Là gì

Dịch Vụ Kế Toán Thuế Là Gì, Các Công Việc Của Kế Toán Thuế

Dịch vụ kế toán quận Bình TânBáo cáo thuế là gì và dịch vụ kế toán là gì?Dịch vụ kế toán quận 6Dịch vụ kế toán quận 1Dịch vụ kế toán quận 4Dịch vụ kế toán quận 3Dịch vụ kế toán quận 7Dich vụ kế toán quận 8Dịch vụ kế toán quận 10Dịch vụ kế toán quận 11Hóa đơn điện tử là gìDịch vụ kế toán tỉnh Bến TreDịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toánDịch vụ giải thể công ty trọn gói tại TPHCMTax and Accounting services in Ho Chi Minh city, VietnamDịch vụ làm báo cáo tài chính tại TpHCM

*

Dịch vụ kế toán và báo cáo thuế là gì?

Báo cáo thuế là gì? Hay dịch vụ kế toán là gì? Đây là câu hỏi mà các nhân viên tư vấn của Song Kim thường được hỏi mỗi khi tham dự các diễn đàn về khởi nghiệp. Vì nơi đây là nơi tập trung rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, mới khởi sự kinh doanh nên việc không nắm hết các quy trình vận hành một công ty là điều dễ hiểu. Và phần việc kế toán – thuế, tuy không thể thấy ngay những tác động của nó đến việc vận hành công ty, nhưng nếu không tuân thủ đúng luật định, công ty bạn có thể sẽ bị phạt đáng tiếc.

Đang xem: Dịch vụ kế toán thuế là gì

Hôm nay, dịch vụ kế toán Song Kim sẽ gởi đến các bạn các định nghĩa về báo cáo thuế cũng như diễn giải một cách đơn giản nhất về dịch vụ kế toán. Hy vọng với bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về chúng để có thể thực hiện đúng với các quy định của pháp luật hiện hành về thuế – kế toán, tránh bị phạt đáng tiếc.

READ  Tư Vấn Về Việc Làm Nhà Trên Đất Cây Xanh Là Gì ? Đất Cây Xanh Cách Ly Là Gì

Báo cáo thuế là gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ đề cập đến định nghĩa báo cáo thuế là gì?Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, nghiệp vụ báo cáo thuế là nghiệp vụ kế toán thuế xảy ra thường xuyên và định kỳ. Có thể nói, báo cáo thuế là cầu nối để cơ quan thuế nắm được tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy, việc nắm rõ các quy định về báo cáo thuế như: các loại tờ khai thuế cần nộp, thời hạn nộp tờ khai thuế và thời gian nộp tiền thuế khi có phát sinh là vô cùng cần thiết đối với các doanh chủ. Hôm nay, công ty dịch vụ kế toán Song Kim sẽ chia sẻ tới quý khách hàng và các bạn những vấn đề liên quan đến báo cáo thuế.

*

Các loại tờ khai nộp định kỳ theo tháng/quý và thời hạn nộp tờ khai và tiền thuế phát sinh

+ Tờ khai thuế GTGT hàng tháng/quý

Chậm nhất ngày thứ 30 của tháng liền kề ngay khi kết thúc quý báo cáo đối với doanh nghiệp nộp báo cáo thuế GTGT theo Quý và chậm nhất là ngày thứ 20 của tháng liền kề tháng báo cáo đối với doanh nghiệp nộp báo cáo thuế GTGT theo Tháng. Việc xác định nộp báo cáo thuế GTGT theo tháng hay theo quý là do doanh nghiệp tự đăng kí vào đầu năm tài chính. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc chọn kỳ báo cáo thuế GTGT theo quý đang được sử dụng nhiều hơn.Lưu ý: Trong kỳ, nếu không phát sinh hoạt động mua vào/bán ra (doanh nghiệp không có hóa đơn mua vào/bán ra) , thì vẫn phải nộp tờ khai thuế GTGT.Thời hạn nộp tiền thuế GTGT (nếu có phát sinh) là thời hạn cuối cùng của tờ khai thuế GTGT.

READ  Bạn Đã Biết Top 5 Loại Mền Tuyết Là Gì, Mền Tuyết Là Gì

+ Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hàng quý

Thời hạn kê khai tương tự như tờ khai thuế GTGT bên trên.

