tiền ảo

Giá Tiền Ảo Hôm Nay (28/12): Các Chuyên Gia Dự Đoán Tiền Ảo 2019

Giới thiệu về tranminhdung.vn Giải thưởng & Chứng nhận Bảo vệ tiền của khách hàng Lệ phí tranminhdung.vn Pro chương trình khuyến mãi Liên hệ chúng tôi

*
*

*

Ethereum có tăng giá vào năm 2020 hay không? Ethereum có thay thế Bitcoin được không? Hãy cùng đọc phân tích về giá Ethereum, các tiến bộ kĩ thuật và sự kiện diễn ra xung quanh đồng ETH để đưa ra dự đoán chính xác nhất cho quyết định đầu tư của bạn.

Đang xem: Dự đoán tiền ảo 2019

→Xem giá Ethereum hôm nay trên ứng dụng tranminhdung.vn.

Năm 2019 có nhiều sự kiện quan trọng xảy ra với Ethereum (ETH), thể hiện sự phát triển và quyết tâm xây dựng đồng Ethereum trở thành đồng tiền kĩ thuật số phiên bản 2.0 hoàn thiện hơn, hiệu suất cao hơn. Bên cạnh đó, tương tự Bitcoin Ethereum vẫn còn một số thử thách về mặt kỹ thuật phía trước cần giải quyết để có thể cạnh tranh với các hệ thống thanh toán hiện thời như VISA, Mastercard, Paypal,…

Hãy cùng nhau điểm lại các sự kiện quan trọng đối với cộng đồng ETH.

Bitpay hỗ trợ đồng Ethereum trên quy mô toàn cầu

Gần đây, một trong những công ty dịch vụ thanh toán blockchain hàng đầu thế giới là Bitpay đã thêm tiền điện tử Ethereum vào hệ thống thanh toán toàn cầu đã khiến đồng Ethereum thu hút nhiều chú ý và đầu tư từ các trader.

Sự kiện phân chia đồng Ethereum (Hard fork) bị hoãn

Sau sự kiện đó, đồng Ethereum đã phát triển đến mức nghẽn mạng vì hiện thời hệ thống Ethereum (ETH) đã được khai thác đến 90%. Khi tốc độ khai thác tăng, đồng thời chi phí giao dịch cũng sẽ tăng và điều này phần nào làm các nhà đầu tư ngại dùng Ethereum để thanh toán. Vì vấn đề này, Vitalik Buterin, người sáng lập ra Ethereum, đã dự kiến tổ chức buổi Hard Fork ở Istabul để mở rộng hệ thống.

Ngày càng nhiều người sử dụng Ethereum

Nhìn vào các thông số của đồng Ethereum gần đây như số lượng giao dịch mỗi ngày, số lượng địa chỉ ví ETH, giá trị tổng số giao dịch,…ta có thể thấy được đồng Ethereum trong năm 2019 có sự phát triển mạnh.

Hình : Lịch sử giao dịch Ethereum nửa đầu năm 2019

*

Hiện tại tổng giá trị vốn hóa của Ethereum là 19.58 tỉ đô la Mỹ ,mỗi đồng ETH có giá 181.48 đô la Mỹ (30 tháng 10 2019). Hiện tại, Ethereum vẫn giữ vai trò là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị vốn hóa lớn thứ hai trên thị trường sau Bitcoin.

READ  Đồng Tiền Ảo Ifan Khiến 32, Modern Tech, Ifan Đã Lừa Người Chơi Tiền Ảo 15

Do thị trường tiền điện tử là một thị trường rất biến động nên việc đưa ra dự đoán về giá cả của đồng Ethereum nói riêng, hay các tiền điện tử khác nói chung là rất khó chính xác. Do đó, mình đưa ra các thông tin về Ethereum, giá trị của Ethereum trong quá khứ, các sự kiện hiện tại và trong tương lai để bạn có thể có thêm thông tin và tự đưa ra đánh giá của bản thân về sự phát triển của ETH trong tương lai.

