Cổ phiếu

gia cổ phiếu ctr hôm

Trang Chủ Tin tức Thuế & cuộc sống Tài chính Bất động sản Chứng khoán Thị trường Pháp luật tài chính Tài chính quốc tế

Tin tức

Thuế & cuộc sống

Tài chính

Bất động sản

Chứng khoán

Thị trường

Pháp luật tài chính

Bạn đọc Hỏi – Đáp

Tài chính quốc tế

Trang chủ
->
Chứng khoán
Tin sốc về cổ tức có thể đẩy giá cổ phiếu CTR?
16/04/2021, 19:30
× báo lỗi thông tin bài viết
*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Đóng

TCDN – Giá cổ phiếu CTR của Công trình Viettel chỉ tăng 1,6% trong vòng 3 tháng qua. Hôm 16/4, công ty thông báo họ sẽ chi trả cổ tức ở mức gần 40%.

Kết thúc phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/4, giá cổ phiếu CTR của Công trình Viettel tạm dừng ở mức 88.800 đồng, giảm nhẹ so với đà lao dốc mạnh của thị trường chung. Trong vòng một tuần và một tháng, giá cổ phiếu CTR giảm lần lượt 3,48% và 11,9%, còn trong vòng một tháng, giá cổ phiếu CTR chỉ tăng 1,6%.

Đang xem: Gia cổ phiếu ctr hôm

READ  Loạt Cổ Phiếu Nổi Sóng Trong " Game Cổ Phiếu Game, Cổ Phiếu Chuỗi Cửa Hàng Game Đang Gặp Khó Khăn

Tình trạng “lình xình” của cổ phiếu CTR có thể sẽ chấm dứt sau khi Công trình Viettel công bố mức chi trả cổ tức lớn cho năm 2020. Công ty dự kiến sẽ chia cổ tức năm 2020 cho cổ đông với tỷ lệ 10% (tương đương 1.000 đồng mỗi cổ phiếu) bằng tiền và 29,5% cổ tức bằng cổ phiếu, cao hơn so với kế hoạch mà Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2020 thông qua, với tỷ lệ 10% bằng tiền và 16% cổ phiếu.

Năm 2020, Công trình Viettel chứng kiến doanh thu tăng 25% so với 2019, đạt 6.360 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế 274 tỷ đồng, tăng 45% so với năm 2019. Đây cũng là năm Công trình Viettel báo lãi cao kỷ lục.

*

Cơ cấu doanh thu của Công trình Viettel cũng dịch chuyển trong năm 2020. Mảng giải pháp tích hợp và bán hàng thương mại gia tăng tỷ lệ đóng góp vào tổng doanh thu từ 11,5% lên 20,5%, đạt 1.309 tỷ đồng. Chiếm tỷ trọng lớn nhất trong doanh thu công ty vẫn là dịch vụ vận hành khai thác nhà trạm (53%), đạt 6.360 tỷ đồng.

Dự kiến các hoạt động sản xuất của Công trình Viettel trong năm 2021 sẽ tiếp tục xoay quanh bốn trụ chính – gồm xây dựng, vận hành khai thác, giải pháp tích hợp, xây dựng dân dụng B2B, đầu tư hạ tầng và công nghệ thông tin.

Về sản phẩm, Công trình Viettel sẽ đẩy mạnh kinh doanh các giải pháp thông minh, tạo giá trị cho xã hội: Smart home, smart city, năng lượng tái tạo, home care, Solar care, IT support, giải pháp CNTT quản trị riêng cho từng doanh nghiệp.

READ  cổ phiếu vnm rớt giá

Đối với hoạt động vận hành khai thác, tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác truyền thống như CMC Telecom, Mobifone trong lĩnh vực Fiber/Tower care. Công trình Viettel dự tính doanh thu đạt 141,05 tỷ đồng.

Đối với việc xây dựng trong tập đoàn, đảm bảo tiến độ phát sóng trạm, củng cố hạ tầng mạng lưới cho VTNet, doanh thu có thể đạt 543 tỷ đồng.

Xây dựng ngoài tập đoàn, công ty tập trung vào các công trình xây dựng dân dụng, giao thông, hạ tầng kỹ thuật. Doanh thu dự kiến 755,74 tỷ đồng.

Công ty tiếp tục đầu tư hạ tầng cho thuê, đầu tư các sản phẩm như năng lượng, BTS, DAS, ngầm hoá. Đồng thời tiếp tục chủ trương mua lại hạ tầng của Viettel, cũng như cho Viettel thuê lại hệ thống nguồn của các trạm BTS. Dự kiến hoạt động này sẽ mang về doanh thu 200 tỷ đồng cho công ty năm 2021.

Đối với các giải pháp tích hợp, Công trình Viettel cho biết sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi, đa dạng hoá sản phẩm trong các ngành như năng lượng, cơ điện, ICT, smart solution,… doanh thu dự kiến 460 tỷ đồng.b

Bạn đang đọc bài viết Tin sốc về cổ tức có thể đẩy giá cổ phiếu CTR? tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitranminhdung.vn

READ  giá cổ phiếu tha

Trả lời

Back to top button