Là gì

Dịch Vụ Cầm Đồ Là Gì – Khái Niệm Và Đặc Điểm Cơ Bản Của Cầm Đồ

Tiệm cầm đồ hay cửa hiệu cầm đồ là loại hình kinh doanh dịch vụ cầm đồ và cho vay vốn thông qua việc cung cấp các khoản vay bảo đảm cho khách hàng trên cơ sở cầm cố, theo đó khách hàng sẽ nhận được một khoản tiền vay, bù lại họ phải cầm cược lại các tài sản của họ được được sử dụng làm tài sản cầm cố hoặc sử dụng các loại giấy tờ có giá để thế chấp. Những loại hình cửa hàng này thường do một cá nhân (ông/bà chủ tiệm) đứng ra tổ chức.

Đang xem: Dịch vụ cầm đồ là gì

Lãi suất khi cầm đồ thường do các bên thỏa thuận nhưng thông thường là do tiệm cầm đồ ấn định vì thông thường những người cầm đồ thường khó khăn về kinh tế (như thiếu tiền, cần vay nóng) hoặc mong muốn tiêu thụ tài sản (thường là tài sản phi pháp) và lãi suất thường cao hơn lãi suất của ngân hàng ấn định, thậm chí là lãi suất cắt cổ theo kiểu lãi xuất chợ đen. Sau thời hạn ấn định sẵn mà khách hàng không đến chuộc đồ thì xem như đồ cầm cố thuộc về chủ tiệm.

*

Ngoài những tài sản cá nhân phong phú, đa dạng, các tiệp cầm đồ sẵn sàng nhận thế chấp các giấy tờ nhà, bên cạnh đó các tiệm cầm đồ còn có rất nhiều là đồ kí gửi của giới sinh viên, từ đồ dùng của sinh viên như điện thoại, máy vi tính, máy nghe nhạc, xe máy… đến chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên, bằng tốt nghiệp đại học…. Sở dĩ các tiệm cầm đồ này được giới sinh viên “ưa chuộng”, vì mức lãi suất cũng “dễ thở”, từ 10 – 15%. Những thứ đồ như xe máy, điện thoại… thường khách hàng không lấy lại.
Đồ chuộc lại chủ yếu là chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên, bằng tốt nghiệp đại học, một phần vì những giấy tờ này kí gửi số tiền không nhiều, một phần do đây là những vật quan trọng. Những đồ kí gửi của sinh viên phần lớn không phải đồ có giá trị cao, nên đa phần họ không lấy lại.Nhiều trong số mặt hàng cầm đồ là những tài sản do phạm pháp mà có và vô hình chung tiệm cầm đồ có thể là nơi tiêu thụ hàng gian.

READ  Suy Nghĩ Về Tình Trạng Thiếu Kỹ Năng Sống Là Gì ? Trò Chuyên Về Kỹ Năng Sống

Xem thêm: Nguyên Âm Là Gì Phụ Âm Là Gì Trong Tiếng Việt, Cách Phân Biệt Nguyên Âm Và

Dịch vụ cầm đồ Quốc Quangcó thời gian giải ngân nhanh thì tùy biến vào số tiền bạn cần vay: với số tiền vay dưới 2 triệu thì bạn sẽ được giải ngân ngay trong ngày sau khi làm các thủ tục xong; với số tiền từ 200 đến 500 triệu thì giải ngân 2- 3 ngày… trên 500 triệu thì giải ngân từ 3- 5 ngày…
Thời gian làm việc từ 8h sáng đến 20h tất cả ngày trong tuần, chúng tôi có cả đội ngũ nhân viên cầm đồ phục vụ quý khách tận nhà trong khu vực các quận trong Tp. HCM, khi tài sản vay trên 100.000.000 cần sự bảo mật thông tin.
Dịch vụ Cầm Đồ Quốc Quang – 151 A Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TpHCM.

Xem thêm: Maã Bic Là Gì, Danh Sách Swift Code Các Ngân Hàng Việt Nam 2017


Chuyên mua bán – trao đổi: Nhà đất – Ô tô – Xe Máy – Laptop – Điện thoại di động và các tài sản có giá trị khác.

READ  Quảng Cáo Trực Tiếp Là Gì ? 6 Công Cụ Không Bao Giờ Lỗi Mốt

Thông tin liên hệ

Cho Vay Tiêu Dùng

*

*

*

*

Trả lời

Back to top button