Là gì

Cách Tính Độ Cận Thị Là Gì Và Cách Tính Độ Cận Thị, Cận Thị Là Gì

Cận thị là một tật khúc xạ ở mắt. Những người bị cận thị có thể nhìn thấy các vật ở gần rõ ràng, trong khi các vật ở khoảng cách xa hơn dường như bị mờ. Cận thị cũng có các mức độ, độ cận càng cao thì khả năng nhìn rõ càng thấp. Nhiều người thắc mắc cận thị bao nhiêu độ là nặng nhất. Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng tranminhdung.vntheo dõi trong bài viết dưới đây.

Đang xem: độ cận thị là gì

1. Nguyên nhân gây cận thị

Cận thị một phần là do di truyền. Trẻ em có 1 trong 2 phụ huynh bị cận thị thì cũng có nguy cơ phát triển cận thị cao hơn. Cơ hội này tăng lên nếu cả hai bố mẹ đều bị cận thị.

Cận thị cũng có thể phát triển do các điều kiện khác. Nếu bị tiểu đường, có thể bị cận thị tạm thời khi lượng đường trong máu không được kiểm soát tốt.

Thói quen sinh hoạt hằng ngày cũng ảnh hưởng đến thị lực. Đặc biệt là những trẻ thường xuyên xem tivi, các thiết bị điện tử, tiếp xúc với ánh sáng xanh có khả năng cận thị cao hơn những đứa trẻ còn lại.

READ  Pm Là Viết Tắt Của Chức Vụ Gì ? Ý Nghĩa Của Pm Trong Facebook, Chức Vụ, Đơn Vị

Xem thêm: thị trường chuyển nhượng mới nhất

Học tập trong không gian hẹp và thiếu ánh sáng cũng là yếu tố góp phần cho cận thị phát triển nặng hơn.

*

Học tập không đủ ánh sáng có thể bị cận thị

2. Các mức độ cận thị

Diop là đơn vị đo độ cong của kính mắt. Đơn vị Diop càng dày thì tình trạng cận thị càng nặng cũng như độ dày của kính càng tăng.

Xem thêm: Xu Hướng Kiếm Tiền Trên Nonolive, Xu Hướng Kiếm Tiền Online Bằng Cách Livestream

Độ cận được chia thành các mức độ như sau:

0 = bình thường

0,25 đến -3,00 diop = cận thị nhẹ

3,25 đến -6,00 diop = vừa cận thị

6,25 đến -10,00 diop = cận thị nặng

10,25 diop hoặc cao hơn = cận thị cực đoan

*

Xác định độ cận và chọn kính phù hợp Xem tại đây

3. Cận thị bao nhiêu độ là nặng nhất?

Một người cận thị cần một ống kính -1.00 diop có thể nhìn thấy các đối tượng ở 1m rõ ràng, nhưng bất cứ vật gì xa hơn là nhìn sẽ mờ. Hầu hết những người cận thị đều nằm trong khoảng từ -1,50 đến -7,00 diop, được coi là nhẹ đến trung bình. Cao hơn khoảng này rơi vào tình trạng cận thị nặng và ngày nay, xu hướng cận thị nặng có dấu hiệu ngày càng tăng.Trên thực tế, có nhiều người bị cận rất nặng từ 20 đến 25 độ, những người này thuộc cận thị bệnh lý và có thể mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, thoái hóa võng mạc…Thậm chí còn có trường hợp cận vượt quá 50 độ, nếu thuộc trường hợp này được xem là mù vì khoảng cách mắt nhìn thấy rõ chỉ cách mắt 2 cm.

READ  Giấy Chứng Nhận Hợp Chuẩn Hợp Quy Tiếng Anh Là Gì, Hỏi Đáp Về Chứng Nhận Hợp Chuẩn Hợp Quy Tiếng Anh

Để biết được độ cận chính xác của mình, bạn cần đến các cơ sở khám mắt uy tín và kiểm tra. Sau khi xác định được độ cận, bạn cũng nên lựa chọn cho mình chiếc kính mắt để cải thiện thị lực, bảo vệ mắt. Hãy đến tranminhdung.vn để được khám mắt miễn phí và chọn chiếc kính mắt phù hợp nhất. tranminhdung.vn luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

Trả lời

Back to top button