Người nổi tiếng

Dung Cosmos Là Ai – Cosmos: A Spacetime Odyssey

Cosmos là một dự án đặc biệt tham vọng trong một lĩnh vực vốn đã gồm các dự án đầy tham vọng, nó muốn trở thành blockchain kết hợp tất cả các blockchain khác lại với nhau trong nền tảng với khả năng tương tác của mạng. Một nền tảng không chỉ có thể sử dụng mà còn có khả năng mở rộng cao.

Đang xem: Dung cosmos là ai

Tuy nhiên, họ có đủ khả năng để thực sự thực hiện những tham vọng lớn như vậy không?

Trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ xem xét sâu về dự án, đó là nền tảng công nghệ, lộ trình phát triển, đội ngũ phát triển, ứng dụng và tiềm năng chấp nhận cho ATOM coin.

Nội dung chính

Cosmos là gì ?

Cosmos về cơ bản là một hệ sinh thái của blockchain có khả năng mở rộng và có thể tương tác với nhau. Trước Cosmos, blockchains bị cô lập và không thể giao tiếp với nhau, ngoài ra chúng rất khó xây dựng và chỉ có thể xử lý một lượng nhỏ giao dịch mỗi giây.

Cosmos được tạo ra nhằm giải quyết những vấn đề này với một tầm nhìn công nghệ mới. Nói theo thuật ngữ khoa học, Cosmos là một mạng lưới phi tập trung của các chuỗi khối song song độc lập, mỗi mạng được cung cấp bởi các thuật toán đồng thuận BFT như sự đồng thuận của Tendermint .

Cosmos giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng mọi thứ trên blockchain bằng cách phá vỡ các rào cản giữa các blockchain, đồng thời cho phép họ giao dịch với nhau. Mục tiêu cuối cùng của Cosmos là tạo ra một Internet của Blockchains, một mạng lưới các blockchain có thể liên kết với nhau theo cách phi tập trung. Khi các liên kết này được hoàn thành, các mã thông báo có thể được chuyển nhanh chóng và an toàn từ vùng này sang vùng khác một cách liền mạch.

Các kênh thông tin chính:

Website chính thức: https://cosmos.network/

Twitter: https://twitter.com/cosmos

Linked: https://www.linkedin.com/company/tendermint/

Youtube: https://www.youtube.com/c/CosmosProject

Kênh Telegram: https://t.me/cosmosproject

Cosmos giải quyết vấn đề gì ?

Liên kết và tương tác

Cosmos có thể tương tác với nhiều ứng dụng và tiền điện tử khác, nhiều blockchain khác không thể làm tốt điều này. Bằng cách tạo một mạng mới, bạn có thể thiết lập bất kỳ hệ thống blockchain nào vào trung tâm Cosmos và chuyển mã thông báo qua lại giữa các khu vực đó mà không cần đến trung gian.

Khả năng mở rộng

Mở rộng quy mô là một vấn đề phổ biến đối với các blockchain hiện nay. Chẳng hạn như, cả Ethereum và Bitcoin đều chỉ hỗ trợ một phần nhỏ các giao dịch hàng ngày trên các mạng thanh toán như Visa hoặc Mastercard. Ngược lại, các khu vực cho phép Cosmos mở rộng quy mô vô thời hạn.

Hãy tưởng tượng rằng, nếu tốc độ giao dịch của bạn chậm lại trong một khu vực vì có quá nhiều người đang sử dụng nó, bạn chỉ cần thêm một khu vực khác vào trung tâm và chuyển một nửa người dùng qua khu vực đó, điều này sẽ tăng gấp đôi tốc độ giao dịch của bạn.

Vấn đề về nâng cấp

Một vấn đề khác mà các blockchains gặp phải là làm thế nào để xử lý các nâng cấp khi các phiên bản mới ra mắt. Việc yêu cầu tất cả các trình xác nhận ( như ‘thợ mỏ’ trong trường hợp của Bitcoin) nâng cấp lên phiên bản mới của blockchain là điều khó khăn và có thể dẫn đến các chia tách (hardfork).

