Người nổi tiếng

Ca Sĩ Dimash Là Ai Bergenov: Tiểu Sử, Gia Đình, Các Buổi Hòa Nhạc

Cách đây tầm 1 tháng em Táo có giới thiệu với bạn đọc về Vitas, giọng nam soprano cao vút trãi dài trong 5 quãng tám. Bài viết được sự quan tâm của các bạn nghe nhạc trong TCAN nói chung và các bạn hâm mộ Vitas nói riêng. Lúc đấy mình rất thích bản Opera 2 của Vitas. Trong khi tình cờ lang thang trên mạng tìm nghe nhạc của Vitas, thì mình được biết đến một tài năng thứ 2 cũng với giọng nam soprano và trãi dài đến 6 quãng tám (cộng thêm 1 nốt). Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu về cháng trai 24 tuổi này nhé.

Đang xem: Dimash là ai

Bản nhạc đầu tiên mà mình nghe của Dimash cũng là bản Opera 2 mà cậu ta thể hiện trong cuộc thi Singer ở Trung Quốc vào năm 2017. Thoạt đầu mình tưởng rằng đây là một thí sinh đến từ Hàn Quốc. Nhưng mình thật ngạc nhiên khi biết cậu ta đến từ Kazakhstan (Kazakhstan nằm phía dưới nước Nga và bên trái Mông Cổ và Trung Quốc).

Opera 2

Trong phần trình diễn này, Dimash đã làm hàng triệu khán giả Trung Quốc khi bất ngờ cất giọng cao vút và sau 3 lần lặp lại, anh liên tục nâng giọng ca lên theo từng quãng. Người xem ko khỏi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Họ tự hỏi rằng, đâu là giới hạn trong giọng ca của Dimash? Liệu đây có phải là quãng cuối cùng trong phần trình bày của anh hay ko?

Để các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Soprano, mình có vẽ biểu đồ giọng ca dưới đây:

*
*

Biểu đồ trên thể hiện các nốt nhạc trên phím đàn piano từ quãng 1 đến quãng 8. Giọng ca Soprano là giọng cao nằm trong quãng 4 và 5. Giọng ca của Vitas cao hơn và nằm ngoài Soprano lên đến quãng 6 và một phần của quãng 7. Còn giọng của Dimash lên đến nốt Rê của quãng 8 (D8).

Giọng nam cao nhất đến cho đến đầu năm 2018 được ghi trong kỉ lục Guinness là Mi giáng trong quãng 8 (Eb8) của Adam Lopez. Anh là một ca sĩ nhạc Pop người Úc. Cho đến tháng 1 năm 2018, thì kỉ lục này bị phá bởi Xiao Lung Wang đến từ Trung Quốc. Xiao đã phá kỉ lục của Adam với nốt Mi trong quãng 8 (E8), có nghĩa là cao hơn nửa nốt mà thôi. Trong biểu đồ trên còn có Nicola Sedda từ E1 đến A9. Tuy nhiên nốt A9 có thể là sản phẩm của phòng studio và chưa được kiểm chứng. Cho nên mình đánh dấu hỏi vào trong biểu đồ.

Tóm lại, giọng ca của một người chưa hẳn cao là khỏe mà còn phải trãi dài xuống cả những nốt trầm thì sẽ tạo ra một âm vực rộng khủng khiếp.

Dimash sinh ngày 24 tháng 5 năm 1994 trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Mẹ anh cũng là một ca sĩ Soprano. Từ khi còn nhỏ, ba mẹ của Dimash đã nhận ra tài năng đặc biệt của con mình khi anh có thể xác định được chính xác vị trí nốt nhạc khi nghe một âm thanh bất kì bên ngoài. Và tài năng của anh đã được ươm từ năm 5 tuổi khi bà ngoại của Dimash đưa anh tới trường học nhạc mỗi ngày, mặc dầu bà bị đau chân.

Xem thêm: xem chỉ số chứng khoán

Bạn có thể nghĩ rằng Dimash đã được trời phú cho giọng hát tuyệt vời. Tuy nhiên các giọng soprano thường phải do luyện tập vất vả mỗi ngày mà nên. Và chúng ta đang nói đến một người đã mất 20 năm của cuộc đời mình để tập trung vào một việc duy nhất. Ngoài ra anh còn có cả sự hỗ trợ của cha mẹ và giáo viên, và sự kiên nhẫn và khiêm tốn của chính bản thân anh.

