Chứng khoán

Đọc Chết Vì Chứng Khoán : Jesse Livermore, Chết Vì Chứng Khoán Pdf

Chết Vì Chứng Khoán là cuốn sách tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong số những tác phẩm giá trị về chứng khoán và các lĩnh vực đầu tư tài chính.

Đang xem: đọc chết vì chứng khoán

Chết Vì Chứng Khoán là câu chuyện kể về một nhà đầu tư chứng khoán vĩ đại nhất mọi thời đại, Jesse Livermore, về sự thành công và cả những thất bại của ông. Không chỉ kể lại chi tiết cuộc đời của Jesse Livermore mà cuốn sách này còn cung cấp nhiều nội dung về kỹ thuật giao dịch cổ phiếu thành công. Những kỹ thuật này liên tục thay đổi cho đến hiện tại nhưng giá trị của nó đối với tất cả những ai đang tham gia đầu tư trên thị trường này là vô cùng to lớn.

Mặc dù chỉ là một câu chuyện kể nhưng Chết Vì Chứng Khoán chắc chắn sẽ để lại cho thế hệ trader của chúng ta những bài học vô cùng quý giá.

*
*
*
*

Cuốn sách bao gồm 15 chương, kể về cuộc đời của Jesse Livermore từ lúc ông là một cậu bé làm việc ở trang trại đến vị trí nhân viên viết giá chứng khoán cho một công ty môi giới nhỏ ở Boston, rồi một nhà đầu cơ đại tài và cuối cùng là cái chết đầy bi thảm của ông.

Tác giả đã lồng vào 15 chương chuyện kể đó là 4 chủ đề chính, trong đó:

Thứ nhất, thị trường chứng khoán được điều khiển bởi chính cảm xúc của con người mà bản chất của con người không bao giờ thay đổi nên thị trường chứng khoán cũng không bao giờ thay đổi.

Xem thêm: Tôi Tin Ở Bạn Tiếng Anh Là Gì, 60 Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Động Viên Khích Lệ

Thứ hai, không có mối liên quan nào giữa thành công và hạnh phúc. Một người cả đời cố gắng để đạt được những mục đích vật chất và tham vọng trong nghề nghiệp không đồng nghĩa với việc họ sẽ có được hạnh phúc trong cuộc sống.

Thứ ba, để khám phá thị trường cổ phiếu, tài năng và may mắn không thôi thì chưa đủ mà ý chí mới là yếu tố quyết định đến sự thành công.

Thứ tư, tầm quan trọng của cá nhân. Chính những cá nhân đã tạo ra các phát minh vĩ đại của nhân loại, không phải tập thể.

Một giá trị tuyệt vời nhất mà các bạn có thể nhận được từ cuốn sách này nằm ở phần phụ lục. Đó chính là những nguyên tắc đầu tư và buôn bán cổ phiếu của Livermore. Ở phần này, tác giả đã trình bày 3 nguyên tắc đầu cơ thành công của Livermore, đó là:

Quản lý thời gianQuản lý tiền bạcChế ngự cảm xúc

Và 9 tư duy đầu tư cổ phiếu của Livermore. Các bạn sẽ không thể học được những điều này ở bất kỳ cuốn sách nào.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Bên Homecredit, Vay Đến 200 Triệu Tiền Mặt Với Home Credit

Học từ những người đã từng thành công và từng thất bại là một sự học khôn ngoan nhất. Jesse Livermore đã thành công và cũng từng thất bại, những bài học mà ông để lại cho chúng ta thật sự vô giá khi nó gắn liền với cả cuộc đời của ông, một nhà đầu tư đại tài. Nếu bạn đang là một trader chứng khoán hay có niềm đam mê với cổ phiếu, nếu bạn chưa tìm được hướng đi cho mình thì hãy thử đọc Chết Vì Chứng Khoán, cuốn sách này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Back to top button