Là gì

Gặp Hạn Là Gì – Năm 2021 Những Tuổi Nào Gặp Hạn Tam Tai

Từ xưa đến nay dân gian ta vẫn luôn quan niệm rằng tam tai là một trong những vận hạn lớn của con người. Rơi vào hạn này chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Vậy tam tai là gì? Cách tính tuổi tam tai cũng như cách hóa giải hạn để trừ vận xui như nào? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé! 

Tam tai là gì?

Tam tai là kiếp nạn mà mỗi người sẽ phải trải qua trong vòng 3 năm liên tục (tam có nghĩa là 3, còn tai có nghĩa là tai họa). Cứ sau 12 năm thì mỗi tuổi sẽ gặp nạn tam tai 1 lần và nó cứ tiếp diễn như vậy suốt cuộc đời.

Đang xem: Gặp hạn là gì

*

Tam tai là gì? đây là hạn nặng cần phải hóa giải để tránh tai họa ập đến

Trong 3 năm gặp hạn tam tai, bạn không nên làm các việc lớn, nên để tai qua nạn khỏi rồi hãy tính tiếp.

Năm đầu gặp hạn bạn không nên làm việc quan trọng như là cưới xin, làm ăn lớn, xây nhà,…Năm giữa của hạn tam tai thì không nên dừng lại các việc mà bạn đang tiến hành. Bởi nếu như dừng lại, về sau có tiếp tục thì cũng dễ gặp nhiều trở ngại, không được suôn sẻ và thất bại.Vào năm thứ ba thì bạn không nên kết thúc các công việc quan trọng trong năm này.

Vậy trong 3 năm thì tam tai năm nào nặng nhất? Trong 3 năm này thì năm tam tai nặng nhất đó là năm thứ 2.

Cách tính tuổi Tam tai

Năm tam tai là tai họa diễn ra trong 3 năm liên tiếp. Vậy làm sao để biết được khi nào bản thân sẽ rơi vào kiếp nạn này. Thực tế, bạn có thể tính được 3 năm tam tai dựa theo tuổi.

Theo ông bà xưa, ta sẽ dựa vào nhóm tuổi tam hợp để tính ra thời gian tam tai. Những người có cùng tuổi và tam hợp sẽ có trung hạn.

READ  Những Ngày Vía Phật Là Gì ? Ngày Vía Của Một Vị Phật, Bồ Tát Là Gì

Nhóm tuổi tam hợp Tý, Thìn, Thân có hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp vào các năm Dần, Mão, Thìn.Nhóm tam hợp Mão, Mùi, Hợi sẽ chịu hạn nạn tam tai vào 3 năm liên tiếp đó là Tỵ, Ngọ, Mùi.Nhóm người tuổi Ngọ, Dần, Tuất sẽ gặp phải hạn tam tai trong các năm Thân, Dậu, Tuất.Nhóm con giáp Sửu, Tỵ, Dậu thì sẽ dính ba năm tam tai vào các năm Tý, Sửu, Hợi.Còn nhóm tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi sẽ gặp phải hạn tam tai vào đúng năm tuổi của mình.

*

Bảng tính tra hạn tam tai

Tam tai 2021 là những tuổi nào?

Dựa vào cách tính theo tuổi bên trên thì năm 2021 các tuổi Sửu, Tỵ, Dậu sẽ gặp hạn tam tai. Cụ thể như sau:

Các tuổi Sửu gồm: Kỷ Sửu 1949, Tân Sửu 1961, Ất Sửu 1985, Đinh Sửu 1997, Quý Sửu 1973, Kỷ Sửu 2009,…Các tuổi Tỵ gồm: Ất Tỵ 1965, Tân Tỵ 1941, Quý Tỵ 1953, Đinh Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989, Quý Tỵ 2013, Tân Tỵ 2001,…Các tuổi Dậu gồm có: Ất Dậu 1945, Đinh Dậu 1957, Tân Dậu 1981, Quý Dậu 1993, Kỷ Dậu 1969, Ất Dậu 2005,…

*

Các tuổi Sửu, Tỵ, Dậu sẽ gặp tam tai trong năm 2021

Đây là năm cuối cùng của hạn tam tai nên mức độ ảnh hưởng cũng không quá nặng. Sang năm mới thì 3 tuổi Sửu, Tỵ, Dậu sẽ thoát khỏi hạn này.

Tuy nhiên, năm 2021, 3 tuổi này đều gặp Thổ Hình Tinh Quân. Nên điều cần lưu tâm nhất đó là không nên kết thúc việc quan trọng vào thời điểm này.

Ngoài ra, trong năm thì 3 tuổi trên vẫn cần đề phòng chuyện không hay xảy ra như:

Tính tình bỗng dưng nóng nảy bất thường.Gia đình có chuyện buồn.Xảy ra tai nạn xe cộ.Bị thương tích hoặc gặp họa huyết quang.Bị kiện thưa hoặc dính dáng đến pháp luật.Thất thoát tiền bạc.Mang tiếng thị phi.

Cách giải hạn tam tai

Vận hạn có thể biết trước và bạn hoàn toàn có thể hóa giải nó. Bạn có thể hóa giải hạn tam tai bằng lễ cúng. Người xưa thường xem tam tai rơi vào năm nào, rồi cúng ông thần của năm đó và theo một hướng nhất định để giải trừ hạn.

