Người nổi tiếng

Doanh Nhân Triệu Văn Dương Là Ai, Doanh Nhân Triệu Văn Dương

DNHN – Ngày nay, học trực tuyến, học online đã trở thành xu hướng tất yếu. Cùng với những ưu điểm vượt trội, phương pháp học tập này đã làm thay đổi mạnh mẽ quá trình tự nghiên cứu, tự học của mỗi cá nhân trong mọi lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực quản trị – kinh doanh.

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên đã có cuộc gặp trao đổi cùng TS TriệuVăn Dương – Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI – đơn vịhàng đầu trong lĩnh vực đào tạo tư vấn doanh nghiệp.

Đang xem: Doanh nhân triệu văn dương là ai

Thưa ông, ông có thể cho biết vì sao PTI đã rất thành công trong đào tạo offline vớicác chương trình public, inhouse nhưng vẫn tiếp tục mở rộng đầu tư đào tạo online?

Trên thực tế, trong vòng 10 năm qua, PTI rất thành công ở trong các chương trình đào tạovề offline, đặc biệt là chương trình đào tạo dành cho giám đốc. Dựa án đào tạo online đãđược tôi cùng các cộng sự chuẩn bị từ những năm trước. Hiện nay các bạn nhìn thấynhững dòng sản phẩm của đào tạo online, nhưng tất cả những quay dựng, ghi hình, thậmchí là những công nghệ phần mềm đã được chúng tôi set up từ cách đây ba năm.

Mọi người sẽ thấy rằng toàn bộ những chương trình đào tạo PTI giảng dạy offline đã vàđang được chuyển hóa thành online để phục vụ cho cộng đồng các doanh nghiệp khôngchỉ ở Hà Nội và TP HCM. Đặc biệt những bạn sinh viên mới ra trường, hay những cộngđồng khởi nghiệp, startup sẽ rất dễ dàng tiếp cận các chương trình đào tạo online.

Như các bạn biết trong vòng khoảng một năm trở lại đây, chúng ta thường xuyên nói vềcác khái niệm cuộc cách mạng 4.0, nói về các công nghệ trí tuệ nhân tạo, nói về các côngnghệ phần mềm, hay nói về học online, học trực tuyến, thì đấy cũng là một xu hướng tấtyếu mà buộc PTI sẽ phải đi theo xu hướng này. Chỉ khác là chúng tôi đã chuẩn bị rất kĩ từthời gian dài trước đó, có thể nói là tương đối lâu so với các dự án tương tự khác.

*

Ông Triệu Văn Dương trao chứng nhận cho học viên trong Lễ Tôn vinh sự học dành chodoanh nhân do PTI tổ chức

Thưa ông, học viên sẽ được những lợi ích gì khi tham gia các chương trình đào tạoonline của PTI?

Điều đầu tiên học viên nhận được là có thể làm chủ được thời gian, không gian: học ởmọi lúc, mọi nơi. Thay vì phải đến PTI học thì học viên có thể ở nhà, đi trên xe hay là lúcnghỉ ngơi, thậm chí khi ăn trưa, ăn tối thì đều có thể xem những chương trình đào tạo.

Bên cạnh đó thì mức phí của chương trình đào tạo online giảm đáng kể so với chươngtrình offline. Nó giúp những người chưa sẵn sàng đủ điều kiện hay còn chưa có được thờigian đến chương trình offline PTI Hà Nội, TP HCM thì có thể đăng ký học nhữngchương trình online này với một chi phí bằng một phần tư so với chương trình offlinehiện nay.

Ông có thể cho biết sự khác biệt, thế mạnh của những chương trình đào tạo onlinecủa PTI so với các đơn vị khác?

Sự khác biệt của chương trình đào tạo online của PTI gồm mấy điểm:Một là tập trung vào các chủ đề, các chuyên đề về quản trị doanh nghiệp, điều hànhdoanh nghiệp. Chúng tôi không đào tạo về những vấn đề khác. Có rất nhiều bên đào tạovề tiếng Anh, đào tạo về âm nhạc, đào tạo về hội họa, thậm chí có những chương trìnhđào tạo về cách nuôi dạy con cái, cách sinh con … rất nhiều những sản phẩm đào tạokhác. Còn chúng tôi thì chỉ đào tạo liên quan về quản trị kinh doanh.

Thứ hai là về đội ngũ chuyên gia. Các chương trình đào tạo online của PTI đều đượcdựng và ghi hình bởi những chuyên gia giảng dạy, chuyên gia tư vấn doanh nghiệp hàngđầu Việt Nam, mà những chuyên gia đấy đa phần đều là giảng viên độc quyền của PTI,đã thực hiện giảng dạy rất nhiều chương trình offline thành công. Họ là những chuyên giarất có uy tín trên thị trường và điều đó tạo nên sự khác biệt hoàn toàn với những chươngtrình đào tạo của PTI dù là offline cũng như dự án học online.

