Là gì

Facebook App Installer Là Gì, Hướng Dẫn Cách Tạo App Facebook

Những chiếc smartphone OnePlus Nord và OnePlus 8 được cài sẵn các ứng dụng và dịch vụ của Facebook, như một phần của hệ thống và không thể gỡ bỏ.

Đang xem: Facebook app installer là gì

Bloatware trên smartphone Android đã có từ khá lâu, đặc biệt là trên smartphone Samsung và Huawei – đến mức nó gần như là một phần của chiếc smartphone. Bloatware thường được hiểu là các ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị mà không có sự cho phép của bạn, chúng giống như các ứng dụng hệ thống.

*

Mặc dù vậy, khá bất ngờ khi Android Police phát hiện ra OnePlus cũng đã cài đặt các bloatware trên thiết bị của mình. Bắt đầu với dòng OnePlus 8 và mới nhất là OnePlus Nord, người dùng phải cài đặt một loạt ứng dụng do Facebook sở hữu và dịch vụ nền trên thiết bị của mình, một số trong đó không thể gỡ bỏ.

Android Police bắt đầu nhận ra điều này khi Max Weinbach của XDA đăng tải một vài bức ảnh trên Twitter, cho thấy việc cập nhật ứng dụng Instagram thông qua dịch vụ Facebook App Manager, thay vì Play Store như chúng ta vẫn thường thấy. Một số thành viên của diễn đàn Reddit cũng chia sẻ tương tự.

READ  Lịch Âm Ngày 24 Tháng 4 Là Ngày Gì, Ngày 24 Tháng 4 Là Ngày Gì

Android Police đã kiểm tra lại và chắc chắn rằng 3 mẫu smartphone mới nhất của OnePlus đều có ứng dụng và dịch vụ hệ thống từ Facebook, được cài đặt sẵn như một phần của hệ điều hành. Có vẻ như tất cả smartphone OnePlus xuất xưởng với OxygenOS đều như vậy, ở mọi nơi trừ Trung Quốc.

Sau khi liên hệ với OnePlus, đại diện công ty đã xác nhận rằng OnePlus 8, 8 Pro và Nord đều bao gồm Facebook App Installer, Facebook App Manager và Facebook Services là ứng dụng hệ thống. Ứng dụng Facebook chính, Instagram và Messenger cũng góp mặt. OnePlus giải thích điều này rằng, việc cài đặt sẵn sẽ giúp cải thiện hiệu năng và thời lượng pin của ứng dụng Facebook.

*

Các dịch vụ nền Facebook App Installer, Facebook App Manager và Facebook Services là ứng dụng hệ thống.

Xem thêm: samael là ai

Như Max Weinbach đã chỉ ra, nếu bạn có các dịch vụ nền của Facebook trên thiết bị của mình, các ứng dụng này có thể tự động cập nhật thông qua các dịch vụ đó thay vì kho ứng dụng Play Store. Các dịch vụ hệ thống này cũng có sử dụng dữ liệu ở chế độ nền, mặc dù với lưu lượng rất nhỏ.

Người dùng có thể gỡ cài đặt các ứng dụng Facebook, Messenger và Instagram, nhưng không thể gỡ bỏ các dịch vụ nền của Facebook. OnePlus cho biết họ sẽ tiếp tục cài đặt các ứng dụng và dịch vụ Facebook này trên smartphone được bán ở châu Âu, Ấn Độ và Bắc Mỹ.

READ  Bolt Là Gì ? (Từ Điển Anh Tác Dụng Và Tiêu Chuẩn Của Bulong Neo Móng

Xem thêm: Nuôi Trùn Quế Là Con Gì ? Đặc Điểm Của Trùn Quế Nuôi Trùn Quế Để Làm Gì Và Những Điều Cần Biết

Sự hợp tác giữa OnePlus và Facebook có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Đặc biệt là khi Facebook đang gặp rắc rối với các vấn đề nhạy cảm, thu thập dữ liệu và bảo mật. Nhiều người lo ngại rằng việc các dịch vụ nền của Facebook hoạt động trên thiết bị của họ có thể làm tăng khả năng dữ liệu cá nhân bị thu thập.

Tham khảo: androidpolice

*

tranminhdung.vnĐiện thoại: 024.73095555, máy lẻ 62374VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa nhà 123Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

admicro.vnHỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trả lời

Back to top button