tiền ảo

Đầu Tư Tiền Ảo Ethereum (Eth) Là Gì? Mua Bán Eth Và Kiến Thức Bạn Cần Biết

Có nên đầu tư Ethereum Coin? Cách đầu tư vào Ethereum như thế nào? Làm sao để tham gia chơi Ethereum hiệu quả năm 2017 – 2018? Ethereum có lừa đảo hay đa cấp không? Cần bao nhiêu tiền để chơi Ethereum?..Tất cả sẽ được tranminhdung.vn trả lời dưới đ”y, nếu bạn là một người yêu thích và mong muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử hay tiền kỹ thuật số, đặc biệt là Ethereum (ETH) thì không nên bỏ qua bài này.

Đang xem: đầu tư tiền ảo ethereum

Nếu bạn chưa biết Ethereum là gì thì nên đọc: Ethereum là gì?

Thời đại của tiền điện tử

Có lẽ hiện nay chúng ta đã không còn quá xa lạ với các khái niệm tiền điện tử (tiền ảo, tiền kỹ thuật số hay tiền thuật toán) tại Việt Nam, điển hình như Bitcoin, Ethereum hay Ripple những đồng coin lớn nhất trên thị trường và được sử dụng rộng rãi. Nhờ những tính năng nổi bật và ứng dụng hữu ích trong thực tế như thanh toán online nhanh chóng, chi phí rẻ, không có bất kỳ tổ chức hay nhà nước nào quản lý, tính thanh khoản cao và mang tính chất số hóa.

*

Tiền điện tử ngày càng được nhiều người ưa chuộng, trên thế giới đã có rất nhiều quốc gia chấp nhận tiền điện tử (đặc biệt là Bitcoin và Ethereum) như một phương thức thanh toán hợp lệ, người d”n có thể dùng Bitcoin hay Ethereum để mua hàng hóa, dịch vụ trên internet và thanh toán cho các khoản phí cá nh”n khác. Giá trị của các đồng tiền số cũng từ đó mà tăng một cách đột biến. Một điều mà có lẽ bạn chưa biết về Bitcoin và Ethereum – 2 đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới:

Cách đây khoảng 7 năm, tức năm 2010, giá 1 Bitcoin chỉ có 0,003 USD (khoảng 68.000 VNĐ) hiện nay giá 1 Bitcoin đã lên đến 4.300 USD gấp khoảng 1.433.333 lần. Còn với đồng tiền Ethereum thì sao? Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng đàn em Ethereum phát triển rất mạnh, tính từ đầu năm 2017 đến nay giá Ethereum đã tăng gần 40 lần, từ 8 USD lên 300 USD. Những con số biết nói này chắc hẳn sẽ khiến chúng ta không còn phải nghi ngờ gì về tương lai của 2 đồng tiền này cũng như thị trường tiền điện tử.

READ  các mua tiền ảo

Thời đại của tiền điện tử Ethereum có lừa đảo hay đa cấp không?

Ethereum lừa đảo, đồng tiền Ethereum là mô hình đa cấp,..Mình nhận được khá nhiều c”u hỏi dạng như thế này và mình có thể khẳng định Ethereum không hề lừa đảo hay đa cấp gì cả. Ethereum là một nền tảng Blockchain mạnh mẽ, hiện nay rất nhiều các đồng coin khác đều phát triển dự trên nền tảng của Ethereum và đứng sau Ethereum là những tập đoàn công nghệ khổng lồ như Microsoft, Intel,..

Nhiều người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử thường bị các cá nh”n, tổ chức mời chào tham gia đầu tư vào những dự án tương tự Ethereum hoặc giả danh Ethereum, việc của họ chỉ là đổ tiền vào và không cần làm gì cả, cứ đến cuối tháng là nhận % lãi xuất lên đến 50% – 100%, thậm trí nhận luôn trong ngày. Những mô hình như thế này được gọi là “HYIP” hay đầu tư siêu lợi nhuận và 100% là lừa đảo, vấn đề chỉ là sớm hay muộn thôi.

Điển hình mình có thể kể đến là “Ethtrade” một dự án trước đ”y vẫn được nhiều người tung hô là “tiềm năng” với các gói đầu tư lãi suất cực kỳ hấp dẫn, nhưng mới đ”y đã chính thức ngừng hoạt động và không trả lại tiền cho các nhà đầu tư (lừa đảo, Scam). Vì thế, trước khi đầu tư bạn nên tìm hiểu thật kỹ về thị trường này và đồng tiền mà bạn muốn đầu tư, đừng nóng vội và tham lam rất có thể bạn sẽ phải nhận “quả đắng”.

Ethereum có lừa đảo hay đa cấp không? Vậy có nên đầu tư vào Ethereum không?

“Nên”! với cá nh”n mình thì mình nghĩ các bạn nên đầu tư vào Ethereum (hoặc Bitcoin) nếu bạn đang tìm kiếm một đồng coin trong hàng nghìn đồng coin trên thị trường tiền điện tử để tham gia đầu tư. Bản th”n mình đã tham gia thị trường này cách đ”y 3,4 năm, mình cũng đã đầu tư vào Bitcoin, Ethereum và một số Altcoin khác, bạn bè mình rất nhiều người đã “giàu lên” nhờ tiền điện tử chỉ trong vòng vài tháng đến 1 năm.