READ  Phương Pháp Dạy Là Gì Học Là Gì, Dạy Học Là Gì

*

Cúng tam tai vào ngày nào?

Căn cứ theo năm, người ta tính được vị thần giáng hạ cho từng năm, và có thể xác định được năm, thần, ngày và hướng cúng cho người cần giải hạn:

Năm Tý – ông thần Địa Vong – cúng vào ngày 22 âm – lạy về hướng Bắc.Năm Sửu – ông thần Địa Hình – cúng trong ngày 14 âm – lạy về hướng Đông Bắc.Năm Dần – ông thần Thiên Linh – cúng vào ngày 15 âm – lạy về hướng Đông Bắc.Năm Mão – ông thần Thiên Hình – cúng vào ngày 14 âm – lạy về hướng Đông.Năm Thìn – ông thần Thiên Kiếp – cúng trong ngày 13 âm – lạy về hướng Đông Nam.Năm Tỵ – ông thần Hắc Sát – cúng vào ngày 11 âm – lạy về hướng Đông Nam.Năm Ngọ – ông thần Âm Mưu – cúng trong ngày 20 âm – lạy về hướng Nam.Năm Mùi – ông thần Bạch Sát – cúng vào ngày 8 âm – lạy về hướng Tây Nam.Năm Thân – ông thần Nhân Hoàng – cúng vào ngày 8 âm – lạy về hướng Tây Nam.Năm Dậu – ông thần Thiên Họa – cúng vào ngày 7 âm – lạy về hướng Tây.Năm Tuất – ông thần Địa Tài – cúng trong ngày 6 âm – lạy về hướng Tây Bắc.Năm Hợi – ông thần Địa Bại – cúng trong ngày 21 âm – lạy về hướng Tây Bắc.

Xem thêm: Nghị Định Về Phát Hành Trái Phiếu Doanh Nghiệp Riêng Lẻ, Giao Dịch Trái Phiếu Doanh Nghiệp

Sau khi xác định được năm, ông thần, ngày, giờ hướng cúng giải hạn. Thì tiến hành xác định ngũ hành tương ứng theo từng năm để có được những chuẩn bị tốt nhất. Cách xác định ngũ hành tương ứng theo từng năm:

Năm Thân – Dậu: hành Kim.Năm Dần – Mão: hành Mộc.Năm Hợi – Tý: hành Thủy.Năm Tỵ – Ngọ : hành Hỏa.Năm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi: thuộc hành Thổ.

Chuẩn bị lễ cúng để hóa giải hạn Tam tai

Thời gian cúng: buổi tối, từ 18h đến 20h.

Địa điểm cúng: nên chọn ở sân hoặc là ở ngã 3 đường, ngã 3 càng lớn thì càng tốt.

Chuẩn bị 1 bài vị ghi tên vị thần của năm lên trên, viết trên giấy đỏ bằng mực đen.

Sau đó cắt 1 ít tóc, 1 ít móng chân, móng tay, cắt một miếng vạt áo cũ của người bị hạn rồi gói lại với một ít bạc lẻ thành một túi nhỏ và dâng lên bàn lễ.

READ  Đất Sản Xuất Kinh Doanh Dịch Vụ Phi Nông Nghiệp Là Gì, Những Quy Định Mới Nhất 2020

Chuẩn bị 1 bộ tam sanh gồm có: miếng thịt heo (sống ở trên cạn đại diện cho Thổ); tôm hoặc là cua sống (sống ở dưới nước đại diện cho Thủy); trứng gà hoặc là trứng vịt (đại diện cho loài có lông vũ Thiên)

Chuẩn bị 3 ly rượu nhỏ, 3 nén hương, 3 cây đèn cầy, 3 điếu thuốc, 1 đĩa hoa quả tươi, 3 miếng trầu, 3 lễ tiền vàng, 1 bình hoa, 1 đĩa gạo muối nhỏ và 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ).

Cách thức sắp đặt mâm cúng như sau: Bình hoa tươi để bên phải, hoa quả để ở bên trái, lư hương thì để phía trước, tiếp đến là 3 cây đèn cầy, 3 ký rượu, bên trong nữa là bài vị, mặt chữ thì quay về hướng người cúng.

*

Mâm lễ cúng sao giải hạn tam tai có thịt lợn, tôm, trứng gà,…

Bài khấn giải hạn tam tai

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Con tên là…tuổi…hiện cư ngụ tại…

Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG THIÊN BẠI TAM TAI THỦY ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyện Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo.

Phục duy cẩn cáo!

Sau khi đọc văn khấn xong, bạn vái 3 vái, lạy 12 lần, chờ đến tàn hết nhang đèn, thì âm thầm mang gói nhỏ gồm có (tóc, móng tay, tiền lẻ, móng chân) bỏ ra ngã 3 đường và không được ngoái lại xem. Hoặc bạn có thể gói nhỏ với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt thì vừa vái cho tiêu trừ hết nạn nghiệp sau đó lấy gạo muối vãi ra đường.

Xem thêm: Thị Trường Hóa Chất – Ngành Hóa Chất Việt Nam

Hy vọng qua những thông tin bên trên bạn đã hiểu rõ được tam tai là gì? Năm 2021 những tuổi nào phạm phải hạn tam tai cũng như cách hóa giải hạn này. Chúc bạn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Trả lời

Back to top button