Là gì

Dmz Là Viết Tắt Của Từ Gì – Mục Đích Sử Dụng Dmz Có Thể Bạn Chưa Biết

*
*

*
*

*

*
*

Tăng cường bảo mật hệ thống mạng nội bộ với DMZ

*
*

Tăng cường bảo mật hệ thống mạng nội bộ với DMZ

Doanh nghiệp của bạn muốn bảo vệ mạng nội bộ khỏi việc tin tặc đánh cắp dữ liệu và chiếm quyền điều khiển các tài khoản trực tuyến? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của tranminhdung.vn.

Đang xem: Dmz là viết tắt của từ gì

1. DMZ – Demilitarized Zone là gì?

DMZ (Demilitarized Zone) là thuật ngữ thông dụng trong ngành quân sự. Thuật ngữ này được hiểu là khu vực phi quân sự hay giới tuyến quân sự. Đây là ranh giới nằm giữa hai hay nhiều lực lượng quân sự đối lập mà tại đó hoạt động quân sự không được phép tiến hành.

Ngoài ra, DMZ cũng là một khái niệm thường được sử dụng trong lĩnh vực tin học để chỉ một vùng nằm giữa mạng nội bộ (LAN) và mạng Internet. Đây là nơi chứa server và cung cấp dịch vụ cho những host ở trong mạng LAN cũng như những host khác từ LAN bên ngoài vào. Đây cũng là nơi đầu tiên mà những gói tin đến trước khi được vào mạng LAN.

READ  Chiến Dịch Edm Là Gì Trong Marketing ™️Thuatngu, ©️ Edm Là Gì

Tăng cường bảo vệ cho hệ thống mạng nội bộ bằng DMZ

Đầu tiên, trước khi bảo vệ mạng nội bộ. Hãy tìm hiểu nó gồm những gì nhé. Hệ thống mạng nội bộ sẽ bao gồm những Server cung cấp những dịch vụ cơ bản (Directory service, DNS, DHCP, File/Print Sharing, Web, Mail, FTP). Trong đó, những Server Web, FTP, Mail thường sẽ phải cung cấp những dịch vụ của chúng cho người dùng bên trong và bên ngoài mạng nội bộ.

Như vậy, nếu như tin tặc từ mạng bên ngoài nếu kiểm soát được những Pulbic Server như là Web, Mail, FTP thì rất có thể chúng sẽ dựa vào những Server này để thâm nhập sâu hơn vào những máy trạm ở bên trong.

2. Sử dụng DMZ để bảo mật mạng nội bộ

2.1. Chức năng của DMZ trong việc bảo mật mạng nội bộ

SecurtiyBox cho rằng nếu muốn bảo mật hệ thống mạng nội bộ và giảm thiệt hại cho những host trong mạng LAN, thì chúng ta sẽ dùng DMZ. DMZ sẽ có những đường mạng hoặc subnet mạng khác với mạng nội bộ như vậy thì các host từ LAN khác sẽ không thể truy cập vào trong LAN nhưng chúng vẫn có thể dùng những dịch vụ mà DMZ cung cấp.

*

Tăng cường bảo vệ cho hệ thống mạng nội bộ bằng DMZ

Ở giữa DMZ với mạng ngoài ta có thể đặt một tường lửa. Nó sẽ kiểm soát những kết nối từ mạng ngoàiđến DMZ. Còn mạng nội bộ và DMZ ta có thể đặt thêm 1 tường lửa khác để kiểm soát những lưu lượng từ DMZ vào mạng nội bộ.

READ  bệnh thận mạn là gì

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Giao Thừa Là Gì ? Cúng Giao Thừa Cần Những Gì? Giao Thừa Là Gì

2.2. Thiết kế DMZ để bảo mật mạng nội bộ

Trong việc bảo vệ mạng nội bộ, ta có rất nhiều cách thiết kế DMZ, tranminhdung.vn gửi đến bạn 2 phương pháp hay dùng đó là dùng tường lửa đơn và tường lửa kép. Sử dụng tường lửa đơn sẽ có thiết bị nối với network interface card (NIC) để kết nối lần lượt từ DMZ, LAN, và Internet. Còn với cách sử dụng tường lửa kép thì sẽ có 2 thiết bị tường lửa. Mỗi thiết bị sẽ có 2 NIC. Tường lửa 1 sẽ kết nối với Internet và DMZ, tường lửa 2 sẽ kết nối DMZ và LAN. Phương pháp này khá tốn kém so với phương pháp thứ nhất. Tuy nhiên so với phương pháp dùng tường lửa đơn thì an toàn hơn nhiều.

DMZ được tạo ra để bảo mật hệ thống mạng lan với 2 vai trò đó là cung cấp dịch vụ cho host của mạng LAN và những host từ những mạng LAN khác, cũng như đồng thời bảo vệ những host ở trong mạng LAN khỏi việc bị tin tặc tấn công tữ những host thuộc mạng LAN khác.

Như vậy, tranminhdung.vn đã gửi đến bạn kiến thức về bảo mật hệ thống mạng nội bộ với DMZ”. Bên cạnh sử dụng DMZ, tranminhdung.vn có phát triển và hoàn thiện một giải pháp an ninh mạng cho phép doanh nghiệp quản trị được mạng nội bộ của mình. Giải pháp cho phép tăng cường bảo vệ cho cả network và khu vực DMZ.

READ  Van Điện Từ Là Gì ? Cấu Tạo, Nguyên Lý Và Phân Loại Solenoid Vale

3. Áp dụng giải pháp tranminhdung.vn 4Network trong DMZ để tăng cường bảo mật

Giải pháp quản trị nguy cơ an ninh mạng tranminhdung.vn 4Network có thể được sự dụng để tăng cường bảo mật cho toàn bộ hệ thống mạng. Bao gồm các thiết bị trong khu vực DMZ và trong từng LAN.

Xem thêm: Điều Kiện, Quy Trình Niêm Yết Chứng Khoán (Niêm Yết Cổ Phiếu)

tranminhdung.vn sẽ đóng vai trò là một người giám sát hệ thống mạng nội bộ của doanh nghiệp 24/7 để đảm bảo trạng thái an toàn cho hệ thống mạng. Thiết bị vẽ ra một bức trang tổng thể về tình trạng an ninh mạng của doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp có được cái nhìn trực quan về điểm mạnh, điểm yếu, lỗ hổng và cả các nguy cơ an ninh mạng tồn tại trong mạng lưới đó.

Trả lời

Back to top button