Xem thêm: Hiện Tượng Chạm Mass Là Gì ? Cách Tiếp Mass Amply Như Thế Nào Thì An Toàn

Đây chính xác là những gì đã xảy ra khi Ethereum bị chia tách với ETH và ETC do các vấn đề chính trị / quản trị xung quanh vụ hướng dẫn DAO. Với Cosmos, nâng cấp không phải là vấn đề, bạn chỉ cần cắm một khu vực mới vào trung tâm vũ trụ và mời người dùng chuyển tiền của họ sang khu vực đó một cách thoải mái. Đó là cách mà Cosmos cung cấp một giải pháp tối ưu để liên kết chúng lại với nhau.

Về mạng của Cosmos ( Cosmos Network)

Cosmos tự gọi mình là hệ sinh thái có thể tùy biến, có thể mở rộng, mạnh mẽ và có thể tương tác nhất của các chuỗi khối được kết nối. Đó là một mạng lưới phi tập trung của các chuỗi khối độc lập được tạo nên bởi Tendermint và Byzantine Fault Tolerance – các thuật toán dung sai lỗi khác của Byzantine. Byzantine Fault Tolerance cho phép một blockchain đạt được sự đồng thuận ngay cả trong một môi trường có khả năng chứa các nút độc hại.

Có 3 phần chính của mạng Cosmos:

Lõi Tendermint – Tendermint là một phần mềm triển khai có chứa thuật toán Tendermint BFT cho sự đồng thuận và giao thức truyền thông liên khối (IBC) kết nối sự đồng thuận và các lớp mạng để tạo điều kiện giao tiếp giữa trung tâm và tất cả các vùng.Cosmos SDK – Đây là lớp ứng dụng của Mạng Cosmos và cung cấp cho các nhà phát triển một khung blockchain cơ bản. Nó làm giảm sự phức tạp bằng cách cung cấp các chức năng blockchain phổ biến nhất như quản trị, mã thông báo và đặt cược. Các nhà phát triển sau đó có thể thêm các tính năng mong muốn bổ sung bằng cách tạo các plugin.

Kết hợp tất cả chúng lại với nhau, lõi Tendermint cung cấp sự đồng thuận trên Cosmos Network, trong khi các chuỗi khu vực duy trì sự đồng thuận của riêng chúng mà không cần sử dụng Tendermint.

SDK Cosmos cung cấp cho các nhà phát triển các phương tiện để xây dựng một blockchain và dApps. Ngoài ra với việc bổ sung ứng dụng ABCI được quản lý theo quy trình đồng thuận riêng, cho phép Cosmos hỗ trợ nhiều ngôn ngữ kịch bản và tiền điện tử.

Các blockchains được kết nối với Cosmos Hub sẽ có thể giao tiếp với nhau bằng giao thức IBC, mà không cần quan tâm đến thuật toán đồng thuận nào được sử dụng. Điều này sẽ cho phép chuyển tài sản qua lại giữa các blockchain trong khi vẫn giữ nguyên bất kỳ tính năng hay hợp đồng nào đang có.

Xem thêm: Vay Tiêu Dùng Cá Nhân Vay Tiền Ngân Hàng, Vay Vốn Agribank

*
*
*
*
*

ứng dụng của cosmos

Đồng tiền điện tử ATOM

Thông tin mã thông báo ATOM trong đợt bán ICO :

Ký hiệu: ATOMLoại mã thông báo: VÍ RIÊNGGiá bán ICO: 1 ATOM = 0.10000 USDMục tiêu : 17.300.000 USDTổng số token bán ra : 236.000.000Có sẵn để bán: 80%

Nhóm Cosmos đã tổ chức ICO vào tháng 4 năm 2017, huy động được 17,3 triệu đô la chỉ trong 28 phút khi họ bán được 168 triệu mã thông báo. Nhóm cũng đã giữ lại 50 triệu mã thông báo cho chính mình để tài trợ cho các mối quan hệ đối tác chiến lược và phát triển kinh doanh.

READ  Ai Sẽ Là Bộ Trưởng Bộ Thông Tin Và Truyền Thông, Chân Dung Tân Bộ Trưởng Bộ Tt&Tt Nguyễn Mạnh Hùng

Trả lời

Back to top button