tiền ảo

Đồng Tiền Ảo Là Gì – Tìm Hiểu Về Bitcoin Và Tiền Điện Tử (Tiền Ảo)

Kiểm tra các sàn giao dịch ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO NHẤT

*

tranminhdung.vn.org Tiêu chuẩn kiểm tra sự thật

Để đảm bảo mức độ chính xác cao nhất và thông tin cập nhật nhất,tranminhdung.vn.org thường xuyên được kiểm tra và xác minh tính xác thực bằng cách tuân theo các nguyên tắc biên tập nghiêm ngặt. Các quy tắc liên kết rõ ràng được tuân thủ để đáp ứng các tiêu chuẩn tham chiếu uy tín.

Đang xem: đồng tiền ảo là gì

Tất cả nội dung trêntranminhdung.vn.org đều đáp ứng các tiêu chí sau:

1. Chỉ các nguồn có thẩm quyền như hiệp hội học thuật hoặc tạp chí mới được sử dụng để tham khảo nghiên cứu trong khi tạo nội dung.

2. Nội dung thực sự đằng sau mỗi chủ đề được đề cập phải luôn được tiết lộ cho người đọc.

3. Nếu có sự bất đồng về lợi ích đằng sau một nghiên cứu được tham chiếu, người đọc phải luôn được thông báo.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn tin rằng nội dung đó đã lỗi thời, không hoàn chỉnh hoặc có vấn đề.

Aaron S.

*

Các ngân hàng là một ví dụ về thứ mà chúng ta gọi là hệ thống của bên thứ ba đáng tin cậy. Các ngân hàng và chính phủ là các công ty bên thứ ba mà chúng ta tin tưởng. Để làm rõ hơn, chúng ta hãy xem một ví dụ.

Peter đang đói và Paul muốn hàng rào của mình được sơn. Paul đến ngân hàng và lấy 10 đô la. Paul sau đó trả cho Peter 10 đô la để sơn hàng rào của mình. Peter rất vui khi sơn hàng rào cho Paul vì anh ấy tin tưởng chính phủ và anh ấy biết rằng anh ấy có thể mua một chiếc bánh hamburger với giá 5 đô la. Anh ta ăn bánh hamburger của mình và gửi 5 đô la khác của mình vào ngân hàng vì anh ta tin tưởng ngân hàng sẽ giữ nó an toàn.

Giao dịch trên chỉ là giữa Peter và Paul, nhưng cả hai cần phải tin tưởng vào bên thứ ba để giao dịch hoạt động.

Những tìm kiếm được yêu thích nhất

Tìm kiếm thông tin chuyên sâu hơn về các chủ đề liên quan? Chúng tôi đã tập hợp các bài viết tương tự để bạn tiết kiệm thời gian. Hãy xem!

*

tiền ảo

Dự báo giá Ethereum: Ethereum sẽ sụp đổ?

Đọc qua các dự báo giá Ethereum và tìm hiểu về tiền ảo và biến động giá Ethereum!

*

tiền ảo

Mua Stellar như thế nào: Hướng dẫn đầy đủ

Băn khoăn cách mua Stellar như thế nào? Tìm hiểu tất cả tại đây!

*

tiền ảo

Dự đoán giá Ripple

Dự đoán giá Ripple 2021: Có nên đầu từ đồng Ripple hay không? Hãy tìm hiểu thêm từ hướng dẫn dự đoán giá Ripple đầy đủ này

Làm thế nào để tiền ảo làm những điều khác biệt?

Hãy phân tích tiền ảo với những điều khác biệt so với tiền thông thường. Tiền ảo không cần ngân hàng và chính phủ. Người dùng có thể gửi tiền cho nhau trực tuyến mà không cần phải tin tưởng lẫn nhau hoặc bất kỳ bên thứ ba nào bằng tiền hoặc thông tin của họ.

