Là gì

Nghĩa Của Từ Fao Là Viết Tắt Của Từ Gì ? Food And Agriculture Organization (Fao) Là Gì

FAO là viết tắt của từFood and AgricultureOrganization of the United Nations tên của một tổ chức lương thực và nông nghiệp liên hợp quốc. Trong đó FAO đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn thực phẩm, lương thực, cứu trợ ở một số vùng, quốc gia lãnh thổ đang gặp phải tình trạng mất an ninh lương thực đồng thời đẩy lùi các nạn đói ngày càng phổ biến. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về vai trò và mục tiêu của FAO là gì trong bài viết dưới đây!

*

FAO là gì?

FAO là ký hiệu viết tắt của cụm từ tiếng anh Food and AgricultureOrganization of the United Nations – Đây là tên của tổ chức lương thực và nông nghiệp liên hợp quốc với mục tiêu và sứ mạnh lớn trong việc thúc đẩy sản xuất lương thực thực phẩm thực hiện mục tiêu chế độ dinh dưỡng cho các quốc gia thành viên và góp phần đẩy lùi nạn đói cũng như công cuộc phát triển kinh tế của những quốc gia trên thế giới

FAO là tổ chức gì?

*

Trụ sở chính của tổ chức FAO tại Washington DC, Mỹ đã được chuyển về Roma Ý từ năm 1951. Trong đó các nước cũng thiết lập và tham gia tổ chức FAO với tư cách ngoại giao và gắn kết bền vững, trong đó có Việt Nam liên hệ hợp tác với tổ chức FAO từ năm 1975 và có văn phòng đại diện, sự liên kết bền vững trong hơn 30 năm qua của Việt Nam với tổ chức góp phần thúc đẩy sự phát triển đáng mong đợi cho nền nông nghiệp của Việt Nam và thu được những thành tựu to lớn từ các dự án tập trung.

READ  Lập Đề Cương Là Gì ? Nội Dung Cần Có Trong Bản Đề Cương

Đang xem: Fao là viết tắt của từ gì

Mục tiêu và vai trò của tổ chức FAO là gì?

*

FAO từ khi thành lập đến nay đã đề ra những phương hướng, mục tiêu và vai trò phát triển, xúc tiến thực hiện các dự án nông nghiệp ở nhiều quốc gia, trong đó mang các sứ mệnh lớn, cùng tìm hiểu thêm về mục tiêu và vai trò của tổ chức FAO trong phần tiếp theo của bài viết.

Mục tiêu của tổ chức FAO

Các mục tiêu chính của FAO với toàn thế giới là:

Xóa đói

*

Ở một số quốc gia tính tới thời điểm thành lập tổ chức cho đến nay vẫn còn diễn ra tình trạng nạn đói, FAO nhằm mang đến sự trợ giúp và thực hiện mục tiêu xóa đói ở một số nước có chiến tranh, thiên tai hay bệnh dịch.

Xem thêm: Javascript Engine Là Gì Trong Tiếng Anh? Nghĩa Của Từ Engine Trong Tiếng Việt

Đẩy lùi và giảm thiểu tình trạng mất an ninh lương thực và suy dinh dưỡng

Mất an ninh lương thực xảy ra ở một số vùng trên thế giới đang bị cạn kiệt nguồn sản xuất lương thực do gặp những thiên tai những khó khăn từ tự nhiên như lũ lụt, hạn hán hay xung đột kéo dài, tổ chức FAO từ đó đặt ra mục tiêu về việc cứu trợ và giúp cải tạo để có nguồn cung dồi dào năng lượng thực phẩm.

READ  Khớp Lệnh Thỏa Thuận Là Gì ? Tiếng Anh Giao Dịch Thỏa Thuận Chứng Khoán Cổ Phiếu Là Gì

*

Từ đó hạn chế và đẩy lùi tình trạng suy dinh dưỡng thường gặp ở trẻ em, nhất là với những quốc gia, vùng, lãnh thổ đang gặp phải tình trạng mất an ninh lương thực thực phẩm. Ngoài ra FAO cũng thực hiện những cảnh báo riêng về tình trạng mất an ninh lương thực ở một số vùng, quốc gia và lãnh thổ trên phạm vi toàn thế giới.

Xem thêm: Chủ Tịch Ubnd Quận Nam Từ Liêm Là Ai, Ubnd Quận Nam Từ Liêm Có Phó Chủ Tịch Mới

Cải thiện năng suất nông nghiệp

*

Tìm hiểu một trong những mục tiêu chính của FAO là gì có thể kể đến mục tiêu cải thiện năng suất nông nghiệp với sự phối hợp chặt chẽ với FAO và các thành viên nước tham gia, trong đó tổ chức FAO sẽ đưa ra những trợ giúp cụ thể để giúp cải thiện năng suất nông nghiệp mang đến những tiêu chuẩn dinh dưỡng của các nước nông nghiệp trên toàn thế giới.

Trả lời

Back to top button