Người nổi tiếng

Đình Sang Yên Bái Là Ai – Trần Đình Sang Bị Phạt 2 Năm Tù

Đang xem: đình sang yên bái là ai

*

CTTĐT – Thật tình cờ khi đến thăm gia đình cụ bà Lý Thị Khai, thôn Đồng Máy, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, chợt bắt gặp bức ảnh trong đó có Bác Hồ được lồng trong khung kính treo ở vị trí trang trọng nhất nhà. Tìm hiểu về bức ảnh, cụ bà Lý Thị Khai cho biết, đó là kỷ vật vô giá, niềm tự hào của gia đình, ghi lại kỷ niệm sâu sắc trong một dịp được gặp Bác Hồ của chồng bà, cụ ông Triệu Văn Đình.

Cho đến năm 1988, ở Yên Bái nói riêng và tỉnh Hoàng Liên Sơn nói chung chưa có một di tích nào được xếp hạng. Việc chậm lập hồ sơ xin xếp hạng di tích có nguyên nhân của nó.

*

CTTĐT – 60 mùa Xuân đi qua. Tình cảm cao cả của Bác qua những phần thưởng Bác dành cho các tập thể và cá nhân mãi mãi là nguồn sức mạnh động viên lớn lao, là ánh sáng, dẫn dắt Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Yên Bái vững vàng tiến bước trên con đường ấm no, hạnh phúc mà Người đã lựa chọn.

Xem thêm: Nuôi Con Không Chân, Giá Rắn Hổ Mang Trên Thị Trường, Nuôi Rắn Hổ Mang Cho Thu Nhập Hơn 2 Tỉ Đồng/Năm

Tỉnh nhà có 10 dân tộc anh em. Trước khi bọn thực dân phong kiến chia rẽ chúng ta, chia rẽ các dân tộc, xúi giục dân tộc này hiềm khích oán ghét dân tộc khác để chúng áp bức bóc lột chúng ta. Nay chúng ta phải đoàn kết chặt chẽ. Ví dụ: 10 dân tộc ở tỉnh nhà như 10 ngón tay. Nếu xoè 10 ngón tay mà bẻ từng ngón, như thế có dễ bẻ không? Nếu nắm chặt cả 10 ngón tay thì có bẻ được không? Nếu kẻ nào chia rẽ thì phải làm thế nào? Thì phải đập vào đầu chúng nó. Đó là điểm thứ nhất tại sao phải đoàn kết chặt chẽ giữa các dân tộc.

Nhớ lại mùa Thu năm 1958, Yên Bái khi đó là một trong những tỉnh khó khăn nhất miền Bắc. Vừa mới giành được độc lập, lại bị chiến tranh tàn phá nặng nề, là một tỉnh phần lớn địa hình là đồi núi, dân cư thưa thớt, trình độ dân trí thấp, nạn du canh du cư, mê tín dị đoan còn nặng nề, cuộc sống của đồng bào nhất là đồng bào dân tộc thiểu số vô cùng thiếu thốn. Bên cạnh đó, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền địa phương đã được quan tâm nhưng chưa sâu sát với tình hình thực tế… Trong lúc khó khăn ấy, Bác Hồ đã đến với Yên Bái. Nghe tin Bác đến, đồng bào các dân tộc ở mọi nơi trong tỉnh, từ huyện xa xôi, từ vùng núi hẻo lánh đã trèo đèo, lội suối, băng rừng để xuống thị xã Yên Bái lắng nghe lời dạy, lời chỉ bảo ân cần của Người.

Xem thêm: Đầu Tư Cổ Phiếu Thu Nhập Là Gì, Những Điều Cần Biết Trước Khi Đầu Tư Cổ Phiếu

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa, nhưng Người đã để lại muôn vàn tình thương yêu trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Sinh thời, Người đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm sâu sắc tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Yên Bái.

READ  Chân Dung Trần Bá Dương Là Ai

Trả lời

Back to top button