Là gì

Điểm Kỹ Năng Trong Gas Là Gì, Những Khái Niệm Cần Biết Về Khí Lpg

Khí dầu mỏ hóa lỏng viết tắt là LPG hay còn gọi nôm na là gas. Gas là một ngành hàng, mặt hàng thiết yếu trong đời sống xã hội của mỗi quốc gia. Gas có mặt từ thành thị đến nông thôn gắn liền với các hoạt động hằng ngày của người dân

1. Những thông tin cần biết về khí gas

a) Khí gas là gì?

Hiện nay, với đặc tính là nguồn nhiên liệu sạch và thân thiện với môi trường. Trong xã hội hiện đại, gas dần khẳng định được vị trí quan trọng trong đời sống của chúng ta vàđãgóp phần tạo nên sự văn minh của xã hội. Lợi ích của gas là rất tích cực. Song, vấn đề đặt ra là việc sử dụng gas phục vụ kinh doanh, sinh hoạt như thế nào để đảm bảo an toàn PCCC thật sự đang trở thành vấn đề bức thiết đáng lưu tâm của toàn xã hội.Bạn đang xem: điểm kỹ năng trong gas là gì

READ  Transistor Là Gì ? Nguyên Lý Hoạt Động Transistor ? Kiểm Tra Chân Transistor

*

Khí gas phổ biến trong đời sống hằng ngày

b) Thành phần, tính chất lý hóa của gas:

Tên đầy đủ của gas là khí đốt hóa lỏng, viết tắt là LPG (Liqid Petrolium gas).Gas là hỗn hợp của các chất Hydrocacbon, trong đó thành phần chủ yếu là khíPropane (C3H8), Butane (C4H10)và một số thành phần khác. LPG tồn tại trong thiên nhiên ở các giếng dầu hoặc giếng gas và cũng có thể sản xuất ở các nhà máy lọc dầu. LPGcó những đặc tính cơ bản:

+ Không màu.

Đang xem: điểm kỹ năng trong gas là gì

+ Không mùi.

+ Dễ cháy.

+ Nặng hơn không khí.

+ Không chứa chất độc nhưng có thể gây ngạt thở.

– Gas được nén vào bình trở thành thể lỏng, khi thoát ra ngoài lại chuyển thành thể khí (1kg gas thể lỏng ở trong bình, khi thoát ra ngoài tạo thành 250 lít thể khí).

Xem thêm: hợp đồng công ty cho cá nhân vay tiền

– Nhiệt độ của gas khi cháy rất lớn, có thể đạt từ 1900oC đến 1950oC.

c. Tính chất nguy hiểm cháy, nổ của gas

– Khi thoát ra khỏi thiết bị chứa, gas chuyển thành thể khí nên rất khó bảo quản. Mặt khác, do không có mùi, không có màu nên gas thoát ra thiết bị chứa rất khó phát hiện, do đó nhà sản xuất phải đưa thêm vào hỗn hợp gas chất tạo ra mùi bắp cải thối để dễ phát hiện gas bị rò rĩ.

READ  Dwarf Hamster Là Gì - 1001 Thắc Mắc: Chuột Hamster Xuất Xứ Từ Đâu

– Tỷ trọng của gas nặng hơn không khí (Propan gấp 1,55 lần; Butan gấp 2,07 lần) nên khi thoát khỏi thiết bị chứa, gas tích tụ ở những chỗ trũng trên mặt đất và tạo thành hỗn hợp nguy hiểm cháy nổ.

– Do nhiệt độ ngọn lửa của gas khi bị cháy rất cao (1900oC đến 1950oC) nên dễ gây bỏng cho người và gia súc đồng thời gây cháy lan, khó khăn cho việc chữa cháy (vận tốc cháy lan của Butan là 0,38m/s của Propan là 0,46m/s).

– Khoảng giới hạn nồng độ nguy hiểm cháy, nổ của gas rất rộng được tính theo phần trăm thể tích như sau:

Thành phần

Giới hạn nồng độ thấp

(%)

Giới hạn nồng độ cao

(%)

Butan ( C4H10)

1,86

8,41

Propan ( là C3H8)

2,37

9,50

2. Một số thông tin về bình gas chuẩn.

Xem thêm: ai là người chứng minh trái đất hình cầu

*

Bình gas đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất

3. Bếp gas hồng ngoại – Một công nghệ mới trong ngành thiết bị nhà bếp:

HỒNG NGOẠI LÀ GÌ?

TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG ĐẾN 37,6%

*

HIỆU SUẤT NHIỆT CAO

“NGỌN LỬA AN TOÀN”

Trong xã hội hiện đại ngày nay, mọi người đã bắt đầu quan tâm hơn về sức khỏe, sự thân thiện với môi trường và nhất là sự an toàn cho bản thân và gia đình mình. Việc nội trợ hàng ngày cũng không nằm ngoài những mối quan tâm đó. Bếp ga hồng ngoại sử dụng hệ thống hòa trộn khí và đốt cháy trực tiếp giúp đốt cháy hoàn toàn và hạn chế khí độc sinh ra như CO (carbon oxit). Màng lưới 3200 lỗ chia lửa giúp ngăn cản việc sinh ra khí NO (Nitrogen Oxit). Lượng khí CO (0.002%) và NO (0.0015%) độc hại phát sinh luôn được duy trì ở mức thấp nhất, tránh các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng. (Theo thống kê của AsiaLink Infrared Gas Stove Product)

*

KHÔNG SỢ ĐEN NỒI, GIÓ HAY NƯỚC TRÀO LÀM TĂT BẾP

Việc đốt cháy khí gas 100% diễn ra trên bề mặt gốm ceramic, Đồng nghĩa với việc đầu đốt hồng ngoại đốt nóng bằng tỏa nhiệt lượng, không có “ngọn lửa” hữu hình trong suốt quá trình nấu vì vậy sẽ không để lại các vết ám đen dưới đáy nồi, giữ cho nồi chảo của bạn luôn sạch sẽ.Hệ thống đầu đốt dạng mô phỏng bếp tổ ong truyền thống giúp duy trì ngọn lửa ngay cả dưới tác động của quạt gió trực tiếpNgoài ra, bếp còn có khả năng chống được việc tắt bếp do nước trào ngược và khả năng tự làm sạch đầu đốt dù có bị thức ăn bám bẩn.

Trả lời

Back to top button