Chứng khoán

Điều Kiện Niêm Yết Sở Giao Dịch Chứng Khoán New York, Hông Kông Và Singapore

NYSE là một từ mà bất cứ một người yêu thích lĩnh vực tài chính nào cũng đã gặp qua. Hôm nay tranminhdung.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu NYSE là gì và nó đóng vai trò như thế nào trong thị trường tài chính.

Đang xem: điều kiện niêm yết sở giao dịch chứng khoán new york

NYSE là gì?

NYSE là từ viết tắt của New York Stock Exchange, nghĩa là Sở giao dịch chứng khoán New York. Đây là sở giao dịch mua và bán cổ phiếu lớn nhất thế giới. Ngoài ra, đây là nguồn thanh khoản quan trọng cho các nhà đầu tư mua và bán hàng triệu cổ phiếu hàng ngày dưới dạng tài sản thực.

NYSE là gì?

NYSE được thành lập bởi 24 nhà môi giới cổ phiếu theo hiệp định Buttonwood vào năm 1792 và dưới quyền quản lý của tập đoàn NYSE Group. Địa chỉ phòng giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán New York đặt tại số 11, Phố Wall, gồm tất cả 5 phòng đều được sử dụng cho việc giao dịch. Trong đó tòa nhà chính được có mặt trong danh sách Ntional Register of Histỏic Places và đặt tại số 18 Broad Street, trên góc đường của Phố Wall và Exchange Place.

READ  Kiến Thức Chứng Khoán Phái Sinh Việt Nam, Chứng Khoán Phái Sinh

Điều kiện niêm yết trên NYSE

Cho đến nay đã có hơn 2800 công ty được niêm yết trên NYSE. Để được tham gia giao giao dịch trên sở giao dịch lớn nhất thế giới, các công ty cần được đánh giá theo những tiêu chuẩn của sàn giao dịch chứng khoán và công khai minh bạch hồ sơ theo dõi để chứng minh tính thanh khoản của các loại tài sản giao dịch.

Tính minh bạch là tiêu chí đặc biệt quan trong khi một công ty muốn được niêm yết trên NYSE.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Quốc hội Mỹ là cơ quan giám sát việc trao đổi của các công ty trên sở giao dịch.

Cụ thể các điều kiện mà một công ty muốn dược niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán New York cần có như sau:

Tổng giá trị cổ phiếu (tính theo tỷ giá hối đoái hiện hành) phải đạt trên 19 triệu USD.Tổng giá trị cổ phiếu thương mại tự do phải trên 1,1 triệu USD.Tổng giá trị tài sản hữu hình phải trên 18 triệu USD.Lợi nhuận ròng của công ty trong 2 năm liền kề phải trên 3 triệu USD.Lợi nhuận của công ty trong năm dương lịch gần nhất phải đạt từ 2,7 triệu USD trở lên.Tổng thu nhập từ việc giao dịch cổ phiếu và tài sàn trong sau tháng gần nhất phải từ 100 nghìn USD trở lên.

Xem thêm: Giỏ Quà Tiếng Anh Là Gì – Quà Tết Trong Tiếng Anh Là Gì

READ  Thời Gian Giao Dịch Và Mở Cửa Thị Trường Chứng Khoán Mỹ Có Biên Độ Không ?

Cách thức và thời gian giao dịch

NYSE trước đây chỉ giao dịch trên sàn theo hình thức đấu giá mở. Nhiều giao dịch đã được chuyển sang hình thức trực tuyến, nhưng khối lượng giao dịch tại sở giao dịch vẫn rất lớn.

*

Cách thức và thời gian giao dịch của NYSE

Thời gian giao dịch của NYSE là từ 9:30 AM đến 4:00 PM (giờ ET) từ thứ hai đến thứ sáu các ngày trong tuần. Đôi khi sở giao dịch chứng khoán New York sẽ đóng cửa ngày thứ sáu nếu các ngày lễ liên bang rơi vào thứ 7 và đóng cửa ngày thứ 2 tuần kế tiếp nếu các ngày lễ liên bang rơi vào chủ nhật.

Thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp

Một công ty nếu được niêm yết trên NYSE sẽ có thể thu hút vốn đầu tư. Điều này được thực hiện qua việc bán cổ phiếu được phát hành lần đầu. Những công ty phải đạt được các điều kiện niêm yết nhất định để chào bán cổ phiếu như đã trình bày phía trên.

Các giao dịch trên sở giao dịch chứng khoán New York phần lớn thuộc giao dịch thứ cấp. Tức là nếu bạn muốn mua cổ phiếu, bạn không thể mua nó trực tiếp từ công ty phát hành mà phải thông qua một cá nhân khác nắm giữ cổ phiếu và có nhu cầu bán.

Cách hoạt động giao dịch

Hoạt động giao dịch trên sở giao dịch chứng khoán New York được thực hiện phần lớn thông qua các nhà môi giới thành viên và chuyên gia. Nếu bạn muốn mua chứng khoán của một công ty được niêm yết trên sàn giao dịch này, bạn sẽ phải liên hệ với nhà môi giới là thành viên của NYSE. Nhà môi giới sẽ ghi lại thông tin của bạn và chuyển thông tin đến các chuyên gia. Nhiệm vụ của các chuyên gia là đảm bảo các lệnh mua và bán được diễn ra trơn tru. Tuy nhiên, quy trình này đã cũ và không được áp dụng khi hầu hết các giao dịch đã được điện tử hóa với tốc độ xử lý thông tin cực nhanh.

READ  tài liệu nghiên cứu chứng khoán

Ưu và nhược điểm khi giao dịch trên NYSE

Ưu điểm

NYSE có vốn hóa lớn nhất trong các sàn giao dịch.Nhiều công cụ giao dịch cho các nhà giao dịch lựa chọn.Cập nhật được những tin tức tài chính mới nhất.NYSE được trang bị thiết bị kỹ thuật cao.Số lươngj nhà giao dịch lớn, tính thanh khoản cực kỳ cao.

Xem thêm: Kiếm Tiền Rảnh Rang Nhờ Làm Gia Sư Online Kiếm Tiền Online Tại Nhà

Nhược điểm 

Các công ty phải trả tiền hoa hồng khá lớn khi tham gia giao dịch.Thị trường thay đổi mỗi giâyĐiều kiện để mở tài khoản không đơn giản.

Trả lời

Back to top button