Cổ phiếu

Định Giá Cổ Phiếu Hsg 2019, Hsg : Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Hoa Sen

(ĐTCK)Cổ phiếu HSG của Tập đoàn Hoa Sen xuất hiện điểm cắt vàng (golden cross) trên đồ thị kỹ thuật, khởi đầu chu kỳ tăng giá dài hạn, kết thúc chu kỳ giảm giá kéo dài 3 năm trước đó.

Đang xem: định giá cổ phiếu hsg 2019

Tuy nhiên, khi thị trường hồi phục thì cổ phiếu HSG là một trong những cổ phiếu có sức tăng giá mạnh nhất và thanh khoản lớn nhất thị trường.

*
*

Lý do HSG đảo chiều ngoạn mục

Nguyên nhân trực tiếp giúp cổ phiếu HSG tăng giá mạnh là do HSG đạt được lợi nhuận cao trong thời gian qua.

Cụ thể, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 6 tháng đầu niên độ tài chính 2019 – 2020 là 383 tỷ đồng, tăng 229% so với cùng kỳ; ước lợi nhuận sau thuếhợp nhất tháng 4 là 90 tỷ đồng. Qua đó, nâng lợi nhuận sau thuếhợp nhất lũy kế 7 tháng niên độ tài chính 2019 – 2020 ước đạt 472 tỷ đồng, vượt 18% chỉ tiêu kế hoạch cả năm.

Biểu đồ dưới đây thể hiện rõ 2 xu hướng trái ngược nhau giữa giá thép cuộn nóng (HRC) thế giới và khả năng tạo lợi nhuận của HSG: Trong lúc giá HRC biến động theo chiều hướng giảm, thì lợi nhuận sau thuếcủa HSG lại tăng một cách ngoạn mục trong quý 1, quý 2 của niên độ tài chính 2019-2020.

READ  cổ phiếu stk

*

Giá HRC thế giới trên biểu đồ được điều chỉnh chậm đi 1 quý so với thực tế. Nguyên nhân: kể từ khi ký hợp đồng cho đến khi HRC về kho và được sản xuất thành thành phẩm mất thời gian gần 1 quý. Việc điều chỉnh này nhằm thể hiện đúng thời điểm giá HRC có thể tác động đến lợi nhuận của HSG.

Theo tài liệu ĐHĐCĐ, HSG đã có chủ trương tái cấu trúc toàn diện hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp lợi nhuận phục hồi mạnh mẽ.

Số liệu trong báo cáo tài chính hợp nhất thể hiện chiến lược phát triển tập trung vào hiệu quả của Hoa Sen.

Xem thêm: ai là người mua nhẫn cưới

Không chạy theo sản lượng, không cạnh tranh về giá, lợi nhuận gộp tăng mạnh

HSG đã có những thay đổi quan trọng trong chiến lược kinh doanh là không chạy đua theo sản lượng, không cạnh tranh về giá bán trên thị trường mà tập trung thực hiện cải thiện trình độ kỹ thuật công nghệ, nâng cấp chất lượng sản phẩm, bán hàng vào các thị trường và các mặt hàng có biên lợi nhuận cao, khai thác tốt lợi thế cạnh tranh của hệ thống chi nhánh và cửa hàng trên toàn quốc để tìm kiếm lợi nhuận tối đa.

Theo số liệu các báo cáo tài chính quý, thì sau khi chạm đáy vào quý 1 niên độ tài chính 2018 – 2019, lợi nhuận gộp của HSG đã tăng trở lại cả về giá trị tuyệt đối lẫn tỷ lệ lợi nhuận gộp biên kể cả khi giá HRC giảm mạnh và đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu từ tháng 3/2020.

READ  Đầu Tư Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Techcombank Là Gì? Có Nên Hay Không?

*

*

*

*

Quản lý hiệu quả các loại chi phí

Như đã được nhắc đến ở trên, việc HSG tăng cường quản lý hiệu quả tất cả các loại tài sản: hàng tồn kho, các khoản phải thu ngắn hạn và các tài sản ngắn hạn khác đã tạo điều kiện để giảm dư nợ vay ngân hàng, từ đó tiết giảm chi phí tài chính, đặc biệt là chi phí lãi vay.

Ngoài ra, HSG công bố đã vận hành thành công hệ thống ERP trong việc quản lý toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh. Điều này dẫn đến chi phí quản lý doanh nghiệp đã giảm mạnh so với trước đây.

Cuối cùng, ta thấy có một sự tương đồng giữa diễn biến của chi phí bán hàng và lợi nhuận gộp trong những quý gần đây.

Từ đó, ta có thể suy đoán chính sách thu nhập dành cho đội ngũ kinh doanh của HSG sẽ gắn liền với lợi nhuận gộp của HSG, buộc đội ngũ bán hàng phải hoạt động hiệu quả hơn, mang lại lợi nhuận tốt hơn cho HSG.

Sau gần 2 năm tiến hành tái cấu trúc toàn diện hoạt động sản xuất kinh doanh, lợi nhuận của HSG đã phục hồi một cách mạnh mẽ.

Mặc dù chịu ảnh hưởng từ các yếu tố khách quan như đại dịch COVID-19 hay diễn biến giá HRC không thuận lợi, HSG vẫn có một mức tăng trưởng ấn tượng về lợi nhuận gộp và và lợi nhuận sau thuế.

READ  cổ phiếu lbc

Sự tăng trưởng này bắt nguồn từ chính những sự thay đổi bên trong của HSG, là cơ sở hỗ trợ giá cổ phiếu HSG tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới, mang lại lợi ích cho các cổ đông của HSG.

Đâu là các đích đến tiếp theo của giá cổ phiếu HSG?

Biểu đồ phân tích kỹ thuật theo tuần cho thấy một chu kỳ tăng giá dài hạn của cổ phiếu HSG đã bắt đầu. Đầu tháng 5/2020, giá cổ phiếu HSG đã phá vỡ đường xu hướng giảm giá dài hạn với khối lượng tích lũy lớn.

Hiện tại, giá cổ phiếu HSG đang được kỳ vọng sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự gần nhất là mốc Fibonacci 38,2% dài hạn ở vùng giá 12.000 đồng/cổ phiếu một cách dứt khoát vào tuần cuối cùng của tháng 6/2020.

Xem thêm: Giá Vốn Hàng Sold Là Gì – Sold Out (To Be Sold Out) Là Gì

Nếu vượt qua vùng giá 12.000 đồng/cổ phiếu, dự báo giá sẽ nhanh chóng tiếp cận mốc Fibonacci 61,8% dài hạn ở vùng giá 17.000 đồng/cổ phiếu, và sau đó sẽ là mốc Fibonacci 78,6% dài hạn ở vùng giá 20.000 đồng/cổ phiếu.

*

Trả lời

Back to top button