Người nổi tiếng

Cuộc Đời Gấu Lé Là Ai – Cường Nhí, Long Bo, Tùng Chùa, Lê Thanh, Gấu Lé

tranminhdung.vn tiểu sử Trần Cường Nhí KHÔNG PHẢI Tùng Chùa Khoảng cuối thập niên 90, trong giới hắc đạo có truyền tay nhau cuốn bằng cassette không có tên, không rõ xuất xứ, thậm chí cả tên ca sỹ cũng không mấy ai biết, đó là băng nhạc gồm một loạt các liên khúc được xuyên tạc từ các bài nhạc vàng nổi tiếng, bắt đầu với “Chuyến tàu hoàng hôn”, mà trên vỏ trái đất này, người hát “Chuyến tàu hoàng hôn” hay hơn Tuấn Vũ thì may ra chỉ có thể là Lê Thanh, Cường “Nhí”, Tùng “Chùa”, những cái tên mà mãi sau này mình mới biết.

Băng nhạc này ca sỹ hát trên nền nhạc guitar mộc mạc dưới dạng liên khúc, chất giọng miền Tây Nam Bộ, hơi ngọng, lời các bài hát được ca sỹ chế từ những bản nhạc vàng nổi tiếng một thời, kể về cuộc sống tiền, tình, tù tội. Theo lời kể của một số giang hồ mạng, băng nhạc có tên là “Giang hồ quận Tư”, kể về cuộc đời của các anh chị trưởng thành từ cái nôi của giang hồ Sài Gòn, nhưng mình thấy người ta vẫn thường gọi nó bằng một cái tên khác, thân thiện hơn, đúng với bản chất của nó hơn, “Nhạc chế trong tù”. Mãi đến sau này, dặt dẹo trên mạng mới biết ca sỹ hát nhạc chế trong tù năm xưa chính là Lê Thanh, tên thật là Lê Thanh Tùng, biệt hiệu là Tùng “Chùa”, nhiều người gọi nhạc chế trong tù là nhạc Lê Thanh. Nhưng có người lại bảo ca sỹ là Cường “Nhí”. Vậy Cường “Nhí” là ai, Lê Thanh là ai? Lê Thanh và Cường “Nhí” có phải là một người không, google trên mạng vẫn chưa có một thông tin thực sự chính xác Cường “Nhí” sinh năm 1968, quê quán ở Đà Nẵng, đi bụi đời từ năm 20 tuổi, sở thích là uống rượu, hút thuốc, hát nhạc đường phố, chuyên môn chính là buôn ma túy, cướp giật, chém mướn, đâm thuê.

READ  Lee Soo Bin Là Ai Hẹn Hò Lee Kwang Soo Và Cả Lý Do Không Dám Lên Running Man

Đang xem: Gấu lé là ai

Xem thêm: Gavin Thomas Là Ai Mà Lại Được Sao Hoa Ngữ Săn Đón Nhiều Đến Vậy?

Xem thêm: Cổ Phiếu Traphaco Cnc – Cnc: Ctcp Công Nghệ Cao Traphaco

Năm 1996 định cư ở Sài Gòn, 1998 bị xích, rồi giam ở Chí Hòa vì tội hát nhạc chế mất thuần phong mỹ tục, 2002 ra tù vẫn tiếp tục hát, tiếp tục gây án, 2005 lại bị bắt, kết hợp với tội trạng năm xưa nên bị kết án tử hình. Còn Lê Thanh? Lê Thanh năm nay khoảng tầm 50 tuổi, hiện tại vẫn sống ở Sài Gòn, vẫn uống rượu, chế nhạc và đàn hát ở những quán khuya. Vừa rồi trên mạng có một clip dài 40 phút, được giật tít là “Huyền thoại Nhạc chế trong tù 2013”, một lão đại ôm đàn guitar hát nhạc chế giao lưu với các thanh niên, mà như nhận định của mình thì chất giọng ấy, tiếng đàn ấy chính là người hát nhạc chế trong tù những năm cuối thập niên 90. Chú Hải cho anh vài thông tin với, nghe đâu người Việt ở hải ngoại cũng mê mẩn Lê Thanh. Đây là nhạc chế trong tù một thời đình đám trong giới trẻ trâu hắc đạo mà người thì cho là Cường “Nhí”, người thì bảo Lê Thanh Vậy thì, Lê Thanh (Tùng Chùa) với Cường “Nhí” có phải là một không? Anh bạn Lê Thanh này là ai, bị kết án gì, hay chỉ là một công dân mẫu mực đi hát nhạc chế trong tù?

Không có một câu trả lời xác thực.

Và tại sao lại có những thằng, như anh chẳng hạn, lại thích nghe những loại nhạc này, thậm chí còn nửa đêm leo lên Facebook viết về những con người này, những tác phẩm này, những thứ mà xã hội cho đó là đồi trụy? Anh cũng đéo biết nữa.

READ  ai là người chứng minh trái đất hình cầu

Trả lời

Back to top button