Người nổi tiếng

Étude Sur Les Flores Là Ai, Tiểu Sử Võ Sư Pierre Francois Flores

Làng võ thuật Trung Quốc vừa nổi sóng sau khi hay tin võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh Pierre-Francois Flores đã tìm đến võ đài ở Bắc Kinh để yêu cầu tỉ thí với võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông. Tuy nhiên, võ sĩ họ Từ được cho là liên tục báo “bận” như muốn né tránh võ sư đến từ Canada.

Đang xem: Flores là ai

Theo thông tin được đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân của Flores, vị võ sư này đã đáp chuyến bay từ TP.HCM đến Bắc Kinh (Trung Quốc) vào hôm 9.7. Sau khi đến nơi, võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh lập tức tìm đến sàn đấu tập MMA mà Từ Hiểu Đông làm chủ tại Bắc Kinh.
Tuy nhiên, theo các kênh truyền thông Trung Quốc, Flores đã trực tiếp đến tìm 2 lần nhưng đều nhận câu trả lời từ nhân viên về việc “Chó điên” (biệt danh của Từ Hiểu Đông) nhắn lại bận việc. Điều này đã dấy lên sự hoài nghi về việc võ sĩ họ Từ lo sợ phải đấu với một đối thủ có ngón đòn thực chiến mạnh mẽ, thể hình cao lớn, thể lực sung mãn.

Xem thêm: Thông Tin Chủ Đầu Tư An Gia Investment Là Ai, Angia Group

*

Trước đó, Từ Hiểu Đông được xem làm nhân vật làm “náo loạn” võ thuật truyền thống Trung Quốc. Võ sĩ MMA liên tục lên tiếng “sỉ nhục” võ thuật quốc gia khi cho rằng tinh hoa văn hóa trứ danh trong quá khứ giờ chỉ còn phục vụ biểu diễn kiếm tiền, thiếu tính thực chiến và hầu hết võ sư đều “giả mạo”. Đi kèm với những lời chỉ trích là các cuộc đấu mà Từ Hiểu Đông hạ đo ván khá nhiều cao thủ của các môn phái võ ở Trung Quốc. Tuy nhiên, những cuộc đấu của “Chó điên” luôn để lại nhiều tranh cãi về danh tính của đối thủ cũng như mối hoài nghi cuộc so tài đã được đạo diễn. 

*

Sau trận thắng chưa đầy 1 phút trước võ sĩ tán thủ nghiệp dư tại Việt Nam, võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh Pierre-Francois Flores vừa thu hút sự chú ý làng võ thuật khi tuyên bố muốn hạ gục võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông, người được cho là đang “sỉ nhục” võ thuật truyền thống Trung Quốc.
Sự cao ngạo của võ sĩ họ Từ cũng khiến võ sư Flores “nhột” do ông cũng đang theo đuổi một phái võ truyền thống. Vì vậy, sau những chuyến đến Việt Nam để tỉ thí, võ sư 43 tuổi gốc Chile đã gửi lời dọa sẽ cho Từ Hiểu Đông một “đòn chí mạnh” để bảo vệ danh dự cho võ thuật truyền thống.
Từng tìm đến tận võ đường để khiêu khích võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt (nổi tiếng với bài quyền điện giật và gây tranh cãi trên mạng năm ngoái), võ sư Flores cũng cho rằng Từ Hiểu Đông cũng chỉ bày trò như vị chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo. Vì vậy, Flores quyết định lặn lội đến Bắc Kinh với tâm thế để lấy lại uy danh và chứng minh giá trị của võ thuật truyền thống.
Để chứng minh sự hiện diện ở Bắc Kinh, võ sư Flores đã đăng tải trên một đoạn video phỏng vấn tại địa điểm được cho là trước phòng tập MMA của võ sĩ họ Từ. Trong đoạn video, một cô gái người Trung Quốc tự giới thiệu tên Dai Lisa đến từ Quảng Đông. Người phỏng vấn thông báo về việc đang đứng cùng Pierre François Flores trước phòng tập của Từ Hiểu Đông, đồng thời đưa ra 3 câu hỏi đối với võ sư người Canada.
Các câu hỏi xoay quanh mục đích Flores đến Trung Quốc và chỉ duy nhất chọn tìm tới cơ sở MMA của võ sĩ họ Từ ở Bắc Kinh, và “tỉ thí nâng cao danh tiếng cá nhân hoặc cho bộ mặt của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh?”, cũng như “Võ sư (Flores) có nắm chắc phần thắng trong cuộc đấu với Từ Hiểu Đông hay không”.

