Cổ phiếu

Điều Kiện Phát Hành Cổ Phiếu Ưu Đãi Hoàn Lại, Cổ Phiếu Ưu Đãi

Cổ phần ưu đãi hoàn lại là loại cổ phần có đặc điểm như thế nào? Cổ đông sở hữu cổ phần hoàn lại này có quyền lợi như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp chi tiết cho thắc mắc trên nhé!

Cổ phần ưu đãi hoàn lại là loại cổ phần có đặc điểm như thế nào? Cổ đông sở hữu cổ phần hoàn lại này có quyền lợi như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp chi tiết cho thắc mắc trên nhé!

I/ Đặc điểm của cổ phần ưu đãi hoàn lại và quyền của cổ đông ưu đãi hoàn lại

– Công ty cổ phần được quyền phát hành cổ phần các loại để có thể huy động vốn khi cần thiết. Các loại cổ phần phát hành gồm cổ phần phổ thông và cổ phần ưu đãi. Trong cổ phần ưu đãi gồm có cổ phần ưu đãi biểu quyết, cổ phần ưu đãi cổ tức, cổ phần ưu đãi. Mỗi loại cổ phần ưu đãi sẽ cho cổ đông sở hữu các quyền, nghĩa vụ và lợi ích khác nhau.

Đang xem: điều kiện phát hành cổ phiếu ưu đãi hoàn lại

– Cổ phần ưu đãi biểu quyết có số phiếu biểu quyết cao hơn cổ phần phổ thông cho nên cổ đông ưu đãi biểu quyết có thể có quyền biểu quyết cao hơn cổ đông phổ thông trong Đại hội đồng cổ đông. Cổ phần ưu đãi cổ tức sẽ đươc trả cổ tức cao hơn cổ phần phổ thông nhưng cổ đông ưu đãi cổ tức sẽ không có quyền biểu quyết, dự họp Đại hội đồng cổ đông, đề cử người vào Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát.

READ  Xmc : Công Ty Cổ Phiếu Xmc : Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Xây Dựng Xuân Mai

– Trong Luật doanh nghiệp 2014 ở Điều 118 quy định đặc điểm của cổ phần ưu đãi hoàn lại và quyền của cổ đông ưu đãi hoàn lại cụ thể như sau: 

Điều 118. Cổ phần ưu đãi hoàn lại và quyền của cổ đông ưu đãi hoàn lại

1. Cổ phần ưu đãi hoàn lại là cổ phần được công ty hoàn lại vốn góp theo yêu cầu của người sở hữu hoặc theo các điều kiện được ghi tại cổ phiếu của cổ phần ưu đãi hoàn lại.

2. Cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi hoàn lại có các quyền khác như cổ đông phổ thông, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Vay Tiền Ngân Hàng Không Thế Chấp Tài Sản, 6 Cách Vay Tiền Mặt Không Qua Ngân Hàng

3. Cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi hoàn lại không có quyền biểu quyết, dự họp Đại hội đồng cổ đông, đề cử người vào Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát

*

II/ Nhận tư vấn chi tiết hơn tại Nam Việt Luật

Nếu bạn vẫn còn vướng mắc về vấn đề trên thì hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để nhận tư vấn chi tiết hơn nhé!

READ  cổ phiếu cảng đình vũ

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ chuyên viên, luật sư được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về luật, quy định liên quan nên có khả năng tư vấn chi tiết những vấn đề liên quan một cách chi tiết cho bạn.

– Ngoài ra, Nam Việt Luật luôn đảm bảo tư vấn miễn phí cho mọi khách hàng, giải đáp tận tình mọi thắc mắc liên quan đến quy định, thủ tục mở công ty, thành lập doanh nghiệp cũng như những vấn đề về vốn, cam kết đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Đặc biệt, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật còn thay doanh nghiệp soạn thảo, nộp hồ sơ, lấy kết quả và trao trả tận tay giúp khách hàng. Nam Việt Luật còn đại diện khách hàng tiến hành các thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, kê khai, đóng thuế theo đúng quy định.

Xem thêm: định giá cổ phiếu sau 2 năm

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về những vấn đề liên quan đến công ty cổ phần hay cần làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh thì có thể liên hệ với công ty Nam Việt Luật để có thể nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

Trả lời

Back to top button