Người nổi tiếng

Ông Đinh Ngọc Thắng Là Ai

Ông Đinh Ngọc Thắng được trao quyền phụ trách Cục Hải quan TP.HCM nhưng quá trình công tác của ông tại Cục Hải quan TP.HCM còn nhiều lùm xùm chưa được làm rõ.

Đang xem: đinh ngọc thắng là ai

Sáng 25/9, Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) tổ chức lễ công bố quyết định ông Hoàng Việt Cường, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thôi trực tiếp phụ trách, giao ông Đinh Ngọc Thắng, Phó cục trưởng phụ trách Cục Hải quan TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, cho biết ông Thắng nhận nhiệm vụ phụ trách Cục Hải quan TP.HCM, thực hiện nhiệm vụ quyền hạn của cục trưởng. Đồng thời, ông Thắng được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo hệ số 1.0 phụ trách Cục này cho đến khi bổ nhiệm được Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM.

Ông Cẩn đề nghị ông Đinh Ngọc Thắng thực hiện sắp xếp tổ chức, đề bạt, bổ nhiệm các vị trí còn thiếu. Đồng thời yêu cầu luân chuyển các vị trí nhạy cảm, vị trí đã quá thời hạn luân chuyển theo quy định trên tinh thần không làm ồ ạt, đồng loạt và thiếu cân nhắc, tuân thủ quy chế của Bộ Tài chính, quy chế của Tổng cục Hải quan…

*
Ông Đinh Ngọc Thắng (bên trái) nhận quyết định phụ trách Cục hải quan TP.HCM, ngày 25/9. Ảnh: Đ.S.

Nhìn lại quá trình công tác của ông Đinh Ngọc Thắng tại Cục Hải quan TP.HCM thời gian qua, cho thấy còn nhiều lùm xùm chưa được giải quyết dứt điểm khiến dư luận còn nhiều băn khoăn. Nhiều đơn thư nặc danh tố cáo sai phạm trong quá trình hoạt động hải quan cũng như đi nước ngoài của ông Đinh Ngọc Thắng đã được gửi đi nhiều nơi.

Còn nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp

Duy chỉ là một nhân viên của Đội kiểm soát Hải quan nhưng vì sao lại có quyền thao túng việc kiểm tra hàng hóa của các doanh nghiệp tại cảng? Liên quan đến vụ án này, ông Đinh Ngọc Thắng, Phó cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM, từng bị cơ quan điều tra mời lên làm việc nhiều lần.

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, Nguyễn Trường Duy đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, nhiệm vụ, quyền hạn của Đội kiểm soát Hải quan trong việc phối hợp với các chi cục, kiểm tra thực tế hàng hóa của các doanh nghiệp để nhận hối lộ của các cá nhân, doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa qua Cảng Sài Gòn Khu vực 1 (Cảng Cát Lái).

Vụ án xảy ra có nguyên nhân từ công tác quản lý cán bộ, công tác phối hợp phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại của Đội kiểm soát Hải quan với các chi cục thuộc Cục Hải quan TP.HCM.

Nguyên nhân sai phạm của Duy, theo VKSND Tối cao, “lãnh đạo Tổ kiểm soát 1 đã không làm tốt công tác quản lý cán bộ. Công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn từ tháng 9/2014 đến khi bị bắt.

Lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM được phân công, chịu trách nhiệm quản lý, chỉ đạo về công tác này đã không có biện pháp quản lý, kiểm tra để chấn chỉnh, khắc phục kịp thời”.

Trong thời gian này, ông Đinh Ngọc Thắng là người quản lý trực tiếp Nguyễn Trường Duy.

Viện KSND Tối cao kiến nghị Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan kiểm tra, chấn chỉnh công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Cục Hải quan TP.HCM đối với Đội kiểm soát Hải quan. Làm rõ thẩm quyền, căn cứ, trình tự, thủ tục ban hành và thực hiện “phiếu phối hợp công tác” của Đội kiểm soát Hải quan. Xác định rõ việc lạm dụng ban hành và thực hiện “phiếu phối hợp công tác”…, nguyên nhân, trách nhiệm và biện pháp khắc phục.

Sau đó, Ban lãnh đạo và Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Hải quan thống nhất và báo cáo Ban Cán sự Đảng bộ Tài chính phê duyệt chủ trương, tiến hành các thủ tục bổ nhiệm ông Đinh Ngọc Thắng giữ chức cục trưởng.

Tại hội nghị cán bộ chủ chốt, ông Đinh Ngọc Thắng đạt trên 71% số phiếu đồng ý bổ nhiệm. Tuy nhiên, tại Hội nghị liên tịch giữa tập thể lãnh đạo và cấp ủy Cục Hải quan TP.HCM thì ông Thắng chỉ được 12/24 phiếu (50%) phiếu đồng ý, không đạt được tỷ lệ tín nhiệm trên 50% theo quy định. Vì vậy, Bộ Tài chính đã tạm dừng triển khai quy trình bổ nhiệm đối với ông Đinh Ngọc Thắng. Vì vậy, chiếc “ghế nóng” Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM vẫn để trống đến nay.

ghế nóng của cục trưởng hải quan tp hcm hải quan tp hcm cục trưởng hải quan tp hcm ông đinh ngọc thắng đinh ngọc thắng hải quan tp hcm

*

Bắt nữ hành khách mang ma túy từ Mỹ về Sài Gòn

1 1 481

Kiểm tra hành lý của nữ hành khách 25 tuổi trên chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam, lực lượng chức năng phát hiện ma túy giấu trong dầu gội, bột dinh dưỡng.

