Là gì

Ip Là Gì? Tổng Hợp Mọi Kiến Thức Cần Biết Về Địa Chỉ Ip Là Gì Cho Ví Dụ

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người “đi sau” đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!

Ngày nay, mạng Internet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống hiện đại ngày này, hầu hết mọi người đều sở hữu trong mình một hoặc nhiều thiết bị như máy tính PC, Laptop, máy tính bảng và điện thoại.

Đang xem: địa chỉ ip là gì cho ví dụ

Và chắc hẳn nhiều bạn khi truy cập Internet để xem các tin tức về công nghê thì sẽ rất thường gặp các thuật ngữ như: IP, FakeI P, v.v… và sẽ có thắc mắc IP là gì? Có tính năng ra sao? Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp các thông tin cũng như kiến thức cá nhân để giúp bạn hiểu được về IP máy tính.

Xem bài viết về cách tìm địa chỉ IP của Modem hoặc Router mà mình đã chia sẻ khá chi tiết trong bài viết trước đây.

READ  Những Biểu Tượng Của Việt Nam Là Con Gì ? Biểu Tượng Truyền Thống Người Việt Nam

Địa chỉ IP là gì
?

Địa chỉ IP (Internet Protocol) hay còn gọi là địa chỉ giao thức Internet, là một số nhận dạng phần cứng mạng phổ biến nhất hiện nay, hay bạn có thể hiểu một cách đơn giản hơn thì nó tương tự như địa chỉ nhà hay doanh nghiệp vậy, mỗi thiết bị mạng sẽ có mỗi địa chỉ IP khác nhau.

Xem thêm: cách thả thính crush là con trai qua tin nhắn

*
*
*

– Đối với địa chỉ IP công cộng, bạn có thể tìm và kiểm tra địa chỉ IP thông qua các ứng dụng web như: WhatIsMyIPAddress.com, Whatsmyip.org, Ip2location.com, v.v…

– Đối với các địa chỉ ip nội bộ (IP private) thì bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

Mở Command Prompt -> Nhập đoạn lệnh dưới đây sẽ thấy được địa chỉ IP của bạn.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đối Phó Với Quản Lý Thị Trường Đâu Phải Thích Là Kiểm Tra

ipconfigĐối với hệ điều hành Linux, các bạn mở cửa sổ Terminal -> Nhập đoạn lệnh “hostname –I” (Chữ i in hoa) -> Sau đó nhập tiếp: “ipconfig”.Lên đầu trang ↑

Ưu và nhược điểm của địa chỉ IP

Là một giao thức kết nối giúp bạn có thể truy cập được internet cũng như trò chuyện thông qua các địa chỉ IP.Giúp việc truy cập internet dễ dàng hơn cũng như quản lý hệ thống mạng của người dùng đơn giản hơn khi mà mỗi máy tính, thiết bị đề có một địa chỉ IP riêng biệt.Là một sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ mạng.

READ  Bao Pe Là Gì ? Quy Trình Sản Xuất Túi Pe

Trả lời

Back to top button