Vay tiền

Dịch Vụ Cho Vay Tiền Không Cần Thế Chấp, Cẩn Trọng Với Dịch Vụ Vay Tiền Không Cần Thế Chấp

Thời sự – Chính trị Kinh tế VH-XH QP-AN Đối ngoại Du lịch Địa phương

Nhanh chóng, không cần thế chấp, chỉ cần có một vài điều kiện đơn giản như: có hóa đơn điện, hợp đồng đã ký, người đang đi làm có mức lương từ 3 triệu đồng trở lên hoặc đang có hợp đồng vay trả góp… Nhưng đằng sau những lời mời chào hấp dẫn từ dịch vụ cho vay tiêu dùng luôn ẩn chứa những cạm bẫy lãi suất “khủng” khiến nhiều người sập bẫy.

Đang xem: Dịch vụ cho vay tiền không cần thế chấp

*

*

Các hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản được quảng cáo

bằng tin nhắn trên điện thoại, mạng xã hội hoặc tờ rơi dán trên cột điện, tường rào.

Thời gian gần đây, dọc trên các tuyến đường chính hay ngõ hẹp, người ta dễ dàng bắt gặp những tờ rơi được dán trên các cột điện, tường rào với dòng chữ hỗ trợ vay vốn, vay vốn không thế chấp kèm theo số điện thoại liên lạc mà không hề có địa chỉ cụ thể. Hoặc những dòng quảng cáo trên các mạng xã hội zalo, facebook về các hình thức vay vốn đa dạng không cần thế chấp tài sản, bảo mật thông tin khách hàng. Đơn giản hơn nữa, hàng ngày, rất nhiều tin nhắn được gửi đến số của người dùng với những lời quảng cáo như: cho vay ưu đãi lên đến 40 triệu đồng dành riêng cho bạn. Nhận tiền chỉ sau 2 giờ ký hợp đồng… Khách hàng chỉ cần cung cấp một trong các loại giấy tờ như: CMND, Giấy phép lái xe, hộ khẩu, hóa đơn điện, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bảng lương, hợp đồng trả góp của Công ty tín dụng khác, sim Viettel là được vay vốn…

Trong vai một người cần vay vốn, gọi điện đến số được in trên tờ quảng cáo, chúng tôi được một người xưng tên là Dung, nhân viên tư vấn của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Thịnh Vượng, cho biết: FE Credit là Dịch vụ tín dụng tiêu dùng của Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPBANK. FE Credit hiện có 11 hình thức vay tiền mặt và mua hàng hóa trả góp tín chấp với 51 sản phẩm khác nhau, tạo điều kiện cho tất cả người dân Việt Nam vay với số tiền từ 10-70 triệu đồng, thời hạn vay từ 6-36 tháng. Nếu khách hàng vay theo hóa đơn tiền điện thì điều kiện trước tiên phải là người đứng tên trên hóa đơn, phát sinh tiền điện hằng tháng từ 200 nghìn đồng trở lên. Tùy theo số tiền chi trả sẽ được vay với số tiền từ 8,4 đến 50 triệu đồng, thời hạn từ 6-36 tháng. Đối với khách hàng là cán bộ, công nhân, lương từ 3 triệu đồng/tháng thì mức cho vay có thể lên đến 70 triệu đồng; lãi suất cho vay bình quân 2,95%/tháng và vốn cộng gốc được chia đều trả hàng tháng.

Xem thêm: thuyền thả thính mồi câu xa bờ vatgia net vn

Cẩn trọng khi ký hợp đồng vay vốn

Mặc dù các ngân hàng đã cởi mở hơn với các gói cho vay tiêu dùng; nhưng nhiều người vẫn e ngại bởi khi đi vay tại ngân hàng, khách hàng phải trải qua nhiều bước thẩm định kéo dài từ 3 – 5 ngày; trong khi vay qua Công ty tài chính có quy trình thẩm định đơn giản gói gọn trong 48 giờ.

Thông qua hình thức tín chấp, người đi vay có thể dễ dàng vay được tiền, sử dụng số tiền vay phục vụ cho các công việc đã lên kế hoạch sẵn và được trả góp trong thời gian dài. Đồng thời, sự trượt giá của tiền đồng theo thời gian vay cũng làm cho giá trị khoản vay ban đầu có giá trị hơn trong tương lai. Tuy nhiên, điều đáng nói là hầu hết các khách hàng khi vay thông qua dịch vụ này đều là những khách hàng có thu nhập thấp, kinh tế khó khăn. Ngoài chịu lãi suất cao, khách hàng còn phải chịu khó khăn như nếu thanh toán trước thời hạn sẽ bị phạt, phải trả phí quản lý 15% trên nợ gốc còn lại.

Trả lời về việc một số người dân trở thành nạn nhân của các Công ty tài chính khi phải chịu những khoản vay với lãi suất cao, ông Lê Đức Bắc, Chánh thanh tra, giám sát ngân hàng – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh cho biết: Đối với những trường hợp đó, khi người vay đã ký vào hợp đồng với Công ty Tài chính, thì đứng trước pháp luật, người vay phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, bởi trong hợp đồng đã ghi rõ về lãi suất, điều khoản cho vay.

Xem thêm: Tỷ Suất Lợi Tức Là Gì ? Các Loại Lợi Tức Trên Thị Trường Lợi Tức Chịu Thuế Và Không Chịu Thuế Là Gì

Để tránh phải trả lãi cao đối với khoản vay, người dân có nhu cầu vay vốn nên trực tiếp đến các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh để được hướng dẫn về hình thức vay, lãi suất. Hoặc khi ký hợp đồng vay vốn trả góp với các công ty tài chính, người vay nên cẩn trọng với những thông tin về thời hạn khoản vay, khoản trả góp hằng tháng, các quy định cụ thể của hợp đồng và chi phí phát sinh nhằm bảo đảm khoản tiền phải chi trả hằng tháng nằm trong khả năng tài chính của mình. Đồng thời, cần cảnh giác, tránh sập bẫy tín dụng mà các đối tượng xấu cố tình giăng ra.

READ  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Check Sim Vay Tiền Fe, Credit, Vay Tiền Bằng Sim Viettel

Trả lời

Back to top button