Xem thêm: công nghệ camera ai là gì

Lưu ý: Trong kỳ, nếu không phát sinh việc sử dụng hóa đơn nhưng doanh nghiệp vẫn phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn. Nhưng nếu doanh nghiệp của bạn chưa làm thông báo phát hành hóa đơn thì không phải nộp loại tờ khai này.

+ Tính và nộp thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính hàng quý

+ Tờ khai thuế Thu nhập cá nhân hàng tháng/quý

Tùy thuộc vào tình hình doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ kê khai thuế TNCN theo tháng/quý. Chi tiết như sau:- Nếu doanh nghiệp đang kê khai thuế GTGT theo quý thì mặc nhiên, tờ khai thuế TNCN sẽ kê khai theo quý.- Nếu doanh nghiệp đang kê khai thuế GTGT theo tháng, thì xét đến số thuế TNCN tạm nộp để xác định việc sẽ nộp tờ khai thuế TNCN theo tháng hay quý.

Vậy dịch vụ báo cáo thuế làm những gì?

Dịch vụ báo cáo thuế do Song Kim cung cấp sẽ bao gồm những công việc cụ thể sau đây:• Tổng hợp hóa đơn, chứng từ đầu vào – đầu ra hàng tháng. Trước ngày 15 mỗi tháng• Thực hiện kê khai và nộp các loại báo cáo thuế đến cơ quan thuế.• Báo cáo số thuế phải nộp hoặc số thuế GTGT còn được khấu trừ.• Tư vấn cho bạn cách tối ưu hóa chi phí – doanh thu nhưng vẫn tuân thủ các quy định của pháp luật.

Sử dụng dịch vụ báo cáo thuế cần chuẩn bị gì?

• Tổng hợp đầy đủ hóa đơn đầu vào – đầu ra hàng tháng.• Bàn giao token (chữ ký số) hoặc kết nối teamviewer để Song Kim tiến hành nộp thuế đúng thời hạn.

Xem thêm: Tin Tức Nadech Kugimiya Là Ai ? Tiểu Sử, Sự Nghiệp, Đời Tư Nadech

READ  Thế Nào Là Thụ Tinh Trong Là Gì Thụ Tinh Ngoài Là Gì, Được Chỉ Định Trong Trường Hợp Nào

Dịch vụ kế toán là gì?

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc phải thuê một kế toán tổng hợp toàn thời gian, có đủ trình độ, kinh nghiệm để thực hiện việc báo cáo thuế, hoàn thiện sổ sách kế toán,…với mức lương dao động từ 8-10tr/tháng, đôi khi nằm ngoài khả năng của các chủ doanh nghiệp và sẽ gây lãng phí. Cho nên việc tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán để làm thay công việc của kế toán tổng hợp là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm. Nhưng việc không có chuyên môn về kế toán đã dẫn tới việc không kiểm soát được công việc của nơi cung cấp dịch vụ, đã dẫn tới những hệ lụy đáng tiếc như: bị phạt do không có sổ sách kế toán, không thực hiện đúng các quy định mới nhất của pháp luật,…Vậy, dịch vụ kế toán là làm gì?

*

Dịch vụ kế toán là làm gì?

Công việc của dịch vụ kế toán sẽ bao gồm những công việc của một kế toán tổng hợp với 2-3 năm kinh nghiệm, bao gồm những việc sau:• Tập hợp hóa đơn – chứng từ hàng tháng• Tính và lập bảng lương• Tính và nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp,…• Hạch toán số liệu vào phần mềm kế toán• Báo cáo thuế hàng quý• Báo cáo quyết toán thuế hàng năm• Báo cáo tài chính hàng năm• In và đóng cuốn các loại sổ sách kế toán đã thực hiện• Thay mặt chủ doanh nghiệp làm việc, giải trình các số liệu đã hạch toán với các bên liên quan như: cán bộ thuế, cán bộ phòng thống kê, kiểm toán, ngân hàng,…khi có yêu cầu.Vậy khi bạn sử dụng dịch vụ kế toán hay dịch vụ kế toán thuế, bạn sẽ được bàn giao những gì khi kết thúc năm tài chính? Mời các bạn tiếp tục tham khảo.

Dịch vụ kế toán thuế là làm gì?

Trả lời

Back to top button