Ethereum là nền tảng tiền điện tử với giá trị vốn hóa lớn thứ hai trên thị trường. Được xây dựng từ năm 2015, Ethereum có các tính năng tương tự như đồng tiền điện tử đầu tiên (Bitcoin), như cho phép chuyển tiền đến bất kì nơi đâu trên thế giới mà không chịu sự kiểm soát của công ty hay chính phủ nào. Bên cạnh chức năng đó, nền tảng Ethereum còn có thêm các tính năng mở rộng khác. Ví dụ, bạn có thể dùng nền tảng Ethereum để xây dựng chương trình riêng (được gọi là các chương trình phi tập trung – Dapps), giúp bạn tận dụng thế mạnh của tiền kĩ thuật số và công nghệ blockchain. Một thế mạnh khác nữa là nền tảng Ethereum đầu tiên cho phép xây dựng “hợp đồng thông minh” (smart contract) giữa hai bên. Khi các điều kiện trong hợp đồng được thỏa mãn thì giao dịch trong hợp đồng được tiến hành, thông qua sự hỗ trợ của công nghệ blockchain.

*

Giao dịch Bitcoin, Ethereum, Litcoin V.V. online trên tranminhdung.vn

Ethereum được ra mắt vào 30 tháng 7 năm 2015 với giá ICO dao động khoảng 0.31 USD đổi 1 ETH. Đến nay, một đồng ETH có giá khoảng trên 300 USD. Ở thời điểm bùng nổ tháng 1 năm 2018, 1 ETH có giá đến hơn 1400 USD, sau đó giá của Ethereum giảm lại và dao động ở mức xấp xỉ 200 USD mỗi một ETH trong suốt năm 2019.

Tính đầu năm 2019, 1 ETH có giá 120 đô la Mỹ thì nếu bạn đầu tư vào đồng tiền này vào đầu năm, đến nay bạn đã thu lại lợi nhuận 66%, cao hơn rất nhiều lần so với đầu tư vào các cổ phiếu, gửi ngân hàng, hoặc mua bảo hiểm đầu tư từ các công ty lớn như Prudential, Manulife…

Xem thêm: Mã Chứng Khoán Apec : Cổ Phiếu Bị Cảnh Báo Và Lô Trái Phiếu 3

Hình: ETHUSD Biểu đồ Tiền điện tử (tỷ giá ethereum mới nhất ) – Nhấp vào

READ  các mua tiền ảo

Trải nghiệm ngay

Như các đồng tiền điện tử khác, giá của Ethereum cũng biến động không ngừng. Để có cái nhìn khách quan hơn về tương lai của Ethereum, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia hàng đầu thế giới

Joseph Raczynki

Joseph Raczynki – nhà sáng lập trang Technologist.com và là một chuyên gia trong công nghệ blockchain. Anh ta dự đoán đồng ETH có thể đạt đỉnh 1200 đô la Mỹ cuối năm 2019. Bên cạnh đó, Ethereum có cộng đồng nhà phát triển lớn nhất hiện nay và là đồng tiền thỏa mãn được các tiêu chí đầu tư của các nhà đầu tư lớn trên thế giới.

Ian McLeod

Chuyên gia của Thomas Crown Art. Anh ta dự đoán ETH có thể đạt 500 đô la Mỹ vào cuối 2019 và có thể phát triển mạnh mẽ ở cấp toàn cầu. Anh ta cũng đoán là Bitcoin sẽ giảm 50% thị phần và số này sẽ chuyển qua ETH trong 5 năm tới. Tính đến hiện nay, Ian McLeod đã chính xác khi Ethereum đã phát triển đến mức ngẽn mạng trong vài tuần qua vì đã được khai thác đến 90%.

Nigel Green

Chuyên gia của deVere group và CEO của công ty Nigel Green. Anh ta dự đoán đồng ETH sẽ tăng đến 2500 đô la Mỹ cuối năm 2019 vì 3 lý do: nhu cầu gia tăng của tiền kĩ thuật số, nhu cầu sử dụng của hợp đồng thông minh và sự phát triển vượt bậc của hệ thống thuật toán đám mây.

