Là gì

Gsm Là Gì? Cách Tính Định Lượng Giấy Tiếng Anh Là Gì ? Định Lượng Giấy Là Gì

In ẤnIn trên mọi chất liệuSổ Bìa DaMẫu sổ daQùa Tặng Doanh NghiệpCung Cấp Vật Tư Sản Xuất VPP, Sổ Da

*

Lựa chọn chất liệu giấy in phù hợp là mộ trong những bước vô cùng quan trọng của quá trình in ấn, nó có thể giúp các bạn tiết kiệm được chi phí và làm đẹp hơn cho sản phẩm in của mình. Vì vậy tiếp nối thành công của bài viết Cách nhận biết các loại giấy in trong lĩnh vực in ấn, In Đăng Nguyên sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn các đặc tính của giấy in mà các bạn cần biết để lựa chọn chính xác và chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua các loại giấy thông dụng thường được sử dụng trong in offset nhé :

Ngoài khổ giấy, thì giấy in còn có 1 số đặc tính kỹ thuật như sau:

1. Độ dày của giấy ( Tiếng anh là : thickness; caliper).

Đang xem: định lượng giấy tiếng anh là gì

2. Định lượng giấy (Tiếng anh là : basis weight)

3. Độ tro (Tiếng anh là : ash content)

4. Độ trắng ISO (Tiếng anh là : ISO brightness)

5. Độ thấu khí (Tiếng anh là : air permeability)

READ  Sự Lên Ngôi Của ' Đẳng Cấp Là Gì Giai Cấp Là Gì Giai Cấp Là Gì

6. Tính ổn định kích thước (Tiếng anh là : dimensional stability)

7. Độ nhẵn (Tiếng anh là : smoothness)

8. Độ ẩm (Tiếng anh là : moisture content)

9. Độ chịu bục (Tiếng anh là : bursting strenght)

10. Độ chịu kéo (Tiếng anh là : tensile strenght)

11. Độ dài đứt (Tiếng anh là : breaking lenght)

12. Độ dãn dài (Tiếng anh là : stretch at break)

13. Độ hút nước (Tiếng anh là : absorbency)

14. Độ đục (Tiếng anh là : opacity)

Các loại giấy in thông dụng thường được sử dụng trong in offset

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại giấy được sử dụng trong in ấn, được phân biệt dựa vào mục đích sử dụng hay thành phần chất phụ gia có trong giấy. Trong ngành in Offset, giấy được chia ra làm 2 loại chính, đó là giấy có tráng phủ (coated papers)giấy không tráng phủ (uncoated papers).

Giấy tráng phủ (coated papers) là gì? Chúng ta có thể hiểu rằng : Đó là những loại giấy có bề mặt láng bóng và có độ phản xạ ánh sáng cao (nhờ lớp tráng phủ làm tăng độ chắn sáng) giúp cho việc tái tạo tạo màu sắc được trung thực nên hình in rất đẹp. Lớp tráng phủ được sử dụng nhiều nhất là cao lanh, bột đá và cũng có loại giấy được tráng phủ bằng lớp kim loại (giấy metalines). Có loại tráng phủ 1 mặt và 2 mặt. Các loại giấy trong nhóm này được sử dụng phổ biến là:

+ Giấy Couche, couche matt

+ Giấy Briston, Ivory

READ  Chất Dẫn Điện Là Gì Chất Cách Điện Là Gì Lấy Ví Dụ Minh Hoá, Chất Cách Điện Là Gì

+ Giấy Duplex

+ Giấy Decal:

+ Giấy Cristal được tráng keo giêlatin nên bóng láng như gương.

Xem thêm: Bạn Hiểu Thế Nào Về Cad Cam Cae Là Gì ? Dân Cơ Khí Thì Phải Rõ

*

Các loại giấy kể trên đã được nêu rõ trong bài viết trước, các bạn có thể xem lại bài để tham khảo !!!

Giấy không tráng phủ (uncoated papers) là gì ? Là những loại giấy có bế mặt nhám, không láng bóng. Tuy nhiên tùy vào độ trắng khác nhau mà giấy không tráng phủ cũng cho chất lượng màu sắc hình ảnh cũng khác nhau. Thông thường khi in trên loại giấy này thì độ sắc nét của hình ảnh chỉ đạt mức trung bình khá. Một đặc điểm khác biệt cơ bản của loại giấy này so với giấy tráng phủ là có thể viết lên trên mặt giấy bằng những loại viết thông thường. Các loại giấy trong nhóm này được sử dụng phổ biến là:

+ Giấy Ford trắng: giấy được nhập khẩu hoặc sản xuất tại Việt Nam của các công ty như Bãi Bằng, Tân Mai… Loại giấy này có độ trắng cao (từ 68% trở lên). Đây là lọai giấy được sử dụng nhiều trong in bao thư, giấy tiêu đề, photocopy trong văn phòng, in sách 1 đến 2 màu…

+ Giấy Ford vàng: Giấy có độ trắng thấp (dưới 60%) và thường ngã sang màu vàng. Giấy. Loại giấy này thường được sử dụng trong in sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Ưu thế của loại giấy này là giá thành rẻ do sản xuất trong nước của các công ty sản xuất giấy như Bãi Bằng, Tân Mai, Đồng Nai…

READ  Tủ Đầu Giường Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Phòng Ngủ Nhé

*

Giấy Ford vàng

+ Giấy Kraft: là giấy làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm xử lý bởi các quá trình kraft. Giấy Kraft có tính chất đanh và dẻo dai và tương đối thô. Các grammage là bình thường 50-135 g / cm2. Giấy Kraft thường là màu nâu nhưng có thể được tẩy trắng để sản xuất giấy trắng. Giấy kraft thường được làm túi hàng tạp phẩm , bao tải multiwall, phong bì thư và đóng gói khácGiấy Kraft được làm thành bao hồ sơ+ Giấy cacbonless: đây là loại giấy dùng để in hóa đơn, phiếu nhều liên. Trên bề mặt giấy có phủ một lớp thuốc, dưới áp lực lớp thuốc này sẽ vỡ ra và tạo thành phần tử in trên giấy.

Xem thêm: Trường Thcs Thị Trấn

+ Giấy mỹ thuật: loại giấy khi nhìn vào thấy lớp gân theo thớ giấy, loại giấy này thường có nhiều màu và nhiều loại gân đựơc sử dụng trong in thiệp mời, lịch, cardvisit cao cấp…Đặc biệt giấy này khi đem in phun màu (inject) cho chất lượng màu sắc rất tốt.

*

giấy mỹ thuật hà nội

Nếu các bạn còn thắc mắc về các loại giấy in hoặc cần tư vấn, giải đáp thêm về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi – In Đăng Nguyên. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp cho mọi khách hàng :

Trả lời

Back to top button