Tiền ảo thực hiện điều này bằng cách ghi lại mọi giao dịch (như giao dịch ở trên giữa Peter và Paul) trên một cơ sở dữ liệu dùng chung được gọi là blockchain. Blockchain này được chia sẻ trên hàng nghìn hệ thống máy tính mạnh mẽ được gọi là các node.

Mỗi giao dịch mới được xác minh bởi một node. Nếu hơn một nửa số node đồng ý rằng nó hợp lệ, nó sẽ được thêm vào blockchain. Các node được cung cấp tiền tệ mới để xác minh giao dịch, đây được gọi là đào. Đào đảm bảo rằng chỉ những thông tin chính xác mới được thêm vào blockchain. Khi các giao dịch được thêm vào nó, chúng không thể bị thay đổi hoặc xóa.

READ  Cách Sàn Tiền Ảo Trên Sàn Huobi (Update 2021), Hướng Dẫn Giao Dịch Tiền Điện Tử

*

Bạn không cần phải cung cấp tên, địa chỉ hoặc ngày sinh của mình khi sử dụng tiền ảo. Tài khoản của bạn có khóa công khai khóa riêng tư. Hãy coi nó giống như tài khoản email của bạn. Khóa công khai của bạn giống như tên người dùng và khóa riêng tư giống như mật khẩu của bạn. Bạn cần cả hai để truy cập tài khoản của mình.

Người dùng bị ẩn, nhưng giao dịch thì không. Mọi người đều có thể thấy tất cả các giao dịch xảy ra trên blockchain, nhưng bạn không thể thấy tên của những người dùng đằng sau mỗi giao dịch.

Phân tích tiền ảo cho người mới bắt đầu

Bây giờ, nếu một người mới (và tất cả chúng ta đều biết một người như vậy!) hỏi bạn, “tiền ảo là gì?”, hãy nói với họ rằng đó là tiền kỹ thuật số mà bạn có thể gửi cho bất kỳ ai trên hành tinh mà không cần sử dụng ngân hàng. Họ không cần cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào để thực hiện giao dịch và giao dịch diễn ra trên mạng mà họ có thể tin tưởng.

Người mới cũng có thể muốn biết tiền ảo bắt đầu như thế nào. Không thành vấn đề! Hãy tiếp tục đọc và bạn cũng sẽ trả lời được câu hỏi đó!

Câu chuyện về đầu tư tiền ảo

Vào những năm 1990, rất nhiều người khác nhau đã cố gắng xây dựng tiền ảo. Các đồng tiền ảo đến gần nhất với khái niệm tiền ảo là DigiCash, HashCash B-money. Không đồng tiền nào trong số chúng có công nghệ hoàn toàn phù hợp hoặc sự hỗ trợ mà chúng cần để thành công.

Câu chuyện về tiền ảo thực sự bắt đầu với Bitcoin. Bitcoin là tiền ảo thực đầu tiên trên thế giới và vẫn là loại tiền ảo nổi tiếng nhất. Người tạo ra Bitcoin có tên là Satoshi Nakamoto, nhưng không ai biết đó là ai! Chưa ai từng gặp Satoshi trực tiếp. Đó có thể là một người đàn ông, một phụ nữ hoặc cả một nhóm người!

Vào ngày 12 tháng 1 năm 2009, Bitcoin blockchain của Satoshi đã trực tuyến. Giao dịch đầu tiên của Bitcoin là 10 BTC (Bitcoin). Satoshi đã gửi nó cho một lập trình viên tên là Hal Finney.

Satoshi chỉ từng phát biểu trên bảng tin internet và trong email. Đến tháng 4 năm 2011, Satoshi đã biến mất. Tất cả những gì còn lại của Satoshi Nakamoto là Bitcoin – và cái tên.