Ông có thể cho biết tại sao PTI lại đầu tư vào 3 dự án học online PEO.VN,UNIVN.EDU.VN, CEOONLINE.VN mà lại không tập trung đầu tư vào chỉ một dựán? Sự khác biệt của ba dự án trên là gì?

Trên thực tế thì ba dự án này khác nhau hoàn toàn, dự án thứ nhất là PEO.VN thì dựa trênnền tảng cơ sở sử dụng được lợi thế của toàn bộ những chương trình đào tạo offline củaPTI, được số hóa để chuyển thành đào tạo online. Những chương trình này rất dễ dàngnhận thấy nếu như các bạn truy cập vào Peo.vn.

Còn Univn.edu.vn, nó hướng đến là một học viện trực tuyến hàng đầu của Việt Nam.Trong đấy, nội dung chính là đào tạo về quản trị kinh doanh nhưng bắt đầu chúng tôi đãcó những chương trình đào tạo bằng giảng viên nước ngoài, đào tạo bằng ngoại ngữ tiếngAnh để phục vụ cho các cộng đồng doanh nghiệp không chỉ ở Việt Nam mà còn trongkhu vực Đông Nam Á. Nhiều giảng viên chúng tôi đã hợp tác là những chuyên gia đến từMỹ, đến từ châu Âu, đến từ Nhật Bản, đến từ Hàn Quốc. Và hiện nay, chúng tôi đã hoànthiện gần 200 chương trình đào tạo, sắp tới sẽ đưa những chương trình đó ra thị trường.

*

Ông Dương cho biết: Dự kiến mỗi một năm dự án ceoonline sẽ đào tạo ra khoảng 1000CEO thông qua nền tảng công nghệ.

Một điều đặc biệt nữa của Học viện đào tạo trực tuyến này là học viên sẽ thanh toán khóahọc theo tháng. Có nghĩa là một học viên, họ có thể trả phí một tháng học và họ được họchàng trăm chương trình trên ứng dụng của Univn.edu.vn thay vì phải mua một sản phẩm,trả tiển cho chỉ một sản phẩm. Đối với những người thực sự ham học và họ có thời gianquan tâm dành thời gian để học thì họ sẽ chỉ bỏ ra một chi phí rất thấp để đổi lại họ họcđược rất nhiều khóa học. Hàng trăm khóa học mà chúng tôi tính ra mua thông thườngphải lên đến hàng trăm triệu đồng, trong khi mức phí của Univn.edu.vn rất ưu đãi. Hãyvào univn.edu.vn để tìm hiểu thêm về các chương trình của chúng tôi.Đối với CeoOnline.vn, chúng tôi coi đây là một dự án xã hội hóa. Dự án này không nhìntập trung về lợi nhuận mà nhìn về cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Dự án sẽ giúpcho những bạn startup, những bạn khởi nghiệp nếu chưa có điều kiện đến trường học, đếnnhững trung tâm đào tạo về quản trị kinh doanh thì có thể học online tại nhà, tại nhữnglúc mình có thời gian rảnh, và đặc biệt học những chương trình chất lượng kéo dài đếnhai năm.

Xem thêm: Nguyên Âm Là Gì Phụ Âm Là Gì Trong Tiếng Việt, Cách Phân Biệt Nguyên Âm Và

Tính tương tác của dự án CeoOnline cũng rất nhiều. Bên cạnh online thì dự án này cònhỗ trợ cho các học viên được tham gia offline trực tiếp các hội thảo, chuyên khảo, chuyênđề do PTI tổ chức định kỳ.

*

Thưa ông, giá trị lớn nhất mà PTI mang lại cho học viên trong các dự án đào tạoonline là gì?

Giá trị lớn nhất dành cho học viên là họ có thể học ở nhà, bất kì nơi nào, bất kì thời giannào, chỉ cần kết nối mạng Internet là các học viên đều có thể tự học được.

Bên cạnh đó dự án thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, những buổi chuyên khảo theochuyên đề để có thể hỗ trợ những học viên trong quá trình học. Trong quá trình học, nếuhọc viên có thắc mắc thì có thể đến những buổi hội thảo đó để trao đổi trực tiếp vớinhững chuyên gia giảng dạy trong chương trình, mà hiện nay đối với những dự án này đóthường là một chương trình kéo dài trong 1, 2 năm.

