Là gì

Tư Vấn Nên Chọn Gạch Ceramic Là Gì ? Có Mấy Loại? Ưu Điểm Và Nhược Điểm

MUA KEO DÁN GẠCH GIÁ RẺ

*

Gạch Ceramic được sử dụng phổ biến và thông dụng trên thị trường hiện nay. Đây là loại gạch ốp lát có đặc tính nổi trội về độ dày và độ cứng của gạch, dễ thi công.

Đang xem: Gạch ceramic là gì

*

Gạch Ceramic là gì?

Gạch Ceramic là gạch không đồng chất bao gồm phần xương gạch và lớp men mỏng tráng phủ bề mặt được in những họa tiết, hoa văn, màu sắc khác nhau.

Cấu trúc chất liệu chính sản xuất phần xương gạch gồm 70% đất sét và 30 phần trăm là tràng thạch, penphat.

Trên quy trình sản suất gạch Ceramic trải qua 4 bước:

– Phần làm xương: Các nguyên liệu được nghiền mịn, tạo hình và ép sấy khô. Khi ép phải ép bằng máy ép có áp lực cao và sử dụng công nghệ nung hiện đại để đảm bảo chất lượng của viên gạch sau khi ra lò.

– Phần tráng men: Gạch được tráng một lớp men mỏng trên bề mặt.

– In lụa: Bề mặt được in nhiều họa tiết hoa văn màu sắc trang trí khác nhau.

READ  Giao Thông Vận Tải Tiếng Anh Là Gì, 100 Từ Vựng Về Ngành Giao Thông Vận Tải (Phần 1)

– Nung gạch: Sau khi trải qua các bước trên gạch được đưa vào lò nung, nung với nhiệt độ từ 1100 độ đến 1180 độ C trong thời gian tối đa là 45 phút.

*

Để sản xuất ra một thành phẩm gạch Ceramic chất lượng phải trải qua quy trình nghiêm ngặt từ khâu vật liệu đến khâu sản xuất.

Cách phân loại gạch Ceramic

Gạch Ceramic đang dạng về chủng loại màu sắc kích thước, họa tiết hoa văn vậy người ta phân loại gạch dựa vào đâu:

Phân loại dựa vào công nghệ sản xuất: gồm có gạch tráng men và gạch không tráng men

Gạch tráng men được bao phủ bởi một lớp men màu, giúp cho viên gạch sở hữu vẻ đẹp hiện đại tạo cảm giác thoáng khiến căn phòng trở lên rộng hơn. Độc đáo cả về thẩm mỹ lẫn góc độ công nghệ (màu sắc, kết cấu, độ cứng,..).

Xem thêm: Cách Thả Thính Trai Lạnh Lùng, Cách Thả Thính Crush Lạnh Lùng Tháng 04/2021

*

Gạch không tráng men (gạch Ceramic men khô) loại gạch đồng chất trên cả viên gạch, không có độ bóng trên toàn viên gạch. Màu sắc hoa văn được pha trộn màu hoặc chất liệu khác với xương của gạch sau đó được nung với nhiệt độ cao. Bề mặt gạch chắc chắn không bị bong tróc hay nứt vỡ trong suốt quá trình sử dụng.

Vì thế mà gạch Ceramic mang vẻ đẹp chiều sâu hơn dòng gạch men bóng. Dòng gạch Ceramic men khô sẽ hạn chế khả năng trợn trượt tốt có thể sử dụng cho không gian nhà tắm hoặc không gian ngoại thất. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

READ  Dwarf Hamster Là Gì - 1001 Thắc Mắc: Chuột Hamster Xuất Xứ Từ Đâu

*

Phân loại theo độ hút nước

Xương gạch có các lỗ vi thể liên kết với nhau và chỉ được nhìn thấy thông qua kính hiển vi chuyên dụng. Những lỗ vi thể này sẽ quyết định độ hút nước của gạch dưới các điều kiện khác nhau.

Phân loại theo kỹ thuật ép và đùn

Ép và đùn là hai kỹ thuật có thể ứng dụng trong việc sản xuất gạch Ceramic. Gạch ép được tạo hình bằng cách dùng máy tạo áp lực ép lên bột liệu. Gạch đùn được hình thành bằng cách cho nguyên liệu ở dạng bột nhão, sau đó đùn qua một lỗ đặc biệt để tạo hình.

Ưu điểm của loại gạch Ceramic 

– Màu sắc luôn bền trong mọi điều kiện khắc nghiệt của môi trường, không bị rạn nứt, ô mốc, phù hợp với tất cả các không gian.

– Gạch Ceramic men khô còn có khả năng chống trơn trượt với độ cứng bề mặt cao, chống được chầy xước.

– Đa dạng về mẫu mã: gạch Ceramic có nhiều họa tiết hoa văn khác nhau, kích thước đa dạng người dùng có thể thoải mái lựa chọn.

– Giá cả phải chăng và dễ ứng dụng: Việc sử dụng gạch rất đơn giản, độ bám dính của gạch tốt giúp tăng thời gian sử dụng. Gạch Ceramic có mức giá thấp phù hợp với mọi gia đình.

Xem thêm: 【1】 Danh Sách Các Công Ty Chứng Khoán Ở Đà Nẵng Dnsc, Mạng Lưới Các Công Ty Chứng Khoán Tại Đà Nẵng

READ  tên pháp của bạn là gì

*

Trên đây là những thông tin cho bạn về gạch Ceramic là gì? Cách phân loại gạch Ceramic. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều thông tin hơn hoặc muốn mua gạch Ceramic hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn loại gạch hay cách thi công gạch Ceramic bằng keo dán nào phù hợp nhất. Chúng tôi rất vui khi được tư vấn cho bạn.

Trả lời

Back to top button