*

Phải mất một vài năm để mọi người trở nên quan tâm đến Bitcoin. Tuy nhiên, khi họ bắt đầu hiểu những gì nó có thể làm, sự phổ biến của Bitcoin ngày càng phát triển. Mọi người thấy rằng Bitcoin có tất cả sáu thứ mà chúng tôi đã liệt kê trước đó, và họ bắt đầu mua và sử dụng nó.

Vậy, một loại tiền ảo như Bitcoin được sử dụng để làm gì? Chà… hãy nói về một trong những trang web nơi mọi người bắt đầu sử dụng Bitcoin lần đầu tiên – điều này đã giúp nó trở nên nổi tiếng!

Con đường Tơ Lụa (Silk Road)

Con đường tơ lụamột chợ đen trực tuyến. Nó giống như một Amazon hoặc eBay bất hợp pháp. Nó đã sử dụng Bitcoin làm tiền tệ giao dịch chính. Khách hàng có thể mua mọi thứ bằng Bitcoin mà không cần ai biết họ là ai. Nhiều thứ trong số này là bất hợp pháp, những thứ như ma túy, đồ ăn cắp và vũ khí. Con đường tơ lụa thậm chí còn có quảng cáo cho sát thủ!

Con đường tơ lụa bị đóng cửa vào năm 2013, sau hai năm hoạt động. FBI của Mỹ đã thu giữ số Bitcoin trị giá hàng triệu đô la, khiến nó trở thành một thành viên không được mong đợi trong cộng đồng tiền ảo!

Câu chuyện về Con đường Tơ lụa đã được đăng báo trên khắp thế giới. Điều này vừa tốt vừa tồi tệ cho Bitcoin. Điều đó thật tồi tệ vì Bitcoin đã liên quan đến tội phạm trực tuyến, nhưng nó tốt vì nó cho thấy rằng Bitcoin đã hoạt động. Câu chuyện về Con đường tơ lụa đã cho thế giới thấy rằng Bitcoin rất hữu ích và nó có một số lượng lớn người muốn sử dụng nó (mặc dù họ là tội phạm).

READ  Tìm Hiểu Về Tiền Ảo Và Những Khía Cạnh Của Tiền Ảo, Tìm Hiểu Về Bitcoin Và Tiền Điện Tử (Tiền Ảo)

Những gì đã xảy ra tiếp theo?

Khi ra mắt vào năm 2009, Bitcoin có giá trị bằng 0 đô la và 0 xu. Vào tháng 4 năm 2011, bạn có thể nhận được 1 Bitcoin với giá 1 đô la. Vào ngày 17 tháng 12 năm 2017, Bitcoin đã có giá trị tốt nhất cho đến thời điểm đó. Bạn có thể giao dịch 1BTC với $ 20.052! Hôm nay, vào ngày 7 tháng 8 năm 2021, bạn có thể giao dịch 1BTC với giá $ 11.822. Không tệ, phải không?

Giao dịch và đầu tư tiền ảo đã trở nên rất phổ biến. Hàng trăm loại tiền ảo khác đã theo Bitcoin vào thị trường, chúng được gọi là altcoin.

Giống như Bitcoin, các altcoin sử dụng công nghệ blockchain, nhưng chúng cố gắng làm mọi thứ khác đi một chút. Chúng ta hãy xem xét phần tốt nhất trong số những altcoin;

Lưu ý: Bạn có thể hình dung hard fork theo cách tương tự như cách hoạt động của bản cập nhật điện thoại di động. Một số người chọn nâng cấp điện thoại của họ, trong khi một số người thì không. Nó vẫn là một chiếc điện thoại giống nhau, tuy nhiên, nó có các tính năng khác nhau.

Không phải tất cả những người sử dụng công nghệ blockchain đều cố gắng tạo ra tiền ảo. Một số người đang cố gắng xây dựng các blockchain lớn hơn, tốt hơn và có thể làm được nhiều việc hơn. Ví dụ nổi tiếng nhất về điều này là Ethereum.

