Người nổi tiếng

Ông Don Lam Vinacapital Là Ai ? Don Lam Và Con Đường Trở Thành Nhà Quản Lý Quỹ

18

(TBTCO) – Có hai tin vui để thông báo đến các nhà đầu tư nước ngoài lần này, đó là kinh tế Việt Nam đang phát triển ổn định, mức tăng GDP đạt 7% và Việt Nam đã tăng 10 bậc điểm năng lực cạnh tranh toàn cầu. Hy vọng rằng, sau cuộc họp này, các nhà đầu tư sẽ rót vốn thêm vào thị trường Việt Nam.

Đang xem: Don lam vinacapital là ai

*

Đây là chia sẻ của ông Don Lam – Đồng sáng lập và Tổng giám đốc của Tập đoàn VinaCapital tại Hội nghị Nhà đầu tư VinaCapital 2019, vừa được tổ chức ngày 10/10, tại Hà Nội.

Sự kiện diễn ra trong hai ngày với sự tham dự của các diễn giả đến từ nhiều công ty và các đối tác đầu tư, trong đó cựu chuyên gia kinh tế của Ngân hàng DSB Singapore ông David Carbon – với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc ở châu Á, sẽ dự báo về tương lai các nền kinh tế trong khu vực và toàn cầu.

Ông Don Lam cho biết: “Sau bốn năm liên tiếp Hội nghị Nhà đầu tư VinaCapital được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi nghĩ rằng 2019 là thời điểm nên đưa chương trình trở lại Hà Nội. Cùng với các địa phương khác tại Việt Nam, Hà Nội đang phát triển nhanh chóng – không chỉ là Thủ đô chính trị mà còn là trung tâm sản xuất ở phía Bắc đất nước”.

“Cùng với Hải Phòng – nơi một số khách tham dự của chúng tôi sẽ tới tham quan Nhà máy VinFast đầy ấn tượng, Hà Nội tiếp tục là điểm đến hàng đầu của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)  đang mạnh mẽ đổ vào Việt Nam. Đây là một trong những tác động rất tích cực của vốn FDI đối với sự phát triển của nền kinh tế mà chúng ta hoàn toàn có thể tự trải nghiệm” – ông Don Lam nói.

Tuy nhiên, theo ông Don Lam, điều quan trọng cần phải nhấn mạnh rằng, các ngành công nghiệp khác ngoài sản xuất đang ngày càng đóng góp nhiều hơn vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. “Công nghệ, năng lượng sạch, khách sạn và bất động sản đang là những tiêu điểm cho các nhà đầu tư ngày nay và mang đến cơ hội to lớn cho những người biết cách tiếp cận với những ngành này” – CEO Vinacapital cho biết thêm.

Trao đổi với báo chí bên lề hội nghị, ông Don Lam chia sẻ: “Có hai tin vui để thông báo đến các nhà đầu tư nước ngoài lần này, đó là kinh tế Việt Nam đang phát triển ổn định, mức tăng GDP đạt 7% và Việt Nam đã tăng 10 bậc điểm năng lực cạnh tranh toàn cầu. Tôi hy vọng rằng, sau cuộc họp hôm nay, các nhà đầu tư sẽ rót vốn thêm vào thị trường Việt Nam”.

Xem thêm: chứng khoán sacombank trực tuyến

Được biết, các diễn giả tham gia trình bày tại hội nghị đã thảo luận về các chủ đề đa dạng, phong phú, bao gồm các yếu tố cần quan tâm về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) trong đầu tư vào Việt Nam, cơ hội trong lĩnh vực công nghệ phát triển mạnh, sản xuất năng lượng bền vững và du lịch.

Giám đốc điều hành cấp cao của các công ty từ các nhà lãnh đạo trong ngành ngân hàng, logistics, thép và bán lẻ cũng thảo luận về cách các công ty của họ tiếp cận các cơ hội từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam.

Xem thêm: mã chứng khoán unilever việt nam

Được biết, VinaCapital đang quản lý tài sản và đầu tư tại Việt Nam, với tổng giá trị tài sản hiện tại đạt hơn 3,3 tỷ USD./.

0 ( 0 bình chọn )

Tranminhdung.vn

https://tranminhdung.vn
Tranminhdung.vn là một blog chuyên tin tức về tài chính, chứng khoán, forex, tiền ảo, bitcoin tại VN và Global.

Câu nói hay