Là gì

Full Hd Là Gì ? Chọn Màn Hình Máy Tính Với Độ Phân Giải Thích Hợp Như Nào?

Full HD là gì? Giải đáp những thắc mắc về độ phân giải màn hình

Full HD là gì? Đây có phải là thuật ngữ chỉ về độ phân giải của màn hình máy tính, tivi, laptop và điện thoại? Để hiểu rõ các thuật ngữ, thắc mắc về vấn đề này các bạn hãy cùng tham khảo thêm vài thông tin sau nhé. Thịnh Tâm sẽ giúp các bạn có câu trả lời chính xác về Full HD.

Đang xem: Full hd là gì

Danh mục bài viết

2 Có những loại độ phân giải màn hình nào?4 Mối quan hệ giữa kích thước màn hình và độ phân giải 

Giải đáp thắc mắc Full HD là gì

Full HD là thuật ngữ chỉ về độ phân giải của màn hình máy tính, laptop, tivi hay điện thoại. HD là chữ viết tắt của cụm từ High Definition: sự rõ nét, hiển thị hình ảnh cao. Khác với SD (Standard Definition: độ sắc nét cơ bản). Màn hình được cấu tạo nên từ các điểm ảnh hay còn gọi là pixel. Những điểm ảnh này được sắp xếp theo cột, hàng nhất định. Độ phân giải màn hình tính theo số cột và hàng của các điểm ảnh đó. 

READ  Shot Ảnh Là Gì - Nghĩa Của Từ Shot

*
*
*
*

Màn hình Ultra HD có độ phân giải cao nhất lên đến 4096 x 2160 pixel

Vẫn còn một số loại biến thể khác về độ phân giải màn hình như Full HD+, WXGA… SHD không phải là độ phân giải màn hình nhỏ nhất, trước đó còn có các độ phân giải màn hình thấp thích hợp với các loại di động màn hình nhỏ như: QQVGA, QVGA, VGA, WVGA, FWVGA… 

Bên cạnh hiểu rõ về Full HD là gì thì các bạn hiểu thêm phần nào về độ phân giải màn hình, các loại đô phân giải màn hình rồi.

Xem thêm: Động Vật Máu Lạnh Nghĩa Là Gì ? Nghĩa Của Từ Máu Lạnh Trong Tiếng Việt

Độ phân giải màn hình máy tính chuẩn

Độ phân giải màn hình máy tính tương tự như các khái niệm về độ phân giải ở trên. Trước đây nhiều mẫu máy tính được thiết kế với màn hình có độ phân giải là 1024×768. Nhưng hiện tại độ phân giải màn hình phổ biến nhất hiện nay là 1366×768, màn hình được thiết kế rộng hơn. 

Tỷ lệ chuẩn của màn hình máy tính là 16:9 phù hợp với màn hình máy tính có kích thước từ 11 – 15 inch. Với kích thước màn hình lớn hơn thì phù hợp với độ phân giải màn hình Full HD hoặc cao hơn. Đặc biệt với các loại màn hình máy tính lớn từ 21 inch trở lên thì độ phân giải màn hình 4K sẽ cho hiển thị hình ảnh rõ ràng, sắc nét và sống động hơn. 

READ  Bạn Tên Gì Tiếng Nhật Là Gì, Dịch Tên Tiếng Việt Sang Tiếng Nhật Như Thế Nào

Mối quan hệ giữa kích thước màn hình và độ phân giải 

Các loại máy tính khác nhau sẽ được thiết kế với kích thước và độ phân giải màn hình khác nhau. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng cá nhân các bạn có thể chọn mua loại màn hình máy tính thích hợp.

Xem thêm: vay tiền nhanh thủ đức

Độ phân giải màn hình được thiết kế phù hợp với kích thước của màn hình để cho hiển thị ra hình ảnh tốt nhất. Với độ phân giải màn hình cao áp dụng với kích thước màn hình quá lớn hay quá nhỏ đều không đạt hiệu quả tốt khi hiển thị hình ảnh. Thông thường thì màn hình có kích thước càng lớn yêu cầu độ phân giải càng cao. Sẽ có mức quy định phù hợp giữa độ phân giải và kích thước của màn hình. Các bạn có thể dựa vào đó để tham khảo nếu muốn chọn mua màn hình máy tính mới.

Các bạn có thể liên hệ đến công ty qua những phương thức sau để được tư vấn:

Trung tâm hỗ trợ

Trả lời

Back to top button