Xem thêm: Cổ Phiếu C4G : Ctcp Tập Đoàn Cienco4, Nhận Định Mã Chứng Khoán C4G

Tiền ảo là gì khi nó không thực sự là “tiền tệ”?

Người tạo ra Ethereum, Vitalik Buterin muốn xây dựng một blockchain tiên tiến hơn Bitcoin. Anh ấy muốn tạo ra một nền tảng có thể làm được nhiều thứ hơn là chỉ là một loại tiền kỹ thuật số.

Ethereum cho phép người dùng xây dựng các dApp và thiết lập các hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh có thể dẫn hướng rất nhiều loại giao dịch khác nhau, bao gồm cả giao dịch tiền ảo. Chúng cũng có thể được sử dụng để dẫn hướng bảng lương của công ty, hợp đồng thuê xe ô tô của bạn hoặc thậm chí là mua nhà.

Lưu ý: dApps giống như các ứng dụng thông thường (như Facebook, Google hoặc Twitter) nhưng chúng chạy trên blockchain, không phải máy chủ trung tâm. Bạn có thể tìm hiểu thêm về dApps trong hướng dẫn “dApp là gì” của chúng tôi.

Nói theo cách này – nếu Bitcoin muốn thay thế ứng dụng ngân hàng trực tuyến của bạn, thì Ethereum muốn thay thế tất cả các ứng dụng khác của bạn! Giờ đây, bạn đã hiểu ý tôi rồi, phải không?

Cách Ethereum đang sử dụng công nghệ blockchain được nhiều người coi là tương lai của tiền ảo. Ethereum là sự phát triển tiếp theo!

Để tìm hiểu thêm về Bitcoin và Ethereum, hãy xem hướng dẫn Ethereum VS Bitcoin của chúng tôi.

Bây giờ chúng ta biết cách trả lời khá nhiều câu hỏi;

Tiền ảo là gì?Tiền ảo được tạo ra khi nào?Các đồng tiền ảo hiện nay là gì?

Bây giờ, chúng ta hãy hỏi một câu hỏi rất quan trọng khác trong phân tích tiền ảo là gì.

Tiền ảo là Tốt hay Tệ?

Những điều tốt về tiền ảo (Yay!)

Nó minh bạch: Điều này có nghĩa là mọi người sử dụng blockchain tiền ảo đều có thể thấy mọi giao dịch từng được thực hiện. Bạn không cần phải tin tưởng những người dùng khác.Kiểm soát cá nhân: Điều này có nghĩa là mọi người dùng tự chịu trách nhiệm về tiền của họ, không ai khác ngoài người dùng có thể tiếp cận được. Nó phi tập trung, nhớ không? Vì vậy, nó khác với việc cho phép ngân hàng kiểm soát tiền của bạn.Nó an toàn: Một mạng lưới blockchain tiền ảo được trải rộng trên hàng nghìn máy tính, khiến chúng gần như không thể bị hướng dẫn.

READ  Bảng Tin Tiền Ảo Phổ Biến Nhất Năm 2021, Top 5 Loại Tiền Ảo Phổ Biến Nhất Năm 2021

Một số điều tồi tệ về tiền ảo (Booo!)

Nó có thể không ổn định: Tiền ảo cần phải phổ biến hơn trước khi mọi người bắt đầu sử dụng chúng. Tiền tệ pháp định không cần phải phổ biến vì chúng được hỗ trợ bởi chính phủ. Nếu tiền ảo bạn sở hữu trở nên không phổ biến, bạn có thể không sử dụng được.Nếu bạn mất nó, nó sẽ biến mất vĩnh viễn: Nếu tiền ảo của bạn bị mất – hoặc bạn mất khóa riêng tưbạn không thể lấy lại được. Bạn không thể gọi điện cho Bitcoin để phàn nàn. Hãy nhớ rằng, nó không phải là một ngân hàng.Tội phạm thích nó: Nếu bạn là tội phạm thì đây có lẽ không phải là điều tệ, nhưng đối với những người còn lại – thì thực sự là một điều tồi tệ! Các tài khoản tiền ảo bị ẩn, vì vậy mọi người có thể sử dụng chúng để phạm tội. Nếu mọi người thấy tội phạm và khủng bố đang sử dụng tiền ảo, họ có thể không muốn sử dụng nó.