READ  thị trường đồng tiền ảo

Xem thêm: Ngày 26/6 Là Mệnh Gì, Mệnh Gì, Tính Cách Con Người, Cự Giải Sinh Ngày 26 Tháng 6

*

Mình thường xuyên theo các tin tức và cập nhật biến động thị trường từ các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới, theo một số chuyên gia nhận định thì trong tương lai giá trị của Ethereum hay Bitcoin sẽ tăng, thậm trí tăng gấp nhiều lần. Tuy nhiên, mình vẫn lưu ý với các bạn đầu tư tài chính luôn tiềm ẩn rủi ro, cơ hội có nhưng rủi ro cũng luôn dình dập, bạn nên xác định điều này trước khi đầu tư, mình chỉ đưa ra những lời tư vấn còn quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn.

Đầu tư chơi Ethereum cần bao nhiều tiền?

Hiện tại giá 1 ETH = $294.16 khoảng 6.700.000 VNĐ, tuy nhiên, khi đầu tư bạn không nhất thiết phải mua ít nhất là 1ETH mà bạn có thể mua 0.1ETH (670.00VNĐ) hoặc thậm trí là 0.01 (67.000VNĐ). Đ”y cũng là một ưu điểm của các đồng tiền kỹ thuật số, đơn vị nhỏ nhất của ETH là 0.00000001 ETH. Vì vậy, để đầu tư vào Ethereum bạn không cần có quá nhiều tiền, cái này phụ thuộc vào số vốn bạn có, có nhiều thì chơi nhiều mà có ít thì chơi ít.

Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tính ra giá trị VNĐ của một số lượng ETH nhất định. Cái này có thể những người mới tìm hiểu vẫn còn hơi “mông lung” mình trước đ”y cũng vậy thôi, nên mình nghĩ hướng dẫn thêm cũng không thừa. Để tính ra số tiền VNĐ bạn sẽ dùng: Số lượng ETH x tỷ giá VNĐ của ETH hiện tại = VNĐ. Để xem tỷ giá VNĐ của ETH và các coin khác bạn vui lòng click vào đây.

Ví dụ: Bạn có 0.1ETH và tỷ giá hiện tại của ETH đang là 6.700.000 VĐN => 0.1 x6.700.000 = 670.000 VNĐ .

Biểu đồ giá Ethereum từ khi ra đời Hướng dẫn cách đầu tư Ethereum uy tín, hiệu quả 2017 – 2018

Đ”y sẽ là phần mình giải đáp thắc mắc “đầu tư Ethereum như thế nào” hay “cách đầu tư ETH hiệu quả, uy tín và an toàn trong năm 2017 – 2018,..”. Để tham gia đầu tư chơi Ethereum thường sẽ có 2 cách phổ biến là:

READ  tiền ảo s3

Đầu tư mua bán Ethereum kiếm lời

Đầu tư mua máy đào Ethereum

Tuy nhiên, trong phạm vi bài này mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách 1 là “Mua bán Ethereum kiếm lời” thôi nhé. Vì cách này là cách đầu tư phổ biến nhất hiện nay, cũng là cách dễ chơi ai cũng tham gia được. Còn với cách đầu tư thứ 2 “mua máy đào Ethereum” đòi hỏi bạn phải có kiến thức về ph”n cứng máy tính, am hiểu về các thuật toán đào Ethereum,..nói chung khá khó và người mới thì không nên tham gia. Với hình thức mua bán Ethereum kiếm lời sẽ có 2 cách chính nữa là đầu tư Ethereum dài hạn và đầu tư Ethereum ngắn hạn .

Nhưng vì bài viết này mình dành cho những người mới tham gia nên mình sẽ hướng dẫn luôn cách đầu tư dễ nhất, an toàn nhất và nhiều người tham gia nhất đó là “Đầu tư Ethereum dài hạn”.

Xem thêm: Bóng Mờ Matte Top Coat Là Gì, Top Coat Là Gì, Sơn Phủ Là Gì

Đầu tư Ethereum dài hạn là như thế nào? Đầu tư Ethereum dài hạn là như thế nào?

Nó chỉ đơn giản là bạn mua khi giá tốt và đợi giá lên cao rồi bán đi kiếm lời mà thôi. Để đầu tư mua bán Ethereum bạn cần làm 2 việc: – Tạo một chiếc “Ví” để lưu trữ ETH

– Mua ETH rồi chuyển vào Ví

Sau khi đăng ký tài khoản xong Coinbase hay MyEtherWallet sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ ví ETH, giờ bạn cần mua Ethereum trên các sàn giao dịch ETH tại Việt Nam rồi chuyển ETH vào địa chỉ ví vừa mới tạo là xong. Vậy nên mua bán ETH ở đ”u uy tín, giá tốt và an toàn? Cách mua Ethereum như thế nào? Mình có 2 lựa chọn tốt nhất cho bạn là BuysellETH và Remitano, đây là 2 sàn hay nói chính xác hơn là chợ trung gian mua bán Ethereum lớn nhất ở Việt Nam.

BuysellETH được xem là sàn đầu tiên của Việt Nam còn Remitano nổi tiếng từ lâu là sàn mua bán Bitcoin uy tín, mới đây Remitano đã cung cấp thêm dịch vụ mua bán Ethereum. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết từ A – Z cách mua và bán ETH trên 2 sàn giao dịch này ở bài sau

Trả lời

Back to top button