Xem thêm: Nhận Định Thị Trường Chứng Khoán Cuối Năm 2018, Thị Trường Chứng Khoán 2018

*

“Tôi là người đầu tiên chấp nhận đấu với anh ta (Từ Hiểu Đông) và tôi đã nói rõ trên báo chí. Chẳng có gì phức tạp cả vì Từ Hiểu Đông có thể không biết tôi là ai hai năm trước khi tôi “gõ cửa nhà anh ta”. Bây giờ tất cả phụ thuộc vào việc anh ta có muốn mở cửa hay không”, Flores tuyên bố.
Vị võ sư đến từ Canada còn nhấn mạnh: “Cách anh ta (Từ Hiểu Đông) làm là sai. Thật không đúng khi cho rằng tất cả các môn võ đều là giả. Đó là sai lầm của Từ Hiểu Đông. Có những điều tốt và xấu, nhưng bạn không thể đánh đồng tất cả”, võ sư Flores nhấn mạnh. Võ sư người Canada còn tự tin nói rằng ông biết khả năng của mình và đối thủ, đồng thời mạnh miệng tuyên bố sẽ đánh bại “Chó điên”.
Trước đó, võ sư Flores đã thách đấu với võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp của Việt Nam Trương Đình Hoàng. Tuy nhiên, “nam vương boxing Việt Nam” đã từ chối thử thách với lý do đang chuẩn bị cho SEA Games 30 tại Philippines vào cuối năm nay.

*

Dựa vào cá tính của 2 nhân vật này thì trước sau gì cũng xảy ra tỉ thí. Chỉ mong là họ tỉ thí đúng như họ tuyên bố là vì tinh thần thượng võ, thanh lọc kẻ xấu… Nhưng tôi hoài nghi về điều đó vì cá tính “tham sân si” của cả hai. Để chờ xem! Nghĩ cũng lạ, VS Nam Anh có tính cách từ tốn, lời lẽ đúng mực, sao lại có một đệ tử “hung hăng”, đi khiêu chiến khắp thiên hạ như vậy ?
Tôi có dịp làm việc với nhiều đối tác Canada và hiểu rằng họ rất tôn trọng kế hoạch…Không ai đến nhà người khác mà chưa có nhận được cuộc hẹn. Thường người Canada có hẹn sẽ đến sớm nhưng không bấm chuông để đúng giờ mới vào…tôi không hiểu Flores mang phong cách VN hay Canada mà tự ý đến thẳng nhà người ta khi chưa được chấp nhận?

Ngân hàng Bản Việt đồng hành cùng VBA, tài trợ tuyển bóng rổ Việt Nam dự SEA Games 31

Khai mạc hội thao Elipsport, chủ đề ‘Kết nối sức mạnh – Dẫn lối thành công’

Bia Việt đồng hành cùng SEA Games và PARA Games tôn vinh tinh thần người Việt

Niềm tự hào của thể thao An Giang

Đường chạy xanh cho người yêu thiên nhiên ở Ecopark

Đại lễ hội 3F – Nơi giới trẻ mãn nhãn với những màn đua xe tốc độ

Sanvinest Khánh Hòa vô địch Giải bóng chuyền bãi biển 4×4 quốc gia năm 2021

READ  " Chị Google Dịch Là Ai ? Tên Thật Là Gì? Tiểu Sử Giọng Đọc Google Dịch

Trả lời

Back to top button