Là gì

Dslam Là Gì ? Sơ Lược Về Công Nghệ Dsl

IP DSLAM là thiết bị đặt ở phía tổng đài, là điểm cuối của kết nối xDSL. Một thiết bị IP DSLAM có thể tập hợp nhiều kết nối thuê bao ADSL, có thể nhiều tới hàng trăm thuê bao và được tập trung lưu lượng chiều lên trên một hoặc nhiều tuyến uplink quang. Tuyến quang này thường được kết nối tới hệ thống ManE, hệ thống ManE sẽ phụ trách nhiệm vụ chuyển mạch các gói tin IP tới các dịch vụ tương ứng.

Giới thiệu sơ lược

Sự phát triển không ngừng của mạng điện thoại đã thúc đẩy các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông nghiên cứu làm sao cho đường dây điện thoại không chỉ dùng để truyền tín hiệu thoại và còn có thể được dùng để truyền các tín hiệu cho nhiều ứng dụng khác nhau nữa, để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của con người như xem truyền hình trực tuyến, hội nghị truyền hình, truy cập Internet băng thông rộng …

Đang xem: Dslam là gì

Các DSL Access Multiplexer (DSLAM) áp dụng công nghệ DSL có thể cung cấp đa dịch vụ, tập trung nhất là khả năng đảm bảo cung cấp nhiều dịch vụ về phía người dùng, doanh nghiệp cũng như người dùng riêng lẻ.

READ  Luật Doanh Nghiệp Là Gì Theo Luật Doanh Nghiệp 2014, Luật Doanh Nghiệp Là Gì

Tính năng, đặc điểm chung của dịch vụ

IP DSLAM là thiết bị đặt ở phía tổng đài, là điểm cuối của kết nối xDSL. Một thiết bị IP DSLAM có thể tập hợp nhiều kết nối thuê bao ADSL, có thể nhiều tới hàng trăm thuê bao và được tập trung lưu lượng chiều lên trên một hoặc nhiều tuyến uplink quang. Tuyến quang này thường được kết nối tới hệ thống ManE, hệ thống ManE sẽ phụ trách nhiệm vụ chuyển mạch các gói tin IP tới các dịch vụ tương ứng.

Các dòng sản phẩm ISAM, bao gồm ISAM 7302, ISAM Voice, ISAM 7330 FTTN và ISAM 7342 FTTU đem đến cho khách hang một hệ thống đa dịch vụ trên nền băng rộng bao gồm các dịch vụ thoại (VoIP), internet tốc độ cao, các dịch vụ truyền hình số (IPTV) mang lại hiệu quả lớn về chi phí.

*

Thiết bị IP DSLAM – ISAM 7302

Hơn thế nữa, dòng sản phẩm ISAM 7302 còn mang đến cho nhà cung cấp dịch vụ một hệ thống linh hoạt, đầy đủ và có thể triển khai trên mọi nền tảng tại mọi thời điểm mà không hề bị giới hạn trong khuôn khổ một công nghệ nhất định nào đó. Do vậy, khách hàng có thêm nhiều tùy chọn triển khai dựa trên các điều kiện về công nghệ, kinh tế, các quy định của địa phương cũng như các dịch vụ được cung cấp.

Xem thêm: Những Sự Thật Thú Vị Về Nhân Vật Ken Kaneki Ken Là Ai, Tokyo Ghoul: Kẻ Nào Mới Thật Sự Là Quỷ

READ  Hợp Đồng Tặng Cho Có Điều Kiện Là Gì, Hợp Đồng Tặng Cho Tài Sản Là Gì

Tính năng nổi bật

Băng rộng tốc độ cao triển khai tập trung:Triển khai tập trung với mật độ dày đặc linh hoạt lên đến 3456 thuê bao trên một ETSI Foot print. Tính năng self-aggregation tối ưu giúp giảm số lượng cổng cần thiết.Đa truy cập dịch vụ:Cung cấp giải pháp IPTV vượt trội.Dịch vụ VoIP cho thế hệ mạng kế tiếp NGN/IMS.High-speed Symmetrical Business Services.Mobile Backhauling.Khả năng bảo mật cao cho mạng lưới, các thuê bao và các dịch vụ.Khả năng hoạt động tối ưu:Một nền tảng mở rộng đáp ứng cho tất cả các công nghệ, dịch vụ và các mô hình triển khai.Cung cấp nền tảng truy nhập mở rộng cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ trên cùng một mạng.VDSL2 Vectoring mang lại hiệu suất tối đa với hệ thống cáp đồng.Băng thông rất cao với 10G XGPON1 đối với hệ thống cáp quang.Mang lại hiệu quả kinh tế cao với các ứng dụng , dịch vụ mới như mobile backhaul và các dịch vụ kinh doanh.Cấu trúc đơn giản, tiêu thụ điện năng thấp thống nhất với hệ thống MPLS.

Phương thức hoạt động

Thiết bị IP DSLAM hoạt động theo hai mặt phẳng là giao tiếp về phía người dùng và về phía mạng.

*

Về phía người dùngCung cấp các chuẩn giao tiếp: ADSL, ADSL2, RE-ADSL2, ADSL2+, ann.M, ngoài ra còn có thêm VDSL, SHDSL. Trên các IP DSLAM còn cung cấp các giao diện quang GE trên sợi quang cho phép truy cập dựa trên công nghệ Ethernet.Mô hình sẽ là từ thiết bị khách hàng (PC) => Modem ADSL => IP DSLAM. Các gói tin từ PC tới Modem ADSL là các khung Ethernet. Sau khi qua Modem, các khung Ethernet sẽ được đóng thành các tế bào ATM, các tế bào ATM này dựa trên công nghệ DSL chạy trên đường dây điện thoại tới DSLAM.

READ  Những Điều Cần Biết Về Nâng Mũi Bọc Sụn Megaderm Là Gì ? Megaderm Lã  Gã¬

Xem thêm: Dịch Vụ Cho Vay Tiền Nóng Tại Hậu Giang, Vay Không Cần Chứng Minh Thu Nhập

Về phía nhà mạngCác IP DSLAM kết nối ra mạng bằng giao tiếp GE/FE quang hoặc điện. Ngoài ra còn có các kết nối subtending, dùng cho mục đích nối đuôi thêm các IP DSLAM khác. Các giao tiếp này cũng là giao tiếp GE hoặc FE.

Trả lời

Back to top button