Trước khi hoàn thành hướng dẫn về tiền ảo là gì này, chúng ta hãy trả lời một câu hỏi nữa.

Những tìm kiếm thịnh hành nhất

Duyệt qua bộ sưu tập của chúng tôi về các bài báo, chỉ dẫn và hướng dẫn kỹ lưỡng nhất liên quan đến sàn giao dịch tiền ảo. Luôn nắm rõ và đưa ra quyết định sáng suốt!

Kết luận – Tương lai của tiền ảo có thể thay đổi thế giới như thế nào?

Trong cuộc sống, chúng ta phải rất cẩn thận về người mà chúng ta tin tưởng. Hầu hết mọi người chỉ thực sự tin tưởng gia đình và bạn bè của họ. Chúng ta sẽ không cung cấp thông tin cá nhân của mình cho một người lạ trên đường phố, bởi vì chúng ta không tin tưởng họ. Tuy nhiên, đây chính xác là những gì chúng ta làm mỗi khi mở tài khoản ngân hàng hoặc thanh toán trực tuyến.

Chúng ta có thể luôn tin tưởng vào các ngân hàng, chính phủ và các bên thứ ba khác, nhưng chúng ta không thể tin tưởng vào họ mọi lúc.

Năm 2008, nền kinh tế thế giới sụp đổ. Các ngân hàng đã sử dụng số tiền mà họ được tin tưởng rất tệ. Các chính phủ trên thế giới đã không thể ngăn hàng triệu người mất nhiều tiền.

Một điều gì đó khác cũng đã xảy ra vào năm 2008 – Bitcoin đã được tạo ra. Sự trùng hợp ngẫu nhiên? Tôi nghĩ là không.

Tiền ảo loại bỏ quyền lực mà các ngân hàng và chính phủ có đối với cuộc sống của chúng ta. Chúng trả lại sức mạnh cho chúng ta. Chúng cũng cung cấp hy vọng cho tất cả những người đã bị loại khỏi hệ thống ngân hàng hiện đại.

*

Hãy nghĩ về những gì đầu tư tiền ảo có thể mang lại cho các quốc gia như Afghanistan. Ở Afghanistan, chỉ 10% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng và hầu hết do nam giới kiểm soát. Đối với một phụ nữ Afghanistan, tiền ảo là gì? Sự tự do.

Syria, Yemen và Libya đều đang trong tình trạng nội chiến. Hãy tưởng tượng có thể trực tiếp gửi viện trợ đến người dân các nước này. Đối với người Syria, tiền ảo là gì? Đó là một liên kết với phần còn lại của thế giới, với những người muốn giúp đỡ.

Và cuối cùng…

Xem thêm: Điều Kiện Thủ Tục Vay Tiền Ngân Hàng Bidv Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Thế

Khi chúng ta hỏi những câu hỏi như “tiền ảo là gì?”, chúng ta thực sự đang hỏi “đầu tư tiền ảo sẽ làm gì cho tôi?”. Câu trả lời là – tiền ảo sẽ giúp bạn kiểm soát tiền của mình. Tiền ảo sẽ biến bạn trở thành một phần của gia đình toàn cầu tự do giao dịch qua biên giới và có thể biến thế giới trở thành một nơi tốt hơn cho tất cả chúng ta.

Bạn nghĩ sao? Bạn có quan tâm đến thế giới tiền ảo và sẵn sàng tham gia vào một sàn giao dịch và bắt đầu giao dịch?

Trả lời

Back to top button