Kiếm tiền

Floyd Mayweather Kiếm Tiền Tỷ? Nhờ Đâu Mayweather Có Sự Nghiệp Tiền Tỷ

Michael Jordan, Tiger Wood và Floyd Mayweather là một trong số ít những vận động viên đã kiếm được 1 tỉ đô la trong suốt sự nghiệp. Tuy nhiên, khi những vận động viên kia đã chính thức về vườn, Mayweather vẫn cứ phải duy trì sức ảnh hưởng trong giới bằng những tuyên bố tái xuất đầy bất ngờ.

Đang xem: Floyd mayweather kiếm tiền

Tính đến nay, Mayweather đã có đến 2 màn tái xuất. Vào năm 2017, Mayweather trở lại võ đài để đối đầu với Conor McGregor. Đến cuối năm 2018, huyền thoại này tiếp tục chu du sang Nhật để đối đầu Tenshin Nasukawa. Mới đây, tay đấm 43 tuổi này tuyên bố sẽ tái xuất vào năm 2020 và sẽ hợp tác với chủ tịch UFC, ông Dana White cho một “sự kiện ngoạn mục”.

Chael Sonnen, cựu ngôi sao của UFC tuyên bố Floyd Mayweather đã phá sản và đang rất cần thi đấu. Sonnen chia sẻ: “Để tôi nói cho các bạn nghe nhé, ngay lúc này đây, Floyd Mayweather đã và đang lên kế hoạch để tiếp tục đánh Boxing một lần nữa.” 

*

Chael Sonnen công khai nghi ngờ khả năng tài chính của Floyd Mayweather.

“Floyd phá sản rồi. Bạn phải hiểu rằng thứ duy nhất làm đẹp cho Floyd ngoài các con số pay-per-view thì đó chính là tài sản của anh ta. Anh ta đã kiếm được rất nhiều tiền, nhưng hãy nhớ rằng: Điều quan trọng không phải là làm ra bao nhiêu mà là giữ được bao nhiêu. Và Floyd là một gã ngốc.”

Những lời “cáo buộc” của Sonnen cũng không hẳn là vô căn cứ. Floyd Mayweather dù đã kiếm được khoảng 300 triệu Bảng Anh vào năm 2017 sau trận đấu với Conor McGregor, tay đấm này vẫn thu phí người hâm mộ lên đến 1200 Bảng Anh (khoảng 36 ,5 triệu đồng) cho một cuộc gặp online. 

READ  10 Cách Kiếm Tiền Mobe - 10 Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Uy Tín 2021

*

Floyd Mayweather nổi tiếng với khả năng kinh tế của anh.

Giải nghệ – Mắc nợ – Tái xuất

Mayweather từng thừa nhận rằng anh có một niềm đam mê đặc biệt với đồng hồ. Trong tháng 1 vừa qua, tay đấm triệu đô này đã “khoe” bộ sưu tập 41 chiếc đồng hồ khác nhau với tâm điểm là một chiếc đồng hồ trị giá 14 triệu Bảng Anh (tương đương khoảng 422,5 tỉ đồng).

*

Bộ sưu tập đồng hồ của Floyd Mayweather

Không chỉ vậy, Mayweather còn là một con bạc có tiếng. Theo như Terezowens, Mayweather đã từng thắng cược 2,3 triệu Bảng bằng cá độ bóng đá vào năm 2012. Tuy nhiên, đó chỉ là một điểm sáng trong “sự nghiệp bài bạc” của Mayweather khi tay đấm này đã nợ tiền cá độ đến 40 triệu Bảng Anh và bị ép tái đấu với Pacquiao để kiếm tiền trả nợ vào năm 2018.

Xem thêm: Một Số Nhận Định Về Thị Trường Cây Cảnh Việt Nam Hiện Nay, Sôi Động Thị Trường Hoa

Đây cũng là lúc Mayweather có một buổi gặp gỡ và hẹn tái đấu với Manny Pacquiao vào cuối năm 2018, nhưng rồi Floyd chuyển hướng sang thượng đài với Tenshin Nasukawa vào cùng năm đó. 

Lúc Floyd Mayweather mắc nợ đến 40 triệu Bảng cũng là lúc video clip anh thách đấu Manny Pacquiao.

Liên hệ lại một chút nữa về các sự kiện trong quá khứ, Mayweather từng giải nghệ vào năm 2007 sau khi kiếm về 20 triệu Bảng nhờ chiến thắng Oscar De La Hoya, nhưng rồi lại bất ngờ tái xuất vào năm 2009 để đối đầu với Juan Manuel Marquez. Trùng hợp thay, năm 2009, năm tái xuất đầu tiên của Mayweather cũng là lúc anh đang nợ tiền thuế đến 4,5 triệu Bảng Anh.

READ  Cách Mua Kênh Youtube Đã Bật Kiếm Tiền Uy Tín Nhất Vn, Mua Kênh Youtube Đã Bật Kiếm Tiền

Mayweather tiếp tục thi đấu đến năm 2015 và lại tuyên bố giải nghệ với thành tích 49-0. Tuy nhiên, chỉ 2 năm sau, anh thượng đài với Conor McGregor và bỏ túi thêm 300 triệu Bảng Anh. Năm 2018, “Money” lại tái xuất và thượng đài với Tenshin Nasukawa và đem về thêm khoảng 10 triệu đô la nữa.

Trước lần trở lại thứ 2 là năm 2017, Mayweather mắc nợ Sở thuế vụ (IRS) 17,8 triệu Bảng Anh và kiện luôn tổ chức này nhằm “câu giờ” để kịp thực hiện trận đấu với Conor McGregor. Ngay cả siêu sao Ireland cũng đã công kích vào tật bài bạc của Mayweather: “Hắn cần phải bỏ bài bạc đi – hắn ta nghiện hơi nặng đấy. Và lúc nào hắn cũng nói về việc sẽ bỏ đánh bạc nhưng rồi lại đâu vào đấy.”

*

Floyd Mayweather trước khi thượng đài với Conor McGregor cũng đang nợ Sở Thuế vụ 17,8 triệu Bảng Anh.

Xem thêm: thực trạng thị trường cổ phiếu ở việt nam

Tuy vậy, Floyd Mayweather trong năm qua cũng đã âm thầm hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng cho George Floyd, nạn nhân của bạo lực trong giới cảnh sát Mỹ. Bên cạnh đó, Floyd cũng là một ông bầu Boxing và vẫn duy trì tần suất “khoe tiền” trên mạng xã hội. Liệu có thật sự là Floyd Mayweather đang phá sản? Hay tất cả chỉ là sự suy diễn.

Trả lời

Back to top button