Giao dịch Ethereum trêntranminhdung.vn→

Sự phát triển mạnh mẽ của Ethereum vào 2019 đồng thời cũng khiến đồng tiền này gặp một số vấn đề về tốc độ giao dịch và khả năng mở rộng.

Như đã đề cập bên trên, Ethereum ngoài chức năng là đồng tiền kĩ thuật số, đây còn là nền tảng mở mà người dùng có thể sử dụng các mã lập trình trên hệ thống để xây dựng các phần mềm phi tập trung Dapps. Chính sự phát triển ồ ạt của các Dapps làm hệ thống băng thông của Ethereum bị chia sẻ và nghẽn lại.

Thêm vào đó, hiện tại mỗi giây Ethereum chỉ có khả năng xử lý 15 giao dịch, thấp hơn nhiều so với VISA (45.000 giao dịch trong 1 giây). Năm 2020 dự đoán sẽ là thời điểm mà Ethereum phải tập trung để giải quyết nút thắt ở khả năng mở rộng hệ thống và giảm thời gian và chi phí giao dịch.

Cơ chế Proof-of-stake (POS)

Cuối năm 2019, Ethereum đưa ra cơ chế Proof-of-stake (POS) hay còn gọi là “Beacon chain”. Cơ chế này là một thuật toán giúp xác thực các giao dịch nhanh hơn, dễ dàng hơn, tiết kiệm năng lượng hơn và vẫn giữ được tính bảo mật và an toàn dành cho ai đang sở hữu đồng ETH. Giao thức POS sẽ giúp các giao dịch được thực hiện nhanh chóng, loại bỏ được sự giới hạn về thời gian giao dịch của ETH ở thời điểm hiện tại

READ  Quy Định Pháp Luật Về Tiền Ảo Trong Thời Đại Công Nghiệp 4, Quy Định Của Pháp Luật Về Đầu Tư Tiền Ảo

Cơ chế Sharding

Dự kiến vào năm 2020, Ethereum sẽ áp dụng cơ chế Sharding vào hệ thống. Đây là cơ chế giúp chia nhỏ hệ thống Ethereum ra thành nhiều khu, gọi là shard, để các giao dịch được tiến hành đồng loạt lên đến hàng nghìn giao dịch trong một giây.

Một khi cả hai cơ chế mới này đi vào hoạt động, hệ thống Ethereum 2.0 mới sẽ giải quyết được 2 vấn đề về tốc độ giao dịch và khối lượng giao dịch, tạo tiền đề để Ethereum có thể cạnh tranh với Bitcoin (hiện cũng đã tiến hành mở rộng với Lightning Network) và các phương thức giao dịch hiện tại như VISA, Paypal,…

Giao dịch Ethereum trêntranminhdung.vn→

2020 sẽ là một cột mốc quan trọng đối với các đồng tiền điện tử nói chung và Ethereum nói riêng. Trong năm 2019, giá Ethereum tăng dần đều thể hiện sự phát triển ổn định và trưởng thành của hệ thống. Đến 2020 khi Ethereum giải quyết được các vấn đề kĩ thuật hiện tại, hệ thống sẽ mở rộng, hoàn thiện và hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với Bitcoin để chia sẻ thị phần.

Liệu giá của Ethereum có chắc chắn sẽ tăng vào 2020 hay không, sẽ không có câu trả lời nào là chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên khi nhìn vào lộ trình phát triển của Ethereum và các dự đoán về giá của Ethereum trong tương lai, ta có thể đặt niềm tin vào đồng tiền kĩ thuật số này như một phương tiện đầu tư trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Tiền Ảo Và Những Khía Cạnh Của Tiền Ảo, Tìm Hiểu Về Bitcoin Và Tiền Điện Tử (Tiền Ảo)

Giao dịch Ethereum trêntranminhdung.vn→

Nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. tranminhdung.vn sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên bài viết này. tranminhdung.vn cũng không thể đảm bảo tính chính xác 100% của nội dung trong bài viết này.

Trả lời

Back to top button