Thậm chí nếu xét về tính áp dựng thực tiễn thì nó còn cao hơn và sát hơn đối với nhữngchương trình học offline thông thường. Bởi vì học viên có thể học đi học lại, nghe đinghe lại thay vì chỉ nghe một lần ở các chương trình offline. Bên cạnh đó thì chúng tôivẫn tổ chức 6 buổi hội thảo theo 6 chủ đề về Lãnh đạo và quản lý, Nhân sự và nhân lực,Tài chính và kế toán, Sản xuất và vận hành, Marketing, và các kỹ năng bổ trợ dành chomột CEO. Đối với những chủ đề này, chúng tôi sẽ mời tất cả những học viên đăng kýtham gia chương trình online đến với những hội trường từ 100-500 người để thườngxuyên trao đổi, nói chuyện, bàn về quản trị kinh doanh. Những điều đấy sẽ làm cho họcviên rút ngắn thời gian di chuyển và chi phí trong khi tăng được thời gian học và tăngđược đối thoại và đàm thoại.

Những chương trình này còn phục vụ được tới những doanh nghiệp vùng sâu vùng xa,hải đảo. Những người không có điều kiện đến Hà Nội và TP.HCM vẫn có thể tham giahọc được.

Chúng tôi đánh giá dự án này rất cao. Dự kiến mỗi một năm dự án sẽ đào tạo ra khoảng1000 CEO thông qua nền tảng công nghệ.

Ông có thể chia sẻ những gửi gắm, khát khao, mong muốn của ông trong các dự ánđào tạo online?

Mục tiêu của chúng tôi là trong vòng 5 năm đưa dự án đào tạo online trở thành một trongnhững học viện đào tạo và quản trị kinh doanh trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á. Chúngtôi đã chuẩn bị rất kĩ cho các chương trình này.

Trên thực tế, nếu xét về thị trường thì chúng tôi không nhắm đến những thị trường chỉ ởViệt Nam, mà chúng tôi nhắm đến thị trường toàn cầu. Về ý nghĩa xã hội, chúng tôi phụcvụ chính cho cộng đồng Việt Nam và những cộng đồng doanh nghiệp Đông Nam Á, vớimục tiêu xã hội hóa kiến thức, tức là phổ cập kiến thức về quản trị kinh doanh đến toànthể các doanh nhân, các doanh nghiệp ở Việt Nam, học trên công nghệ ứng dụng vớicuộc cách mạng 4.0 này. PTI cũng đã chuẩn bị rất kĩ các chương trình đào tạo trên nềntảng công nghệ phục vụ cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và đặc biệt làcác doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh nghiệp mới khởi nghiệp hay các cộng đồngstartup ở Việt Nam.

Ông có thể chia sẻ thêm về những kế hoạch trong thời gian tới của những dự án đàotạo online tại PTI?

Hiện nay thì chúng tôi đã chuẩn bị và đưa ra những chương trình đào tạo cử nhân onlinequốc tế và thạc sĩ online quốc tế. Chúng tôi đã hợp tác với 3 trường đại học, một trườngtrong khu vực Đông Nam Á, một trường đại học ở Châu Âu và một trường đại học ở Mỹ,chuẩn bị đưa nền tảng học online tới trợ giúp các bạn sinh viên, những bạn không có điềukiện đi du học. Các bạn có thể tiếp tục vừa làm việc tại Việt Nam vừa học và nhận nhữngbằng danh giá quốc tế.

Tuy nhiên những chương trình đào tạo như vậy đòi hỏi trình độ ngoại ngữ tương đối tốtđể có thể học trực tuyến và đối thoại hay trả bài trực tiếp cho trường đại học đó.

Và trong thời gian tới, trên tất cả các kênh đào tạo online của PTI, chúng tôi đều đưa vàonhững phần thi, bài kiểm tra để các học viên sau khi học xong một chương trình online,họ có thể nhận giấy chứng nhận. Hoặc nếu họ muốn học tiếp các chương trình nâng cấptiếp theo thì có thể thi và trả bài hoàn toàn qua online mà không phải đến tận trường đểhọc cũng như không phải bỏ ra quá nhiều tiền, gồm chi phí đi lại và những chi phí cơ hộikhác.

Xem thêm: Tại Sao Cổ Phiếu Boeing Giảm, Chúng Ta Có Nên Mua Cổ Phiếu Của Boeing

Cảm ơn ông vì đã chia sẻ những thông tin thực sự giá trị. Chúc các dự án đào tạoonline của PTI thành công, trở thành sự lựa chọn uy tín cho các học viên tham dự.

READ  Sao Youtube Thánh Sò Là Ai Nấy Sốc Nặng, Mặc Gạch Đá, Thánh Sò Remix'Nơi Này Có Anh'

Trả lời

Back to top button