Anh tâm sự:

Nhiều người hỏi tôi là giọng hát của tôi rộng bao nhiêu quãng tám. Năm hoặc sáu quãng tám. Có thể rộng hơn sáu quãng tám. Nó không quan trọng với tôi. Tôi không nghĩ nó cũng quan trọng với khán giả. Một ca sĩ cố gắng theo đuổi thành công khi họ kết hợp được cả âm nhạc và cảm xúc. Cả bass và treble đều không quan trọng, điều quan trọng nhất là chiếm được cảm xúc người nghe.

Tất nhiên, mọi người đều thích nghe những lời mật ngọt, rằng bạn đẹp trai, bạn rất tài năng. Nhưng tôi nghĩ rằng một ca sĩ cần phải nghiêm khắc và vững vàng với chính bản thân mình. Để khi nghe những lời phán phục, tôi sẽ phấn khích luyện tập chăm chỉ hơn nữa, để tiếp tục sáng tạo và nâng trình độ bản thân lên cấp độ tiếp theo.

Trong thế giới nội tâm của riêng tôi là cảm xúc của tôi dành cho người hâm mộ, là tình yêu và niềm đam mê của tôi dành cho họ. Nhưng tôi chỉ có thể sử dụng các bài hát để truyền tải. Tôi không biết làm thế nào để bày tỏ suy nghĩ trong trái tim tôi. Vì vậy, đôi khi tôi cảm thấy chán nản…

Mẹ anh kể rằng:

Trong gia đình, Dimash là anh cả lớn tuổi nhất. Cậu vừa bướng bỉnh vừa táo bạo. Khi còn nhỏ, Dimash luôn chia sẻ đồ ăn nhẹ với bạn bè. Cậu ta vẫn làm điều đó cho đến ngày nay khi luôn chia sẻ và luôn muốn người khác được hạnh phúc. Khi con tôi tham gia cuộc thi ‘Young Wings’, con tôi đã ở đó với tư cách là con trai của chúng tôi đại diện cho gia đình chúng tôi. Khi con tôi trở về, nó trở thành con trai của Aktobe. Sau đó tại cuộc thi Makin Asia và Slavic Bazaar, con tôi thi đấu với tư cách là con trai của Kazakhstan. Và khi trở về, con tôi là niềm tự hào của đất nước chúng tôi. Tất nhiên, chúng tôi thực sự hạnh phúc về điều này. Tôi tin rằng mọi cha mẹ đều có cùng một hy vọng, tất cả chúng ta đều muốn con mình đạt được nhiều hơn chúng ta đã làm.

Xem thêm: Quận Long Biên Có Bao Che Cho Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học Đô Thị Việt Hưng

Mình nghĩ rằng những câu chuyện kể trên đã giúp chúng ta hiểu thêm về Dimash. Sau đây là những lần biểu diễn gần đây của anh.

1

All By Myself

https://www.youtube.com/watch?v=Bf_y13HGbWQ Dimash biểu diễn trong cuộc thi World Best 2019. Cuộc thi tập hợp các thí sinh từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong cuộc thi này, Dimash đã từ chối đi vào vòng chung kết để nhường đường cho bé Lydian đến từ Ấn Độ. Lydian là một tài năng chơi piano kết hợp với trống. Quyết định của anh cũng vấp phải sự phản ứng từ 3 trọng tài chính khi họ nghĩ rằng anh đã tham gia mà ko đi tiếp là ko tôn trọng cuộc chơi này. Nhưng anh trả lời rằng, đây là một phần trong truyền thống văn hóa của đất nước Kazakhstan, khi thế hệ lớn tuổi hơn nhường đường và ươm mầm cho thế hệ tiếp theo.Trong phần trình diễn này, Dimash đã thể hiện giọng ca 6 quãng tám của mình để chinh phục ban trọng tài.
2

The Diva Dance

https://www.youtube.com/watch?v=kN1gLc-4jm0 Đây là bản nhạc nổi tiếng trong phim Nhân Tố Thứ 5. Bản nhạc được mệnh danh là dành cho người ngoài hành tinh hát vì sự thay đổi lên xuống của các nốt cao và thấp 1 cách liên tục.
3

The Love of Tired Swans

https://www.youtube.com/watch?v=lXdA4yLNhiE Các bạn hẳn nhận ra Igor Krutoy là người đệm đàn trong phần trình diễn trên. Đây cũng là bản nhạc do Igor Krutoy sáng tác cho Lara Fabian hát vào năm 2014.
4

Sinful Passion

Sinful Passion là bản nhạc cuối cùng mà mình thích nghe của Dimash.Mong các bạn cùng chia sẻ về cảm xúc trong âm nhạc cùng TCAN.viết bởi Hoàng Trí

READ  Profil Portgas D. Rouge Là Ai

Trả lời

Back to top button