Người nổi tiếng

Dương Minh Châu Là Ai – An Sinh Trên Vùng Đất Mang Tên Người Anh Hùng

Đến tỉnh Tây Ninh, hẳn nhiều người sẽ không quên ghé huyện lỵ Dương Minh Châu- địa danh gắn với tên người anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Trên vùng đất ấy, người dân hôm nay đang có cuộc sống yên vui, hạnh phúc do chính sách an sinh xã hội mang lại.

Đang xem: Dương minh châu là ai

Vang danh tên người tên đất

*

Cán bộ BHXH huyện Dương Minh Châu đang tư vấn cho người dân về chính sách BHXH, BHYT

Để tưởng nhớ ông, đầu năm 1951, Tỉnh ủy và Ủy ban Hành chánh Kháng chiến tỉnh Tây Ninh quyết định lấy tên ông đặt tên cho huyện căn cứ kháng chiến (huyện Dương Minh Châu). Kể từ đó, huyện căn cứ Dương Minh Châu dang tay ôm trọn trong mình toàn bộ cơ quan Xứ ủy, sau đó là Trung ương Cục, Bộ Tư lệnh Nam bộ, Bộ Chỉ huy Phân liên khu miền Đông, Tỉnh ủy Gia Định Ninh…

Phát huy truyền thống cách mạng…

Huyện Dương Minh Châu bây giờ đã rất phát triển, đời sống người dân ngày một khấm khá. Trong thành quả chung ấy, không thể không nói đến sự nỗ lực, đóng góp của BHXH huyện đối với sự nghiệp an sinh xã hội trên địa bàn.

Chú Bùi Văn Tám- thương binh hạng 2/4 là một người con của huyện Dương Minh Châu chia sẻ: “Nhìn quê hương thay đổi từng ngày mới thấy thành quả từ sự hy sinh to lớn của những người anh hùng liệt sĩ như cụ Dương Minh Châu. Với chú, nhờ có chế độ thương binh của Nhà nước nên đã tạm đủ trang trải các chi phí sinh hoạt. Nếu ốm đau cần điều trị đã có thẻ BHYT, với đối tượng thương binh được chi trả 100% chi phí. Trong gia đình, vợ và các con của chú cũng đều có thẻ BHYT để có thể đi KCB. Kinh tế, sức khỏe như thế là ổn”- chú Tám nói.

Xem thêm: Mì Ly Bắt Đúng Cơn Khát Của Thị Trường Mì Ly, Các Thương Hiệu Mì Ly Ngon Trên Thị Trường

Theo bà Đặng Lê Na- Giám đốc BHXH huyện Dương Minh Châu, là huyện có truyền thống lịch sử cách mạng nên việc giúp người dân được chăm lo và thụ hưởng một cuộc sống tốt đẹp luôn là mong mỏi của Huyện ủy, UBND huyện nói chung và cơ quan BHXH nói riêng. Trong nhiều năm trở lại đây, với sự chủ động tích cực của ngành BHXH, nhiều đợt tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT đã được triển khai, tạo sức lan tỏa lớn, qua đó có thêm nhiều người tham gia và thụ hưởng chính sách.

Cũng theo bà Đặng Lê Na, do sự thiết thực của chính sách mà số người dân trên địa bàn tham gia BHXH, BHYT ngày một tăng. Chỉ riêng BHYT, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn huyện có 98.266 người tham gia (chiếm 88,64% dân số, tăng 5,09% so với cùng kỳ năm 2019). Đặc biệt, nhóm BHYT hộ gia đình đã thu hút 33.856 người tham gia, tăng 2.487 người so với cùng kỳ và chiếm 30,54% dân số của huyện. Nhiều xã đã có tỷ lệ bao phủ BHYT trên 90% như: Chà Là 95,88%, Truông Mít 94,39%, Phước Minh 93,77%…

Xem thêm: Ai Được Hưởng Lợi Từ Việc Công Ty Chứng Khoán Vps Lừa Đảo Mới

“Việc bao phủ BHYT sẽ giúp người dân được hỗ trợ, bảo vệ sức khỏe tốt hơn, giảm gánh nặng kinh tế khi chẳng may bệnh tật. Nhưng mục tiêu của Huyện ủy, của cơ quan BHXH là đến cuối năm nay phải đạt 92,5% dân số tham gia BHYT, để từng bước hoàn thiện mục tiêu BHYT toàn dân”- bà Đặng Lê Na nói.

READ  Băng Hải Tặc Kid One Piece Là Ai, Eustass Kid

Trả lời

Back to top button