*

Hải quan TP.HCM có thể mất 1.400 tỷ vì doanh nghiệp ôtô “biến mất”

1 1 14

Hải quan tại TP.HCM cho biết tổng nợ thuế đến 15/8 tại địa phương này lên đến 2.554 tỷ đồng, trong đó có 1.400 tỷ đồng là nợ xấu khó thu hồi.

Xem thêm: Quyết Định Bổ Nhiệm Lại Giám Đốc Bệnh Viện Đa Khoa Bắc Ninh Là Ai

*

Phát hiện 21 đồng hồ Thụy Sỹ quấn trên người tại Tân Sơn Nhất

0 1229

Cục Hải quan TP.HCM vừa phát hiện một người đàn ông buôn lậu hàng chục đồng hồ Thụy Sỹ từ Hong Kong qua cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

*

Nhiều hải quan giúp sức vụ 213 container mất tích

1 -1 39

Vụ việc có sự giúp sức tinh vi của các cá nhân trong ngành hải quan và công an đang điều tra mở rộng.

*

Bắt 1,3 tấn hàng nghi là ngà voi giấu trong nhựa đường ở cảng Sài Gòn

0 14

Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn (TP.HCM) cho biết vừa phát hiện 449 khúc mẫu vật nghi là ngà voi được giấu kín trong 13 thùng phuy đựng nhựa đường.

*

Quán cà phê, trà sữa liên tục thế chỗ nhau ở ngã 6 Phù Đổng

0 74 4

Chi phí thuê đắt đỏ, hoạt động kinh doanh thiếu ổn định do tác động của dịch bệnh khiến nhiều thương hiệu F&B ngậm ngùi bỏ mặt bằng đắc địa bậc nhất trung tâm TP.HCM.

*

Vinhomes đặt kế hoạch lãi ròng 35.000 tỷ đồng

0 1

Với doanh thu kế hoạch đạt 90.000 tỷ đồng, cao hơn 26% so với năm 2020, nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam kỳ vọng thu về khoản lãi ròng cao kỷ lục, đạt 35.000 tỷ.

*

Trở thành triệu phú nhờ chi toàn bộ tiền tiết kiệm mua Dogecoin

0 16

Hồi tháng 2, Glauber Contessoton tiêu toàn bộ tiền tiết kiệm, quẹt sạch thẻ tín dụng, thậm chí vay thêm tiền để đầu tư vào Dogecoin. Giờ anh trở thành triệu phú USD.

*

Giá vàng đang hấp dẫn?

0 3

Dù đã tăng gần 10% từ mức đáy kép hồi tháng 3, các nhà phân tích vẫn cho rằng vàng đang ở điểm hấp dẫn khi ngày càng nhiều nhà đầu tư tìm kiếm biện pháp phòng ngừa lạm phát.

*

Vé máy bay Tết 2022 có thể tăng lên 10 triệu đồng nếu bỏ trần giá vé

0 9 6

Nếu dịch Covid-19 được kiểm soát, nhu cầu bay phục hồi và đề xuất bỏ trần giá vé của Cục Hàng không được thông qua, giá vé bay Tết 2022 có thể tăng cao kỷ lục.

*

“Tâm lý sợ bị bỏ lỡ tràn ngập thị trường tiền mã hóa Việt Nam”

0 29 3

Không khó để tham gia thị trường tiền mã hóa tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu thiếu kiến thức, nhà đầu tư mới có thể bị tâm lý FOMO cuốn đi và mất trắng số vốn bỏ ra.

*

Nhà đầu tư “cá voi” chi phối thị trường Dogecoin

0 11

103 cá nhân nắm giữ tới 67% số Dogecoin đang lưu hành. Giới quan sát cảnh báo khi vốn hóa của Dogecoin tăng phi mã, các nhà đầu tư “cá voi” có thể dễ dàng chi phối thị trường.

*

Cặp anh em thất nghiệp trở thành triệu phú nhờ “memecoin”

0 44

Nhờ ván cược vào đồng tiền mã hóa ra đời từ một trò đùa, cặp anh em ở Mỹ đã kiếm về 1 triệu USD chỉ trong vòng vài tháng.

Xem thêm: Nhóm Dcboys Là Ai – Quốc Dân Độ Của Tfboys

*

SCB có quyền tổng giám đốc mới

0 1

Sau hơn nửa năm bổ nhiệm ông Jeremy Chen vào vị trí quyền tổng giám đốc, HĐQT ngân hàng SCB một lần nữa phải thay đổi nhân sự ở ví trí cấp cao nhất trong ban điều hành.

READ  Bjergsen Là Ai - Lmht: Hồ Sơ Game Thủ

Trả lời

Back to top button