiếu flc

Rủi ro đề cập:

Rủi ro đầu tư dàn trải sang các ngành khác có thể làm giảm hiệu quả của mảng cốt lõi đang tăng trưởng tốt

Cổ phiếu GIL đang trong xu hướng uptrend trung hạn kể từ tháng 04/2020 tới hiện tại, trong suốt quá trình tăng giá cổ phiếu hầu như không có 1 nhịp chỉnh nào đáng kể.

Sau lần khuyến nghị đầu tiên tại vùng giá 22.000-24.000, giá cổ phiếu đã tăng đáng kể vượt đỉnh lịch sử.

Xem thêm: Cho Vay Tiền Mua Đất Trả Góp Vietcombank Năm 2021, Lãi Suất Vay Mua Nhà Vietcombank

Xét trạng thái mới nhất của cổ phiếu, các đường MA ngắn hạn nằm trên các đường MA trung và dài hạn, Đường giá hiện tại đang nằm trên mây Ichimoku, vùng hỗ trợ gần nhất theo Ichimoku đang nằm tại khu vực 39.000.

Tuy nhiên các chỉ báo MACD và RSI đang nằm ở khu vực quá mua và có phần suy yếu khi cổ phiếu thiết lập đỉnh mới. Thanh khoản duy trì ở mức cao quanh bình quân 22 phiên. Trong ngắn hạn cổ phiếu có thể gặp điều chỉnh về vùng giá 34.000 – 37.000 và thiết lập ngưỡng cân bằng tại vùng giá này, nơi đây cũng là vùng xuất hiện nhiều đệm đỡ theo các tín hiệu kĩ thuật.

Trong trung hạn cổ phiếu vẫn đang duy trì đà tăng tốt, do đó điều chỉnh là cơ hội giải ngân tại vùng giá 34.000 – 37.000 cho mục tiêu 1: 45.000 – 50.000 và mục tiêu 2 tại ngưỡng 55.000 – 58.000. Cắt lỗ khi cổ phiếu rơi 8% kể từ vùng mua.

Xem thêm: form nghiên cứu thị trường

Note: Quý nhà đầu tư quan tâm tới GIL có thể liên hệ riêng với chúng tôi để nhận được những khuyến nghị sớm nhất cùng thông tin mới của cổ phiếu.

Trả lời

Back to top button